“Nghề MC đòi hỏi nhiều hơn làm ca sĩ”

Rate this post

Mới đây, chương trình Trà Chiều Dì Ghẻ được phát sóng với khách mời là ca sĩ Ngô Kiến Huy, một trong những gương mặt đang được khán giả yêu thích.

Tại chương trình, Ngô Kiến Huy có dịp kể cho khán giả nghe về chặng đường nghệ thuật của mình.

Vào ngày đầu tiên làm MC, tôi đã thất bại

Mở đầu chương trình, Lý Nhã Kỳ bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho đàn em: “Tôi khá nể phục Ngô Kiến Huy vì sự đa tài khi Huy dám thử sức và thành công ở nhiều lĩnh vực, từ ca sĩ, MC, diễn xuất, kinh doanh … ”.

Ngô Kiến Huy nghe vậy liền thừa nhận: “Tôi làm nhiều thứ nhưng vẫn chưa thực sự hài lòng như ý muốn.

Tôi làm việc trong nhiều lĩnh vực, nhưng ở mỗi lĩnh vực tôi đều bắt đầu từ con số không. Đến bây giờ tôi vẫn chưa thực sự hài lòng vì mới ở mức 7,8 điểm, chưa có lĩnh vực nào đạt được. điểm tối đa.

Về sự nghiệp, tôi thấy cuộc sống của mình khá khó khăn khi xuất phát điểm không đúng trường.

Lúc đầu, tôi đăng ký vào trường Sân khấu Điện ảnh vì cảm thấy mình có khả năng diễn xuất tốt. Tôi bảo cháu nộp hồ sơ vào trường này, nhưng không hiểu sao mẹ cháu lại ghi là trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Ngay cả khi đi thi tôi cũng mắc lỗi.

Cuối cùng, tôi đã có được tấm vé vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và được đào tạo để trở thành ca sĩ, gắn bó với nghề cho đến tận bây giờ.

MC và diễn xuất chỉ là ngã rẽ của tôi. Tôi làm MC vì tôi muốn cải thiện khả năng nói của mình. Lên sân khấu, tôi thiếu tự tin, muốn tiết chế lời nói cũng như truyền tải lời nói của mình đến khán giả tốt hơn nên học làm MC, ai ngờ lại thành công.

Mỗi hoạt động nghệ thuật hay nghệ thuật bên ngoài đều mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm và thú vị. Từ đó, bản thân tôi cũng dần đam mê và muốn chinh phục từng lĩnh vực.

Ngô Kiến Huy:

Tuy nhiên, ít ai biết, những ngày đầu bước chân vào vai trò MC, tôi đã gặp thất bại và bị khán giả phản ứng ngay từ chương trình đầu tiên.

Khi đó, đóng phim xong, tôi mang tâm lý của nhân vật mà mình làm MC. Tôi cố gắng trông thật ngầu khi dẫn chương trình. Nhưng tiếc rằng điều đó lại mang đến phản ứng trái chiều khiến khán giả có cái nhìn không thiện cảm về tôi và thất bại ngay từ chương trình đầu tiên. Tôi cảm thấy nản lòng và nghĩ rằng đó là lỗi của mình.

May mắn là sau đó, tôi nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của nhiều đàn anh như Trấn Thành, Trường Giang, Đại Nghĩa hay cả Quyền Linh.

Các anh đã nhận thấy điểm yếu của tôi và trực tiếp gọi điện phân tích, hướng dẫn thêm.

Nhờ sự hướng dẫn và chỉ bảo, tôi nhận ra rằng làm MC đòi hỏi nhiều thứ hơn là trở thành ca sĩ. Bạn cho tôi biết khuyết điểm của tôi là gì, ăn nói như thế nào. Nhờ đó, tôi nhận ra vấn đề của mình, bắt đầu cố gắng luyện nói, xem các chương trình do các MC kỳ cựu dẫn chương trình, coi đó như kinh nghiệm và vốn có trong cuộc sống của mình. Đối với tôi, tất cả họ đều là giáo viên của tôi“.

Chính tiếng hát đã đưa tôi đến với khán giả

Tiếp lời, Ngô Kiến Huy nói thêm: “Dù làm nhiều nghề, ở mọi lĩnh vực nhưng tôi vẫn đam mê và muốn dành nhiều tâm sức nhất cho ca hát.

Chính tiếng hát đã đưa tôi đến với khán giả. Sau thời gian làm MC và đóng phim, tôi nhận ra rằng giọng nói của mình đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, tôi quyết tâm cải thiện giọng hát và ngoại hình của mình.

Ngô Kiến Huy:

Nhiều người hỏi tôi có sợ bị tụt lại không vì hiện nay có rất nhiều bạn trẻ rất tài năng, tôi thừa nhận rằng mình khá sợ điều đó.

Tôi rất đam mê nghệ thuật, vì vậy tôi sợ một ngày nào đó sẽ không thể làm nghề được nữa. Và chính nỗi sợ hãi đó đã giúp tôi có động lực để cố gắng mỗi ngày. Tuy nhiên, tôi chỉ làm tốt hơn mà không làm mất đi bản chất của mình.

Tôi thấy mình là người làm việc chăm chỉ. Tôi đã từng giảm từ 72kg xuống còn 59kg chỉ trong một tháng.

Lý do là vì tôi tham gia một bộ phim, nhân vật giả gái nên tôi buộc phải giảm cân. Cũng chính lần giảm cân đó, cơ thể ốm yếu, xanh xao khiến tôi vướng tin đồn sử dụng chất kích thích.

Tôi căng thẳng một thời gian vì những tin đồn đó. Tôi không thể giải thích vì hợp đồng không thể tiết lộ chi tiết của bộ phim. Sau khi bộ phim ra mắt, tôi đã được giải tỏa. Nhưng tôi vẫn tự hào vì đó là sự cố gắng và phấn đấu của tôi trong nghệ thuật ”.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.