Ngọn lửa đã được kiểm soát

Rate this post

Theo thông tin cập nhật về vụ cháy tòa nhà chọc trời ở thành phố Trường Sa – thủ phủ tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, hiện các lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy.

Hãng tin AFP dẫn lời Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết ngọn lửa bùng phát tại tòa nhà 42 tầng, nơi đặt trụ sở của công ty viễn thông nhà nước China Telecom. Sở cứu hỏa thành phố xác nhận rằng đám cháy đã được kiểm soát. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trong một thông báo trên mạng xã hội, China Telecom cho biết đến khoảng 16h30 giờ địa phương (17h30 giờ Việt Nam), lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy tại Tháp truyền thông số 2 của công ty. Cho đến nay chưa có báo cáo về thương vong và hệ thống liên lạc tạm thời vẫn chưa bị ngắt.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy hàng chục người chạy khỏi tòa nhà khi các mảnh vỡ rực lửa rơi từ các tầng trên xuống.

Tòa nhà cao 218m này được hoàn thành vào năm 2000, nằm gần trục đường chính.

Những vụ hỏa hoạn chết người vẫn diễn ra phổ biến ở Trung Quốc. Vào tháng 7 năm ngoái, một vụ cháy nhà kho ở tỉnh Cát Lâm, miền đông bắc nước này đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Trước đó một tháng, một vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của 18 người – chủ yếu là trẻ em – tại một trường dạy võ ở tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc. Năm 2017, hơn 20 người đã thiệt mạng trong hai vụ cháy ở các khu dân cư ở Bắc Kinh. Năm 2010, 58 người chết khi đám cháy lớn bùng phát tại tòa nhà 28 tầng ở Thượng Hải.

TTXVN

Liên tiếp các vụ cháy nghiêm trọng: Đề nghị giám sát lại công tác phòng cháy chữa cháy

Liên tiếp các vụ cháy nghiêm trọng: Đề nghị giám sát lại công tác phòng cháy chữa cháy

Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội: Khắc phục triệt để vi phạm PCCC

Hà Nội: Khắc phục triệt để vi phạm PCCC

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *