Nga nâng cao khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân, Ukraine tiết lộ số tù nhân bị trao đổi

Rate this post

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng, vũ khí hạt nhân chiến thuật có thể được sử dụng để bảo vệ các vùng lãnh thổ sáp nhập từ Ukraine.

“Các cuộc trưng cầu dân ý do chính quyền ly khai tổ chức trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát sẽ diễn ra, và điều này không thể thay đổi. ‘Các nước cộng hòa ở khu vực Donbass’, bao gồm Donetsk, Luhansk và nhiều vùng lãnh thổ khác sẽ được chấp nhận gia nhập Nga ”, hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Medvedev cho biết hôm nay (22/9).

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS

Theo Thủ tướng Medvedev, lực lượng vũ trang Nga sẽ tăng cường khả năng bảo vệ cho tất cả các vùng lãnh thổ bị sáp nhập. “Chúng tôi đã tuyên bố rằng việc bảo vệ các lãnh thổ sáp nhập sẽ không chỉ bao gồm khả năng huy động mà còn cả việc sử dụng tất cả các loại vũ khí bao gồm vũ khí hạt nhân chiến thuật và các loại vũ khí khác. tài năng dựa trên các nguyên tắc mới, “Medvedev nói thêm.

Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Nga đưa ra bình luận trong bối cảnh các cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga sẽ diễn ra ở các khu vực Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia và Kherson trong hai ngày tới, Reuters đưa tin. 23/09 và 27/09 sắp tới.

Các quan chức Ukraine trước đó đã tuyên bố rằng bất kỳ cuộc trưng cầu dân ý nào do Nga tổ chức trên lãnh thổ của họ là “hoàn toàn vô nghĩa”.

“Luật pháp quốc tế rõ ràng và không thể phủ nhận: Các tỉnh Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia, Kherson và bán đảo Crimea thuộc về Ukraine. Các đối tác của chúng tôi cũng đang hành động theo nguyên tắc cơ bản đó “, một cố vấn của Tổng thống Ukraine, Mykhailo Podolyak, nói với CNN.

Ukraine tiết lộ số tù nhân bị trao đổi

“Tổng cộng 215 binh sĩ và nhân viên an ninh Ukraine đã được Nga trả tự do. Trong số này, có 188 binh sĩ bị bắt khi chiến đấu tại thành phố Mariupol vào tháng Năm. Đây rõ ràng là một chiến thắng đối với Ukraine, và chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để cứu những người còn nằm trong tay kẻ thù ”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được hãng tin RT dẫn lời hôm 22/9).

“Tôi cần làm rõ việc trao đổi tù nhân như sau. Có hai giai đoạn, đầu tiên chúng tôi trao đổi Viktor Medvedchuk, một nhà tài phiệt và chính trị gia thân Nga, lấy 200 binh sĩ Ukraine. Sau đó, chúng tôi đồng ý thả 55 cá nhân thân Nga để đổi lấy 5 chỉ huy cấp cao, trong đó có chỉ huy Tiểu đoàn Azov Denis Prokopenko ”, Zelensky nói thêm.

Theo RT, Zelensky sau đó đã gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo Ả Rập Xê Út “vì đã trả tự do cho 10 binh sĩ nước ngoài từng tham chiến ở Ukraine.”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *