Ngày Sword Art Online trở thành hiện thực – Frog-kun’s Blog

Rate this post

Ngày 6 tháng 11 năm 2022.

Đây là một ngày tốt lành cho Kiếm thuật trực tuyến người hâm mộ—đó là khi trò chơi “Sword Art Online” ra mắt trong vũ trụ. Các nhân viên đã ăn mừng bằng một sự kiện hoành tráng với âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, thật là bệnh hoạn khi bạn nghĩ về nó. Tất cả chúng ta đang ăn mừng khoảnh khắc hàng ngàn người bị mắc kẹt trong một trò chơi điện tử, nơi mà cái chết trong trò chơi tương đương với cái chết ngoài đời thực.

Đã vài ngày trôi qua kể từ lúc đó, nhưng tôi vẫn say sưa với sự phấn khích xung quanh buổi hẹn hò. Điều thú vị của những câu chuyện khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh trong tương lai gần là sống đủ lâu để thấy thực tế bắt kịp viễn tưởng. bao nhiêu Kiếm thuật trực tuyến đã trở thành hiện thực và nó đã bỏ lỡ bao nhiêu?

Nhìn chung, tôi nghĩ SAO đã khá sớm, và đó là lý do tại sao anime đã tồn tại được 10 năm. Đó là lý do tại sao ngay cả những người hoàn toàn không quan tâm đến bộ truyện vẫn có thể đánh giá cao ý nghĩa của ngày 6 tháng 11 năm 2022.

Những câu chuyện về thực tế ảo và chơi game có hàng tá, thậm chí trở lại SAO’s ngày hôm sau, nhưng điều chính trong câu chuyện của nó khiến tôi nhớ mãi là nó khẳng định chắc chắn như thế nào rằng “ảo” là một phần mở rộng của “thực”. Akihiko Kayaba là một nhân vật phản diện đã gài bẫy người chơi trong thế giới ảo mà không có sự đồng ý của họ, nhưng anh ta đã chứng minh rằng trò chơi không thể thoát khỏi thực tế. Các tập sau của bộ truyện sẽ miêu tả ông như một nhân vật có tính cách xung quanh, người sau khi qua đời đã đi tiên phong trong những tiến bộ khoa học lớn.

Mặc dù bị coi là một sở thích phù phiếm và bị hiểu lầm, nhưng trò chơi đã dạy thế giới cách tiến về phía trước, cả trong SAO và thế giới thực. Khi Reki Kawahara lần đầu tiên viết tiểu thuyết web vào gần thời điểm chuyển giao thiên niên kỷ, đã có sự tách biệt lớn hơn giữa trực tuyến và ngoại tuyến. Đây có lẽ là lý do tại sao SAO’s câu chuyện nắm giữ sức mạnh tưởng tượng như vậy – nó kết hợp hai thế giới lại với nhau một cách thô bạo.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có trò chơi tử thần VRMMORPG nào xuất hiện trong thế giới thực, thì giờ đây chúng ta đang sống trong một thế giới gần như không thể không để được kết nối trực tuyến. Công nghệ trò chơi đã tìm thấy nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác, như phát triển phần mềm, mô phỏng máy tính và phương tiện điều khiển chuyển động. SAO’s Phần Alicization chứa một cốt truyện chính về quân đội đang cố gắng khai thác công nghệ VR, điều này càng sâu sắc hơn khi bạn cho rằng Palmer Luckey, người sáng lập Oculus VR, đang cố gắng tạo ra NerveGear theo đúng nghĩa đen trong khi Mà còn làm công nghệ quân sự.

Tất nhiên rồi, SAO không phải là câu chuyện duy nhất buộc người chơi phải đối mặt với thực tế trong trò chơi bằng cách khiến họ không thể đăng xuất. Như các nhà phê bình thích chỉ ra khi anime đầu tiên ra mắt, .Gian lận tiết tấu SAO đến cú đấm. Nhưng thay vì chỉ dựa vào một ý tưởng hay, SAO vẫn đứng đầu thế giới anime vì nó tiếp tục khám phá những biên giới mới trong công nghệ khi nó phát triển. Các Quy mô thông thường bộ phim tập trung vào thực tế Augmented giống như Pokémon ĐI cơn sốt đã diễn ra trên khắp thế giới. Có lẽ là một sự trùng hợp may mắn, nhưng điều đó đã giúp nó chỉ là một bộ phim hay.

Phải thừa nhận rằng anime đã bị đình trệ một chút trong những năm hậu Alicization. Các Cấp tiến loại phim bị hút. Họ đã quay trở lại gốc rễ của bộ truyện và thêm một số yếu tố gốc anime, không yếu tố nào đủ thú vị để biện minh cho sự mâu thuẫn với câu chuyện gốc. Phần lớn nội dung mới xoay quanh các nhân vật mới cho guồng quay của các trò chơi gacha và console rẻ tiền. SAO là hoàn toàn không biết xấu hổ khi nói đến những điều đó. Tôi viết bài này với nhận thức đầy đủ rằng nhượng quyền thương mại đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Nhưng sự kính trọng của tôi đối với kỹ năng viết tiểu thuyết của Reki Kawahara vẫn không hề suy giảm. Tôi chợt nhận ra rằng anh ấy là một trong số ít tác giả light novel coi trọng chủ đề khoa học viễn tưởng. SAO đã ảnh hưởng đến toàn bộ làn sóng VRMMORPG và light novel “isekai”, nhưng ít người quan tâm đến mối quan hệ giữa công nghệ và xã hội. Điều đó không sao cả—có rất nhiều light novel tuyệt vời chỉ tập trung vào chơi game dưới dạng giả tưởng—nhưng điều đó có nghĩa là ngay cả ngày nay, Kawahara vẫn lấp đầy một khoảng trống mà không ai khác trong lĩnh vực của anh ấy làm được. Khi anh ấy phát hành một cuốn sách mới, mọi người chú ý vì lý do chính đáng.

Cá nhân tôi, sự quan tâm của tôi đối với bộ truyện đã nhận được một làn gió thứ hai khi tôi xem anime Alicization. Về mặt âm thanh, nó giống như một sự khởi đầu từ bộ truyện cho đến thời điểm đó. Thay vì lướt qua các thế giới ảo, chúng tôi thực sự phải đắm mình vào một bối cảnh và xem nó phát triển theo những cách không thể đoán trước thông qua các tác động bên trong và bên ngoài. Ngoài ra, nó còn có Eugeo, và thật dễ thương khi thấy Kirito có một người bạn nam thân thiết. Mặc dù câu chuyện gốc đã được viết cách đây nhiều năm, nhưng bằng cách nào đó, vẫn có cảm giác mới mẻ khi xem nó trên màn ảnh một thập kỷ sau.

Vì vậy, yeah, điểm mấu chốt là có một lý do SAO đứng trước thử thách của thời gian, đủ để chúng ta vẫn nói về nó vào năm 2022. Đây là những năm phiêu lưu của Kirito và những người bạn!


Nhân tiện, có một chuyện rất vui Tài khoản Twitter theo dõi các sự kiện của bộ truyện trong thời gian thực. Tôi tự hỏi điều gì sẽ kết thúc trước: trò chơi “Sword Art Online” hay chính Twitter. Hãy kiểm tra lại tại đây một lần nữa vào ngày 7 tháng 11 năm 2024.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *