Ngân hàng 100 tuổi của Đức nhảy vào kinh doanh tiền điện tử

Rate this post

DekaBank sẽ cung cấp các dịch vụ Tiền điện tử với sự trợ giúp của nền tảng Tiền điện tử.

DekaBank Deutsche Girozentrale là Giải pháp quản lý tài sản và thị trường vốn cho Sparkassen-Finanzgruppe. Công ty này được thành lập vào năm 1918 và lúc đó mục tiêu cơ bản của công ty này chỉ là trở thành trung tâm thanh toán trong hệ thống các ngân hàng tiết kiệm của Đức. Vì vậy, bây giờ tuổi hiện tại của ngân hàng này là hơn 104 năm.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2023, một thông cáo báo chí đã xác nhận rằng DekaBank đã thiết lập quan hệ đối tác với nền tảng tiền điện tử METACO có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Ngân hàng Đức này cung cấp dịch vụ cho 5,2 triệu tài khoản chứng khoán và giờ đây 5,2 triệu tài khoản này sẽ nhận được các dịch vụ tiền điện tử một cách dễ dàng thông qua nền tảng METACO Harmonize. Khách hàng của ngân hàng sẽ có thể nắm giữ và giao dịch tài sản tiền điện tử một cách dễ dàng nhưng các ngân hàng sẽ chủ yếu tập trung vào việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử tốt nhất cho khách hàng.

Hiện Ngân hàng cung cấp dịch vụ cho 1,5 triệu khách hàng cá nhân & hơn 500 khách hàng tổ chức. Nói tóm lại, dịch vụ mới sẽ thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử giữa các nhà đầu tư nhỏ và lớn.

Andreas Sack, giám đốc điều hành của DekaBank, cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về dịch vụ mới này của Ngân hàng và nói rằng công nghệ Crypto & blockchain là một cách mới để thể hiện tiềm năng của tài sản, tiền tệ & bất động sản.

Giám đốc điều hành ngân hàng tiếp tục cho biết:

“Hôm nay, chúng tôi thực hiện một bước quan trọng khác trong việc đặt nền móng cho các nhà đầu tư tổ chức của chúng tôi và hàng triệu người ở Đức tiếp cận với cơ hội chuyển đổi này.”

Cần lưu ý rằng sự cạnh tranh giữa các ngân hàng để cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang gia tăng. Chỉ hai tuần trước, ngân hàng “German Neobank N26” có trụ sở tại Đức đã công bố một cách thuận tiện hơn để mua Bitcoin với sự an toàn tuyệt đối. Đối với dịch vụ tiền điện tử, Bank đã hợp tác với nền tảng Bitpanda vào tháng 10 năm 2022.

Đọc thêm: Tổ chức từ thiện được tài trợ bởi cựu CEO của FTX dưới sự giám sát của Cơ quan giám sát Vương quốc Anh

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *