Ngân hàng tư nhân lớn nhất của Nga ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số – Finance Bitcoin News

Rate this post

Alfa-Bank, một trong những tổ chức ngân hàng lớn của Nga, đã thành lập nền tảng riêng cho các tài sản tài chính kỹ thuật số. Việc ra mắt trở nên khả thi sau khi cơ quan tiền tệ của Nga bổ sung Alfa-Bank vào sổ đăng ký các tổ chức phát hành tài sản kỹ thuật số trong tuần này.

Alfa-Bank thuộc sở hữu tư nhân thiết lập nền tảng tài sản kỹ thuật số với sự cho phép của ngân hàng trung ương

Ngân hàng Alfa-Bank của Nga đã ra mắt ‘A-Token’, một nền tảng cho phép phát hành tài sản tài chính kỹ thuật số (DFAs), cổng thông tin kinh doanh RBC đưa tin, trích lời Giám đốc Sáng tạo Denis Dodon. Ngân hàng đã có thể làm như vậy sau khi Ngân hàng Trung ương Nga thông báo đăng ký làm tổ chức phát hành DFA vào thứ Năm.

Việc ủy ​​quyền làm cho Alfa-Bank, ngân hàng tư nhân lớn nhất của đất nước, tổ chức ngân hàng lớn thứ hai có thể đúc tiền kỹ thuật số, sau Sberbank thuộc sở hữu nhà nước, ngân hàng lớn nhất ở Liên bang Nga về tài sản.

Danh sách những người được cấp phép cũng bao gồm công ty fintech Lighthouse, đang hợp tác với ngân hàng VTB và dịch vụ token hóa Atomyze, đang hợp tác với Rosbank. Chúng đã phát hành nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau. Sberbank cũng đang chuẩn bị tung ra một nền tảng defi.

Alfa-Bank có kế hoạch phát hành DFA của riêng mình trên nền tảng mới, với bản phát hành thử nghiệm được lên kế hoạch vào cuối tháng Hai. Nó cũng muốn cung cấp cơ sở hạ tầng của mình cho những người tham gia thị trường khác. Ngân hàng hy vọng sẽ làm việc với cả các công ty đầu tư và nhà đầu tư tư nhân và A-Token sẽ có thể truy cập được thông qua ứng dụng di động của mình.

Dodon giải thích thêm rằng nền tảng này sẽ phát hành hai loại công cụ tài chính – DFA tương đương với các công cụ tài chính truyền thống dưới dạng yêu cầu tiền tệ và các công cụ đầu tư hoàn toàn mới, bao gồm cả tài sản vật chất được mã hóa như kim loại quý.

Alfa-Bank đã công bố ý định tạo cơ sở hạ tầng cho DFA vào tháng 9 năm 2022. Việc phát hành chúng ở Nga được quy định bởi luật “Về tài sản tài chính kỹ thuật số” có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021. Mặc dù luật này chủ yếu dành cho tài sản kỹ thuật số có tổ chức phát hành, chính quyền Nga cũng đang phát triển khung pháp lý cho các loại tiền điện tử phi tập trung như bitcoin.

Thanh toán bằng tiền điện tử đã được coi ở Moscow như một cách để phá vỡ các hạn chế tài chính của phương Tây áp đặt trong cuộc chiến ở Ukraine và đồng rúp kỹ thuật số cũng đang được hình thành. Cả Alfa-Bank và Sberbank đều đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt và quyền truy cập của Nga vào tài sản tiền điện tử đã bị Liên minh Châu Âu nhắm đến.

Thẻ trong câu chuyện này

Alfa-Bank, Ngân hàng Nga, Ngân hàng Trung ương, Tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, DFA, nền tảng DFA, DFA, Tài sản kỹ thuật số, tài sản tài chính kỹ thuật số, công cụ tài chính, phát hành, tổ chức phát hành, nền tảng, đăng ký, đăng ký, hạn chế, Nga, tiếng Nga, Lệnh trừng phạt, Sberbank

Bạn có mong đợi các ngân hàng Nga khác sẽ ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số trong tương lai không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành một nhà văn là con người của tôi, hơn là những gì tôi làm.” Bên cạnh tiền điện tử, chuỗi khối và fintech, chính trị và kinh tế quốc tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Olga Zinovskaya / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *