Ngày tận thế với con chó của tôi Vol. 1 [Manga] Ôn tập

Rate this post

Hành trình thú vị với Shiba Inu dễ thương

  • mangaka Bởi: Ishihara, Yuu
  • nhà xuất bản : Báo Yên
  • thể loại : Phiêu lưu, Hài, Khoa học viễn tưởng, Của bạn
  • Được phát hành : 01/2023 – Hiện tại

Vài tháng trước, chúng tôi đã xem xét một bộ truyện tranh có tên là Yokohama Kaidashi Kikou. Đây là một bộ truyện tranh mô tả một tương lai đen tối, nhưng theo một cách khá lạnh lùng và lành mạnh. Vào thời điểm đó, chúng tôi nghĩ rằng đó là một sự thay đổi nhịp độ tốt đẹp so với tính chất bận rộn và buồn bã thông thường của thể loại này. Đó là một điều mới lạ, có thể nói như vậy.

Chúng ta ít biết rằng chúng ta sẽ sớm bắt gặp một bộ truyện tranh khác có tiền đề tương tự như Yokohama, có tên là Touring After The Apocalypse. Vì vậy, chúng tôi cũng đã xem xét điều đó mà không biết rằng một xu hướng mới dường như chỉ mới bắt đầu. Bởi vì bây giờ, chúng tôi sắp xem xét một bộ truyện tranh hậu khải huyền tương tự khác. Nó được gọi là Ngày tận thế với con chó của tôi. Vì vậy, hãy xem giá vé này so với những người tiền nhiệm của nó như thế nào.

Đúng như tên gọi, bộ truyện tranh này kể về một cô gái tuổi teen đang đi du lịch khắp Nhật Bản đổ nát cùng với chú chó Shiba yêu quý của mình tên là Haru. Tên của cô gái không bao giờ được tiết lộ, vì vậy chúng tôi chỉ biết cô ấy là chủ nhân của Haru. Tuy nhiên, vì những con vật trong câu chuyện này có thể nói chuyện như con người bình thường, nên việc không biết tên chủ nhân của Haru thực sự chứng tỏ rằng trung tâm của câu chuyện chính là Haru, Shiba Inu.

Dù sao đi nữa, câu chuyện chủ yếu bao gồm việc cả hai đi dạo bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ cảm thấy thích, và nói về tất cả mọi thứ. Hơn nữa, Haru cũng thích đưa ra những câu nói và lập luận triết học đối với chủ nhân của mình, chẳng hạn như liệu ai đó có thể thay đổi để tốt hơn hay theo đuổi hạnh phúc vô ích. Không cần phải nói, chủ nhân của anh ấy luôn kết thúc bằng việc véo má mềm mại của anh ấy bất cứ khi nào Haru bước vào những câu nói quá logic và khó chịu này.

Trong suốt cuộc hành trình của mình, họ không bao giờ gặp một con người nào khác. Tuy nhiên, có rất nhiều chó (một số là Shiba Inus như Haru), những sinh vật siêu nhiên (chẳng hạn như nữ thần sông, hồ ly, kappa, v.v.), và thậm chí còn có một cặp vợ chồng già ngoài hành tinh quyết định đến trái đất và trở thành nông dân. Vì vậy, vâng, bạn có thể mong đợi được thấy vô số điều kỳ lạ trong bộ truyện tranh này có thể khiến bạn phải vò đầu bứt tai.

Tại sao bạn nên đọc Sekai no Owari ni Shiba Inu to (Doomsday With My Dog)

Sekai-no-Owari-ni-Shibainu-to-manga-wallpaper-700x366 Doomsday With My Dog Vol. [Manga] Đánh giá - Hành trình thú vị với Shiba Inu dễ thương

1. Câu Chuyện Lành Mạnh Và Giải Thoát

Như bạn có thể thấy từ phần tóm tắt ngắn gọn ở trên, có rất nhiều điều kỳ lạ xảy ra trong Doomsday With My Dog. Động vật biết nói, người ngoài hành tinh, kappa, nàng tiên cá và vô số sinh vật kỳ lạ khác sống trên thế giới này. Và lý do đằng sau những nhân vật kỳ lạ đó không bao giờ được giải thích trong câu chuyện. Haru và chủ nhân của cô ấy chỉ đơn giản là chấp nhận và tương tác với tất cả những nhân vật đó như thể đó là điều tự nhiên nhất trên thế giới.

Vậy tại sao lại như vậy? Chà, câu trả lời đơn giản là vì đó là ý định của tác giả. Trong một ghi chú bổ ích ở cuối tập, tác giả giải thích rằng bộ manga này là sự kết hợp của mọi thứ mà ông cho là hài hước và thú vị. Vì thế, để mọi thứ không giải thích được thực sự thú vị hơn rất nhiều so với việc cố gắng biện minh cho mọi quyết định nhỏ đằng sau mỗi sự kiện và nhân vật.

Hơn nữa, nó cũng khá tự do theo một cách nào đó, cho cả tác giả và người đọc. Bởi vì với cách tiếp cận này, tác giả có thể tung ra bất kỳ tình huống dở khóc dở cười nào liên quan đến bất kỳ loại nhân vật lạ nào bất cứ khi nào anh ta cảm thấy thích. Nhờ đó, độc giả được thưởng thức vô số tương tác hài hước và bất ngờ giữa Haru, chủ nhân của cậu và những nhân vật thú vị khác mà họ gặp trong suốt hành trình lành mạnh của mình.

2. Giải trí vừa miệng

Bộ truyện tranh này là 4-koma, có nghĩa là bất kỳ câu chuyện cụ thể nào cũng chỉ được kể trong bốn ô dọc. Giống như một mẩu truyện tranh trên báo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được phiên bản linh hoạt của bất kỳ sự kiện hoặc cuộc trò chuyện cụ thể nào. Và mặc dù mỗi bảng điều khiển rõ ràng được kể theo cách tuần tự, nhưng một bộ 4-koma mới hiếm khi là phần tiếp theo của bộ trước đó, điều đó có nghĩa là về cơ bản, mỗi bộ là một câu chuyện nhỏ thú vị của riêng nó.

Điều này có nghĩa là về cơ bản bạn có thể đọc truyện tranh này từ bất kỳ bộ 4-koma nào và bạn sẽ có thể ngay lập tức nhảy vào câu chuyện. Bạn cũng có thể dừng ở bất cứ đâu bạn thích và sẽ không cảm thấy cần phải quay lại câu chuyện ngay lập tức. Rốt cuộc, không có thứ gọi là kẻ phá đám ở đây. Vì vậy, theo một cách nào đó, manga này là một bộ sưu tập giải trí nhỏ gọn mà bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn. Có mười phút để giết? Chỉ cần đọc một vài trang của Ngày tận thế với con chó của tôi, và bạn đã sẵn sàng để đi.

Công bằng mà nói, kiểu kể chuyện này không chỉ có ở manga này. Mỗi 4-koma đều có lợi thế là một chút giải trí nhỏ. Tuy nhiên, điều khiến Doomsday With My Dog nổi bật so với phần còn lại là mật độ. Hầu hết mọi bộ 4-koma trong manga này đều có thể cung cấp cho bạn những mẩu thông tin thú vị (chẳng hạn như ý nghĩa của Hiệu ứng cầu treo), những tình huống vui nhộn (gặp một con khỉ đột lịch sự nói tiếng Pháp) và những hình minh họa dễ thương (cận cảnh của Haru mặt), tất cả cùng một lúc.

Tại sao bạn nên bỏ qua Sekai no Owari ni Shiba Inu để đến (Ngày tận thế với chú chó của tôi)

1. Thiếu phát triển câu chuyện

Chúng ta đã nói về những ưu điểm của Doomsday With My Dog là 4-koma, vì vậy bây giờ là lúc để nói về một trong những điểm yếu lớn nhất của nó: thiếu sự phát triển của câu chuyện. Không có đề cập đến bất kỳ loại động lực hoặc mục tiêu nào đằng sau quyết định của các nhân vật. Như vậy, cũng không có sự phát triển nhân vật nào để nói đến.

Một khi bạn biết một số trò lố mà các nhân vật đã thể hiện, thì bạn có thể đoán được họ sẽ làm gì trong mọi tình huống. Chẳng hạn, chúng ta có thể mở bất kỳ trang ngẫu nhiên nào của bộ truyện tranh này và mong đợi thấy Haru phun ra một khái niệm triết học ngẫu nhiên nào đó và chủ nhân của cậu ấy sẽ véo má cậu ấy vì điều đó. Vì vậy, theo một cách nào đó, câu chuyện khá dễ đoán và có tính công thức.


Ngày tận thế với chú chó của tôi là một bộ truyện tranh hay về một cô gái và chú chó Shiba của cô ấy đi du lịch khắp Nhật Bản bị diệt vong. Có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời và các sự kiện kỳ ​​​​lạ trong bộ truyện tranh này, nhưng đó thực sự là một phần sức hấp dẫn của nó. Rốt cuộc, mục tiêu chính của nó là khiến bạn mỉm cười với bộ phim hài và làm tan chảy trái tim bạn với sự dễ thương của Haru the Shiba Inu. Nếu điều đó nghe giống như thứ gì đó mà bạn sẽ thích, thì đừng ngần ngại thử bộ truyện tranh này.

Bạn đã đọc Ngày tận thế với con chó của tôi chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Sekai-no-Owari-ni-Shibainu-to-manga-wallpaper-700x366 Doomsday With My Dog Vol. [Manga] Đánh giá - Hành trình thú vị với Shiba Inu dễ thương

Harry là một người nghiện truyện tranh đầu tiên và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trên blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Bài báo trước


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *