Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ lần 2 và vẫn hôn mê sau ca phẫu thuật

Rate this post

ANTD.VN – Sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn diễn biến theo chiều hướng xấu sau khi ông bị tai biến lần thứ hai.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ lần 2, vẫn hôn mê sau ca phẫu thuật Ảnh 1

Đúng 1 năm sau cơn đột quỵ đầu tiên đáng tiếc vào tháng 8/2021, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ lần thứ hai. Vợ nam nghệ sĩ cho biết, cách đây khoảng 1 tuần, anh hôn mê sâu sau một lần nữa bị đột quỵ, não úng thủy và được chỉ định mổ não với hy vọng “còn nước còn tát”.

Hiện tại, Trần Mạnh Tuấn vừa trải qua ca phẫu thuật não tại Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM, kết quả còn phải chờ trong vài ngày tới mới biết được. Theo đó, nếu tỉnh lại, anh sẽ phải bắt đầu điều trị lại. Trước đây, khi bị tai biến lần đầu, nam nghệ sĩ cũng phải phẫu thuật, nhưng “sau” ca phẫu thuật, anh hôn mê, 3 ngày sau phải phẫu thuật lần hai.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ lần 2, vẫn hôn mê sau ca phẫu thuật Ảnh 2
Hình ảnh nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hồi phục sau cơn đột quỵ đầu tiên

Khi Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ lần đầu vào tháng 8/2021, các bác sĩ dự đoán sau khi trải qua cơn đột quỵ này, anh có khả năng bị liệt nửa người. Do đó, việc hồi phục của anh cũng được coi là khá hiếm vì hầu hết những bệnh nhân có cùng tình trạng với anh đều được đánh giá là tương đối khó hồi phục. Anh có tiền sử mắc nhiều bệnh tiềm ẩn, làm bạn với ma túy nhiều năm, trải qua nhiều ca phẫu thuật ghép thận và một bên mắt gần như không còn gì.

Trước khi bị đột quỵ lần thứ hai vào tháng 8 năm 2022, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã bị nhiễm Covid-19 vào tháng 3 năm 2022 và sức khỏe của ông nhanh chóng suy giảm rõ rệt. Trước đó, anh đã dần hồi phục sau cơn đột quỵ đầu tiên và sau nhiều tháng kiên trì trị liệu và tập thể dục, anh đã có thể tự đi lại, tinh thần phấn chấn, thậm chí còn có kế hoạch đi dạy. trở lại trường học và chuẩn bị ra nước ngoài để điều trị phục hồi chức năng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *