Nga tiếp tục tiến lên, Tổng thống Ukraine kêu gọi cảnh giác trước sự kiện sắp tới

Rate this post

Ngày 20/8, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine xác nhận rằng các lực lượng Nga đã tiến hành cuộc tấn công gần các làng Blagodatne và Vasylky thuộc tỉnh Mykolaiv, miền nam Ukraine để “cải thiện vị trí chiến thuật”, theo trang web. Kyiv Independent.

Nga tiếp tục tiến lên, Tổng thống Ukraine kêu gọi cảnh giác trước sự kiện sắp tới - Ảnh 1

Các binh sĩ Ukraine cầm súng chống máy bay không người lái trong một cuộc tập trận gần chiến tuyến ở Mykolaiv. địa bàn tỉnh

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cũng cho biết, các lực lượng Nga đang tập trung nỗ lực để tiếp tục một cuộc tấn công theo hướng Sloviansk ở Donetsk Oblast ở miền đông Ukraine và nã pháo vào 6 khu định cư.

Cũng trong ngày 20/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi người dân cảnh giác trước lễ kỷ niệm ngày 24/8 đánh dấu 31 năm độc lập của đất nước, theo Reuters. Ông Zelensky nhấn mạnh rằng người dân Ukraine không được cho phép Moscow “gieo rắc nỗi thất vọng và sợ hãi” trước sự kiện ngày 24/8, đúng 6 tháng sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine. “Tất cả chúng ta phải biết rằng trong tuần này Nga có thể cố gắng làm điều gì đó đặc biệt xấu xa”, Zelensky cảnh báo trong bài phát biểu hàng đêm vào tối ngày 20/8.

Xem nhanh: Ngày 178 của chiến dịch quân sự, Ukraine tiếp tục phá vỡ chiến tuyến sau lưng Nga, chiến tuyến ít thay đổi

\N

Theo đó, Thống đốc Oleh Synehub của tỉnh Kharkiv, miền đông Ukraine cho biết, lệnh giới nghiêm tại thành phố Kharkiv sẽ được kéo dài cả ngày 24 tháng 8. Lệnh giới nghiêm tại thành phố Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, thường kéo dài từ 10h đêm đến 6h sáng. “Hãy ở nhà và chú ý đến các cảnh báo”, Thống đốc Synehub viết cho người dân trên ứng dụng nhắn tin Telegram, theo Reuters.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga trước đánh giá từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cũng như cảnh báo từ Tổng thống Zelensky.

Xem thêm những diễn biến liên quan đến cuộc chiến Nga-Ukraine:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *