Nga mở rộng năng lực khai thác tiền điện tử, tiết lộ báo cáo – Tin tức khai thác Bitcoin

Rate this post

Theo một cuộc khảo sát của các nhà khai thác hàng đầu, tổng công suất của các cơ sở khai thác tiền điện tử ở Nga đã tăng lên trong năm qua, bất chấp sự suy thoái của thị trường và các lệnh trừng phạt. Giá thiết bị khai thác giảm và sự quan tâm mạnh mẽ hơn từ khách hàng trong nước đã được xác định là những yếu tố chính cho xu hướng này.

Các công ty khai thác chuẩn bị cho sự tăng trưởng khi tổng công suất của các trang trại tiền điện tử ở Nga đạt 500 MW

Công suất của các trang trại khai thác của Nga đã vượt quá 500 megawatt (MW) vào cuối năm 2022, theo kết quả từ một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​giữa những người chơi lâu đời trong ngành do nhật báo kinh doanh Kommersant công bố. Các giám đốc điều hành cho biết, đầu năm 2023 sẽ giúp họ tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh thị trường tiền điện tử phục hồi, nhưng việc mở rộng có thể bị hạn chế bởi biểu giá điện và thuế đối với các công ty khai thác.

Bitriver, công ty dẫn đầu trong nhóm, có tám địa điểm khai thác tiền điện tử với tổng công suất là 300 MW. Công suất của các cơ sở do Công ty khai thác mỏ Ural (UMC) điều hành là 88 MW. Bitcluster sở hữu ba trang trại 60 megawatt, EMCD vận hành 50 MW trung tâm dữ liệu ở bốn địa điểm khác nhau trong khi BWCUG có một trung tâm dữ liệu 20 MW.

Với nguồn năng lượng dồi dào và khí hậu mát mẻ, Liên bang Nga có những lợi thế nhất định khi là điểm đến khai thác mỏ. Tuy nhiên, cuộc xung đột đang diễn ra với phương Tây về cuộc chiến ở Ukraine đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp, với các biện pháp trừng phạt đánh vào tiềm năng khai thác của Nga nhằm hạn chế khả năng sử dụng tiền điện tử để vượt qua các hạn chế tài chính.

Nhưng các hình phạt và tình trạng của nền kinh tế tiền điện tử đã có những tác động khác nhau đến hoạt động kinh doanh của các công ty khai thác của Nga. Người sáng lập Bitriver, Igor Runets, nói với Kommersant, đã tăng gấp đôi số lượng trung tâm dữ liệu và công suất khả dụng, thực hiện một số dự án quy mô lớn ở các khu vực của Nga.

Trong khi đó, BWCUG đã giảm công suất khai thác. Công ty giải thích rằng các khách hàng mới ở châu Âu và Bắc Mỹ không muốn sử dụng các cơ sở của Nga, mặc dù chi phí thấp hơn. Nhà điều hành cũng nhấn mạnh triển vọng không rõ ràng đối với việc khai thác tiền điện tử về mặt pháp lý. Một dự luật được thiết kế để điều chỉnh việc khai thác ở Nga đã được đệ trình lên quốc hội vào tháng 11 nhưng vẫn chưa được thông qua.

Alisa Tsukanova, giám đốc tiếp thị của EMCD, nhận xét rằng lợi nhuận của hoạt động kinh doanh khai thác có thể giảm nếu chính phủ đưa ra các mức thuế và thuế điện đặc biệt đối với các doanh nghiệp khai thác tiền xu. Phát biểu với nhật báo Izvestia, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường tài chính Anatoly Aksakov đã nói về hai lựa chọn – hoặc áp đặt một loại thuế giống như thuế duy nhất đối với thu nhập bị quy kết, với tỷ lệ trong khoảng 7,5 – 15%, hoặc đánh thuế lợi nhuận 20%.

Cuộc khảo sát được thực hiện sau khi một nghiên cứu tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái rằng doanh thu khai thác bitcoin ở Nga đã tăng 18 lần trong 4 năm trước khi giảm mạnh vào quý 2 năm 2022. Một nghiên cứu khác được công bố vào tháng 8 cho thấy mức tiêu thụ điện của các công ty khai thác ở Nga đã tăng gấp 20 lần kể từ năm 2017.

Thẻ trong câu chuyện này

Bitriver, công suất, Tiền điện tử, trang trại tiền điện tử, thị trường tiền điện tử, công cụ khai thác tiền điện tử, khai thác tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Công cụ khai thác, khai thác, công ty khai thác, trang trại khai thác, Công nghiệp khai thác, nhà điều hành khai thác, lĩnh vực khai thác, phục hồi, Nga, tiếng Nga, Lệnh trừng phạt

Bạn có nghĩ rằng ngành khai thác tiền điện tử của Nga sẽ tiếp tục phát triển bất chấp những thách thức không? Chia sẻ mong đợi của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, hlopex / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *