Ngày càng có nhiều ứng dụng bị “bỏ rơi”, vì sao?

Rate this post

Từ Q1 đến Q2 năm nay, số lượng ứng dụng “chết” trong Cửa hàng Google Play đã tăng 16% từ 967.000 lên 1,1 triệu. Trong cùng khoảng thời gian, trên Apple App Store, các ứng dụng bị bỏ rơi đã giảm 29%, từ 724.000 xuống còn 515.000.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi 42% ứng dụng được đăng ký ở Trung Quốc và Nga đã bị “bỏ rơi”. 37% ứng dụng dành cho trẻ em cũng chịu chung số phận bị “bỏ quên”, tương đương với 75.000 ứng dụng trong App Store và 81.000 trong Play Store.

Theo một dữ liệu rất đáng chú ý, hơn 6 tháng ứng dụng bị “bỏ rơi” trong Cửa hàng Google Play so với các ứng dụng nhận được bản cập nhật. 32% ứng dụng đã chết trong Cửa hàng Google Play trong khoảng thời gian đó so với 30% ứng dụng nhận được bản cập nhật.

Thống kê cũng tiết lộ một thông tin đáng chú ý, 23% ứng dụng bị bỏ rơi mà không có chính sách bảo mật. Trên thực tế, các ứng dụng này có nguy cơ bị tấn công cao hơn, đó là lý do tại sao cả Apple và Google đều thích xóa các ứng dụng như vậy khỏi cửa hàng của họ.

Vì vậy, nếu ứng dụng không nhận được bản cập nhật liên tục trong vòng hai năm, nó được gọi là ứng dụng “siêu bị bỏ rơi” với tổng số 306.000 và đang phát triển trên cả hai nền tảng ứng dụng kết hợp. Tổng số 840.000 ứng dụng không nhận được bản cập nhật trong hơn ba năm trên cả hai nền tảng Android và iOS là 840.000.

Trong Google Play, các ứng dụng không nhận được bản cập nhật trong hơn 2 năm được cho là bị ẩn khỏi người dùng và sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm của cửa hàng. Trong quý 2 (từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022) Apple và Google đã xóa 592.000 ứng dụng, cao hơn gấp đôi so với 220.000 ứng dụng bị xóa trong quý đầu tiên của năm nay.

Lưu ý rằng các ứng dụng đã bị Apple và Google xóa khỏi cửa hàng của họ có thể vẫn tồn tại trong điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu các ứng dụng không còn nhận được sự hỗ trợ của nhà phát triển, tốt hơn hết bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng đó khỏi điện thoại của mình.

Cách duy nhất để làm điều này là truy cập trang chủ cửa hàng ứng dụng (Google Play hoặc App Store) và tìm kiếm danh sách trên mọi ứng dụng bạn đã tải xuống. Nếu nó không hiển thị, bạn có thể cho rằng nó đã bị xóa.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *