Nghi phạm nhẫn tội phạm ‘Luffy’ bị dẫn độ sang Nhật Bản trên chiếc máy bay cũ của One Piece – Sự quan tâm

Rate this post

Máy bay Boeing 767-300ER tình cờ được sử dụng trong một Một miếng hợp tác mùa hè năm ngoái

luffy
© Eiichiro Oda / Shueisha, Toei Animation

Bốn nghi phạm bị buộc tội dàn dựng một chuỗi vụ trộm tại ít nhất 14 quận ở Nhật Bản kể từ năm ngoái đã bị dẫn độ từ Philippines về Nhật Bản vào tuần trước. Ít nhất một trong số các nghi phạm đã sử dụng bí danh “Luffy” khi tổ chức các tội ác, rõ ràng ám chỉ đến nhân vật chính đầy tham vọng của Vua hải tặc trong loạt phim. Một miếng loạt anime và manga.

Thật trùng hợp, các nghi phạm đã bay trở lại trên một chiếc máy bay Boeing 767-300ER có số đăng ký JA620J – chính chiếc máy bay phản lực được trang trí lại trong một Một miếng hợp tác vào mùa hè năm ngoái. hãng hàng không Nhật Bản tuyên bố rằng đây là một sự trùng hợp hoàn toàn.

Các nghi phạm bao gồm Yuki Watanabe và Kiyoto Imamura, những người bị cáo buộc có liên quan đến một vụ lừa đảo vào năm 2019, cũng như Tomonobu Kojima và Toshiya Fujita. Imamura và Fujita đã đến đồn cảnh sát Shibuya vào thứ Ba tuần trước, trong khi Watanabe và Kojima đến vào thứ Năm tuần trước. Watanabe và Kojima bị giam thêm hai ngày trong một vụ án hình sự riêng ở Philippines.

Cảnh sát đã bắt giữ một số nghi phạm trong mỗi vụ trộm riêng biệt. Một trong những vụ cướp dẫn đến cái chết của Iyo Ōshio, một phụ nữ 90 tuổi ở Komae, Tokyo.

Dựa trên dữ liệu liên lạc trên điện thoại di động của các nghi phạm, cảnh sát tin rằng những tên cướp đã nhận được chỉ thị từ “Luffy” bằng ứng dụng nhắn tin Telegram. Các thành viên của nhóm dường như đã được tuyển dụng thông qua một quảng cáo tuyển dụng không chính thức trên mạng xã hội.

Ứng dụng nhắn tin Telegram thường được sử dụng để dàn dựng các vụ cướp vì tính ẩn danh cao của nó. Nghi phạm thực hiện vụ cướp cửa hàng tái chế ở tỉnh Chiba vào ngày 12 tháng 1 cũng được phát hiện có ứng dụng Telegram trên điện thoại di động của anh ta.

Nguồn: Aviation Wire (Tadayuki Yoshikawa) qua Hachima Kikō


Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *