Ngọc Lan xúc động trước nghị lực phi thường của “Nick Vujicic Việt Nam”

Rate this post

Ngọc Lan xúc động trước nghị lực phi thường của

Ngọc Lan và Quốc Thuận đến thăm nhà Đình Khánh

Theo chia sẻ của anh Khánh, cuộc sống của anh Khánh vẫn diễn ra bình thường cho đến khi anh cảm thấy tê bì khiến đôi chân yếu đi không còn đi lại được. Đến bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán do cục máu đông ở động mạch chủ khiến máu không lưu thông, chân của Khánh bị hoại tử dần và nặng nhất phải cưa chân.

Tin dữ bất ngờ ập đến, tính mạng của Khánh bỗng chốc rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhớ lại những ngày tháng “chiến đấu” giành giật sự sống, anh Khanh vẫn nhớ như in: “Khi tôi gọi điện đến bệnh viện Chợ Rẫy, họ luôn từ chối tôi vì họ gặp rất nhiều ca nhưng tình trạng của tôi quá nghiêm trọng. tắc mạch máu mà biến chứng nhanh như vậy trong một ngày, tôi đang không biết phải đi đâu thì 30 phút sau bệnh viện Chợ Rẫy đồng ý cho tôi chuyển viện, lúc đó chân tôi đã rất đau nhức, cảm giác rất thích. sẽ bùng nổ.

Ngọc Lan xúc động trước nghị lực phi thường của

Nằm trong phòng cấp cứu toàn bệnh nhân nặng, tôi tưởng như không sống nổi. Khi bác sĩ thông báo tôi phải cắt cụt chân nhưng không còn cách nào cứu được, tôi tưởng tượng mình sẽ ra sao nếu bị cưa chân, rồi nhớ lại những người tàn tật hay những người bất hạnh mà tôi gặp ngoài đời sẽ như thế nào? Tôi chỉ cảm thấy mình chỉ cần được sống. Tôi đã ký vào đơn đồng ý phẫu thuật và gọi điện cho bố mẹ để thông báo rằng cả hai chúng tôi đã bay đến. Nếu tôi chết, tôi sẽ được gặp bố mẹ lần cuối. Tôi nằm trong phòng mổ 5 tiếng đồng hồ, khi tỉnh dậy, sờ vào gốc cây, tôi mới biết mình đã bị cắt cụt chân. Tôi thậm chí còn tự xưng là ‘Tô Định Khánh’ hai lần để xác nhận mình vẫn còn sống. “

Nhìn con trai mất đi đôi chân, không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau của bố mẹ Khánh, càng không dám kêu thành tiếng. Trong lần phẫu thuật đầu tiên, Khánh chỉ bị chém vào đùi, vẫn còn hy vọng sau khi bình phục sẽ được lắp chân giả. Nhưng chỉ sau một tuần, vết thương của Khánh tiếp tục hoại tử, phải tiếp tục phẫu thuật cắt chỉ, tháo khớp háng để cứu sống.

Ngọc Lan xúc động trước nghị lực phi thường của

Tô Đình Khánh tại buổi biểu diễn

“Bác sĩ nói đây là ca đại phẫu, tỷ lệ sống rất thấp vì sức khỏe của tôi không còn nhiều, gia đình cũng nên chuẩn bị trước tâm lý và hậu sự. Cắt một chân như vậy tốn rất nhiều sức và máu lại phải mổ lần nữa, phải cắt cụt nửa người, tôi thật sự không thể tin là mình có thể sống được ”, anh Khánh kể lại.

Điều kỳ diệu lại xảy ra, ca phẫu thuật lớn của Khánh đã thành công tốt đẹp. Từ đây, Khánh phải chấp nhận bắt đầu một cuộc sống mới cần nhiều nỗ lực, lạc quan và niềm tin… nhưng dường như điều đó quá khó đối với anh và gia đình.

Cũng tại chương trình, chị Trần Thị Nhiên và chú Tô Văn Thuyên – bố mẹ của Khánh đã tiết lộ về tình trạng của anh chàng sau khi từ bệnh viện về nhà khiến MC Ngọc Lan không khỏi xót xa. Bà Nhiên nghẹn ngào chia sẻ: “Lúc đầu, sau ca phẫu thuật thành công, cháu Khánh cứ khóc thầm đến đỏ cả mắt, nhưng khi nhìn thấy mẹ cháu đã nín ngay. Sau khi về nhà điều trị được một năm thì có một thời gian.” Khánh không muốn nói chuyện với ai và nhiều lần định tự tử ”.

Mặc dù Khánh đã tàn nhưng gia đình chưa một lần nhẫn nhịn mà vẫn bao dung, kìm nén những cảm xúc tiêu cực và những giọt nước mắt để động viên nhau cùng cố gắng. Cho đến một ngày gần Tết, bố của Khánh sau một năm kìm nén cũng bật khóc trước bàn thờ tổ tiên khiến cả nhà cũng khóc theo. Hình ảnh đó đã đánh thức và vực dậy tinh thần của Khánh.

Anh nghẹn ngào chia sẻ với MC Quốc Thuận: “Tôi hiểu nỗi đau của gia đình quá lớn, nếu cứ nằm một chỗ mà buồn thì người nhà cũng bặt vô âm tín. Lúc đó, tôi bật dậy, quyết định mua một chiếc ngồi xe lăn, tập chống đẩy để có thể nâng đỡ cơ thể ra khỏi giường, gia đình phấn khởi, bố mẹ vui hơn, tôi cũng bắt đầu kiếm tiền bằng nghề bán hàng để vực dậy kinh tế.

Những biến cố khó khăn đã qua, giờ tôi mong muốn cuộc sống ổn định. Sau khi khỏi bệnh, tôi bắt đầu hoạt động tình nguyện, mang lại những điều tích cực cho cộng đồng những người kém may mắn. Hiện tại, tôi đang cố gắng dành dụm tiền để mua nhà cho bố mẹ trong năm nay, tiếp tục đi làm tốt và có một gia đình nhỏ. Giờ tôi đủ tự tin và bản lĩnh để lo cho cuộc sống của mình ”.

Ước mơ về một mái ấm gia đình nhỏ của Khánh đã thành hiện thực. Tháng 10/2022, Khánh và bạn gái sẽ chính thức về chung một nhà trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè và những người quan tâm đến mình.

Cuối chương trình, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan bất ngờ xuất hiện đoạn clip ghi lại những lời tâm sự cuối cùng của Khánh trước ca đại phẫu gửi đến bố mẹ mà anh đã giấu kín bấy lâu nay. Nhìn lại hình ảnh của Khánh ngày ấy, bố mẹ và hai MC của Khánh đều không cầm được nước mắt.

Biến cố tưởng chừng như đánh gục chàng trai trẻ, nhưng với tinh thần lạc quan và niềm tin yêu vào cuộc sống, Tô Đình Khánh đã mạnh mẽ hơn để tiếp tục xây dựng cuộc sống tích cực cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng xã hội. /.Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *