Ngân hàng trung ương Nigeria ra mắt sandbox quy định fintech

Rate this post

Ngân hàng trung ương Nigeria đã đưa ra một hộp cát điều tiết cho lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) mới chớm nở của đất nước.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) gần đây đã công bố ra mắt, mô tả sandbox là nỗ lực hỗ trợ “sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới có thể cải thiện cách thức hoạt động của các hệ thống thanh toán, chủ yếu thông qua các kênh kỹ thuật số”.

CBN kêu gọi các nhà đổi mới trong không gian fintech gửi biểu hiện quan tâm của họ để tham gia vào sandbox. Những ứng viên thành công sẽ có thể tiến hành thử nghiệm trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ mới và sáng tạo, các kênh phân phối và mô hình kinh doanh “trong một môi trường được kiểm soát với sự giám sát của cơ quan quản lý”.

Ngân hàng trung ương tin rằng hộp cát sẽ xác định và khuyến khích phát triển các giải pháp sáng tạo giúp tăng cường thiết kế và cung cấp các dịch vụ tài chính và thanh toán ở quốc gia Tây Phi.

CBN đã làm việc trên hộp cát trong hai năm qua. Nó đã phát hành khuôn khổ cho nó vào tháng 1 năm 2021, tiết lộ rằng nó sẽ chào đón cả những người được cấp phép hiện có cũng như những người mới tham gia vào không gian fintech của Nigeria.

CBN chưa làm rõ liệu họ có làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số trong sandbox hay không. Nigeria là nơi có cộng đồng tài sản kỹ thuật số lớn nhất châu Phi, được xếp hạng trong số các trung tâm ngang hàng hàng đầu trên thế giới. Người Nigeria đã chuyển sang sử dụng tài sản kỹ thuật số để thực hiện thanh toán, gửi và nhận tiền qua biên giới như một giải pháp thay thế cho các nền tảng hiện có tốn kém và chậm chạp.

Khi Nigeria đạt được những bước tiến trong phát triển fintech, nước láng giềng Ghana cũng làm theo, công bố hộp cát điều tiết của riêng mình vào tuần trước.

Ngân hàng Ghana (BoG) đã thông báo rằng họ sẽ đưa các ứng dụng vào sandbox của mình từ ngày 13 tháng 2 đến ngày 14 tháng 3. Các công ty khởi nghiệp phải theo đuổi các mô hình kinh doanh kỹ thuật số mới nằm ngoài các quy định hiện hành để đủ điều kiện. Ngân hàng cũng sẽ chấp nhận đơn đăng ký từ các công ty khởi nghiệp làm việc với “công nghệ tài chính kỹ thuật số mới và chưa trưởng thành”.

BoG liệt kê thanh toán, kiều hối, huy động vốn từ cộng đồng và cho vay vi mô là bốn lĩnh vực chính mà họ sẽ ưu tiên.

Xem: Blockchain ở Châu Phi

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *