Ngành học đang khát nhân lực, mức lương có thể lên tới 3.000 USD / tháng

Rate this post

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, năm 2021 cả nước cần một triệu lao động cho chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Năm 2022, nhu cầu của ngành này ngày càng cao và sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường cũng có thể kiếm thêm từ 5 đến 10 triệu đồng.

Sinh viên mới ra trường có mức lương trên 10 triệu đồng / tháng. Đối với sinh viên ít kinh nghiệm, mức lương có thể lên tới 15 triệu đồng. Đặc biệt, những nhân sự có chuyên môn giỏi, tính sáng tạo cao trong công việc thì mức lương rất hậu hĩnh, có thể lên đến 3.000 USD / tháng (khoảng 70 triệu đồng).

Hình minh họa.

Chính vì cơ hội việc làm nhiều và mức lương ưu đãi nên ngành Thiết kế đồ họa đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy cụ thể ngành này học gì, học trường nào, sau khi ra trường có thể đảm nhận việc làm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Học Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và cảm nhận thẩm mỹ. Nói cách khác, người thiết kế đồ họa – đồ họa dựa trên ý tưởng và kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad … để sắp xếp văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, chọn màu và tạo bố cục sao cho sản phẩm đồ họa cuối cùng có tổng thể bắt mắt và thu hút nhất.

Mục đích để truyền thông đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Thiết kế đồ họa là một ngành ngày càng hot trong thời đại kỹ thuật số.

Khi theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về mỹ thuật: mỹ thuật, hội họa, tin học, đồ họa truyền thông ứng dụng và đồ họa kỹ thuật số, nguyên lý thiết kế đồ họa; Nắm vững kiến ​​thức về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và sử dụng thành thạo phần mềm máy tính, phần mềm thiết kế 2D-3D.

Ngành học đang khát nhân lực, mức lương có thể lên tới 3.000 USD / tháng - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được học các môn bổ trợ, rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy, kỹ năng sáng tác và diễn đạt, kỹ năng nắm bắt tâm trí. Kỹ năng quản lý khách hàng, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo,… Những kỹ năng này giúp sinh viên có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu của ngành công nghiệp giải trí và sáng tạo hiện nay. trong nước và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực với nhiều vị trí, chức vụ khác nhau. Một số công việc bao gồm:

– Chuyên gia thiết kế tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí …

– Bạn có thể tự mình thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế, studio hoặc làm dịch vụ tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, câu lạc bộ …

– Làm việc với các vị trí thiết kế hoặc trưởng phòng thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước.

– Có khả năng học tập nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ sau khi tốt nghiệp và tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, cơ quan nghiên cứu, đào tạo chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Học Thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đang đào tạo ngành thiết kế đồ họa, các bạn sinh viên có thể tham khảo một số trường dưới đây:

– Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

– Đại học RMIT Việt Nam

– Đại học FPT

– Đại học Hoa Sen

– Trường Đại học Văn Lang

– Trường Đại học Kiến trúc TP.

– Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Ngoài ra, việc xét tuyển các chuyên ngành Thiết kế đồ họa bao gồm:

– H00: Văn, Đồ họa, Trang trí

– H01: Toán, Văn, Trang trí

– V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật

– V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật

Thanh Huong

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.