Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ra mắt thí điểm Rupee kỹ thuật số

Rate this post

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ ra mắt thí điểm Rupee kỹ thuật số.

Sau khi bắt đầu triển khai CBDC Vào tháng 11 năm 2022, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang xúc tiến kế hoạch phát hành CBDC, với chương trình thử nghiệm sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2022.

– Quảng cáo –

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã làm việc với một số ngân hàng thương mại để thử nghiệm đồng rupee kỹ thuật số, bao gồm Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Ngân hàng ICICI, Ngân hàng IDFC First và Ngân hàng HDFC.

Theo một số nguồn tin, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang hợp tác với nhiều ngân hàng thương mại để phát triển CBDC một cách toàn diện, chẳng hạn như Bank of Baroda và HSBC.

Trong một thông báo vào ngày 31 tháng 10 năm 2022, nó cho biết: “Trường hợp sử dụng của chương trình thí điểm Digital Rupees là giải quyết các giao dịch thị trường thứ cấp cho chứng khoán chính phủ.”

Ấn Độ xuất bản một lưu ý khái niệm cho CBDC của mình vào tháng 10 năm 2022, nêu bật một số tính năng, động lực và lộ trình cho đồng rupee kỹ thuật số.

Đây là một đoạn trích từ ghi chú:

CBDC có một số lợi thế rõ ràng so với các hệ thống thanh toán kỹ thuật số khác, vì đây là loại tiền tệ có chủ quyền đảm bảo khả năng thanh toán cuối cùng và do đó giảm rủi ro thanh toán trong hệ thống. tài chính. CBDC cũng có tiềm năng cho phép tích hợp liền mạch các hệ thống thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực, hiệu quả hơn về chi phí.”

Các tính năng nổi bật bao gồm:

  • CBDC là một loại tiền tệ có chủ quyền do các ngân hàng trung ương phát hành theo chính sách tiền tệ của họ
  • CBDC có thể tự do chuyển đổi thành tiền và tiền mặt của ngân hàng thương mại
  • CBDC là một đấu thầu hợp pháp có thể được thay thế mà không cần phải có tài khoản ngân hàng
  • CBDC dự kiến ​​​​sẽ giảm chi phí phát hành tiền và giao dịch
  • CBDC phải được chấp nhận như một phương tiện thanh toán, đấu thầu hợp pháp và một kho lưu trữ giá trị an toàn bởi tất cả người dân, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ

Khi nói đến lý do đằng sau việc phát triển CBDC, Ấn Độ cho biết nước này đang phải giảm việc sử dụng tiền giấy và tiền điện tử được coi là một giải pháp.

CBDC cũng được coi là một lựa chọn tốt hơn bởi các quốc gia có rào cản địa lý đối với việc di chuyển tiền mặt, bao gồm các quốc gia như Bahamas và Caribê.

Xem thêm: CBDC (Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) là gì? Tìm hiểu thêm về CBDC

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *