Ngành công nghiệp tiền điện tử của Trung Quốc tiếp tục phát triển

Rate this post

– Quảng cáo –

Cấm hay không, nỗi ám ảnh về tiền điện tử của Trung Quốc vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trước khi chính phủ tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử, Trung Quốc được cho là quốc gia hàng đầu thế giới.

– Quảng cáo –

Sàn giao dịch Trung Quốc là lớn nhất và đứng đầuhọ kiểm soát 70% tỷ lệ băm của bitcoin.

Trong một bài báo gần đây của Bloomberg có tựa đề “PHÁ HOẠIBối cảnh tiền điện tử của Trung Quốc, một năm sau khi xóa sổ sự sụp đổ ”khéo léo so sánh lệnh cấm với “Quyết định của Trung Quốc vào những năm 1990 trong việc dựng lên Great Firewall, đã trao cho ĐCSTQ quyền lực chưa từng có để hạn chế luồng thông tin tự do ”..

Bloomberg tuyên bố bài báo dựa trên “Các cuộc phỏng vấn với hơn một tá người trong ngành Tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, từ người sáng lập đến lập trình viên và chuyên gia vận hành. ”

Trong bài báo của Bloomberg, người sáng lập Folius Ventures, một quỹ đầu tư tập trung vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở châu Á, Jason Kam, nói về tình trạng hiện tại của Trung Quốc:

“Về cơ bản, chính phủ Trung Quốc sẽ ngăn chặn đầu cơ và dòng vốn chảy ra, nhưng đối với phần còn lại của web3, chẳng hạn như các nhà phát triển viết mã, chính phủ sẽ ‘nhắm mắt mở một mắt’.”

Giám đốc nghiên cứu của Chainalysis, Kim Grauer, giải thích:

“Có những thị trường tiền điện tử không chính thức đang hoạt động. Chúng tôi đã nói chuyện với những người ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh đang mua hàng từ Trung Quốc, sử dụng tiền điện tử trong thị trường không chính thức này. Chúng tôi có thể thấy những người bên trong Trung Quốc vẫn truy cập vào các sàn giao dịch tập trung lớn. ”

Người đàn ông đứng sau bộ sưu tập Strxngers NFT, Frank Chen, giải thích lý do đằng sau dự án:

“Tôi chọn NFT làm khu vực thử nghiệm bên trong Trung Quốc vì tôi không nghĩ rằng đất nước này hoàn toàn chống lại nó. Trước khi bất kỳ quy định nào về sưu tầm kỹ thuật số được đưa ra, hiện nay có một vùng màu xám cho phép mọi người thử nghiệm ”.

Đó là những gì những người trong ngành nghĩ về ngành công nghiệp tiền điện tử của Trung Quốc ngay bây giờ.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *