Ngân hàng Nga Sber sẽ ra mắt nền tảng Defi vào tháng 3 năm nay

Rate this post

Sberbank có kế hoạch ra mắt nền tảng Defi hỗ trợ mạng chuỗi khối Ethereum.

PJSC Sberbank là một công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng do nhà nước sở hữu phần lớn ở Nga. Ngân hàng này có trụ sở tại Moscow. Nó được gọi là Sberbank của Nga cho đến năm 2015. Sberbank có hoạt động ở một số quốc gia châu Âu, chủ yếu là các quốc gia hậu Xô Viết. Sau cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Sber đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động của mình tại EU do lệnh trừng phạt tài chính quốc tế đối với Nga.

Vào ngày 3 tháng 2 năm 2023, hãng truyền thông Interfax của Nga đã đưa tin rằng SberBank đã lên kế hoạch ra mắt nền tảng Tài chính phi tập trung (DeFi) được hỗ trợ bởi chuỗi khối Ethereum vào đầu tháng 3 năm nay.

Konstantin Klimenko, Giám đốc sản phẩm của Phòng thí nghiệm chuỗi khối tại Sberbank, đã xác nhận rằng nền tảng Ethereum Defi của SberBank đã được phát triển và hiện có sẵn ở phiên bản beta. Klimenko cho biết sự ra mắt chính thức của nền tảng Defi này sẽ diễn ra trước tháng 5 năm 2023.

Quan chức Sberbank cho biết:

“Chúng tôi đã đặt cho mình một mục tiêu lớn – đưa hệ sinh thái DeFi của Nga trở thành số một (hệ thống tài chính phi tập trung – IF). Mạng của chúng tôi hiện đang hoạt động ở dạng thử nghiệm beta kín. (…) Từ ngày 1 tháng 3, chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo; nó sẽ không còn là thử nghiệm beta nữa mà là thử nghiệm mở.”

Quan chức của Sberbank tin rằng nền tảng Defi của ngân hàng sẽ có sẵn để sử dụng vào khoảng tháng 4 và Ngân hàng sẽ mở nền tảng này cho các hoạt động thương mại.

Nhiều báo cáo tuyên bố rằng nền tảng Defi của SberBank cũng sẽ cho phép các giao dịch của tài sản tiền điện tử đến/từ ví kỹ thuật số Ethereum Defi MetaMask.

Theo Klimenko, nền tảng Defi có khả năng tạo ra sự cạnh tranh rất lớn với các hệ thống tài chính truyền thống và đây là lý do tại sao Sberbank đã làm việc không mệt mỏi để nhảy vào nền tảng Crypto phi tập trung.

Trước đó, vào tháng 11 năm 2022, Sberbank đã xác nhận rằng các kỹ sư của họ đang làm việc để phát triển cầu nối giữa tài chính truyền thống và thị trường tiền điện tử thông qua công nghệ chuỗi khối.

Đọc thêm: Phó chủ tịch Berkshire Hathaway đề xuất lệnh cấm liên bang đối với Bitcoin

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *