Ngân hàng lớn nhất Brazil cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Rate this post

– Quảng cáo –

Itaú, ngân hàng thương mại lớn nhất ở Mỹ Latinh với tài sản được quản lý trị giá 400 tỷ đô la, sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Itaú Digital Assets, công ty xử lý tiền điện tử, sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký vào năm tới, sau đó sẽ mở rộng sang các tập đoàn và khách hàng tổ chức.

– Quảng cáo –

“Quyền lưu ký là một yếu tố cơ bản, nó mang lại sự an toàn cho các nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ bảo vệ tài sản của khách hàng trong một môi trường đáng tin cậy.” Eric Altafim, Giám đốc sản phẩm tại Itaú Unibanco cho biết.

Vanessa Fernandez, một giám đốc điều hành cấp cao có kinh nghiệm về công nghệ và kiểm soát nội bộ tại Itaú, sẽ giữ chức vụ người đứng đầu Itaú Digital Assets.

Ngân hàng gần đây đã bổ nhiệm Guto Antunes, cựu phó chủ tịch của Crypto.com (Brasil) làm Trưởng phòng tài sản kỹ thuật số tại Itau Unibanco.

Antunes nói: “Chúng tôi thấy một thế hệ mới mong muốn số hóa tài sản và đầu tư của họ. Trong đơn vị tài sản kỹ thuật số của mình, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp tuân thủ các tiêu chuẩn tuân thủ pháp luật và bảo mật nghiêm ngặt nhất.”

Đây là ngân hàng đầu tiên ở Brazil và là một trong những ngân hàng đầu tiên trên thế giới giữ bitcoin thay cho khách hàng.

Vào tháng 3, Itaú là một trong chín đối tác bởi Ngân hàng Trung ương Brazil chọn giúp họ phát triển CBDC.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *