Người cho rằng đã đi làm thì phải biết chấp nhận, 50.000 người theo dõi Tiktoker thì phải vui vẻ đi làm

Rate this post

Cơ hội cho ai? – Cơ hội của ai?Tập 5 là cuộc đối đầu giữa các ứng viên Gen Y và Gen Z.

Trịnh Thị Hà My, 23 tuổi, Cử nhân Mỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm với chuyên ngành hẹp là Kỹ sư cầu nối tại Nhật Bản. Hiện tại, nữ ứng viên đang làm nhân viên phát triển web. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô gái sinh năm 1999 này đã sở hữu cho mình thành tích ấn tượng: giành học bổng 70% tại Đại học FPT Hà Nội, sở hữu kênh TikTok với 45,5 nghìn lượt theo dõi.

Trịnh Nam Sang, 30 tuổi, Cử nhân Thiết kế Đồ họa Đa phương tiện, Đại học Mỹ Thuật, TP. Hồ Chí Minh. Nam ứng viên có hơn 5 năm kinh nghiệm thiết kế đồ họa trong lĩnh vực marketing tại nhiều tập đoàn đa quốc gia.

Bạn phải vui vẻ đi làm hay nhận lời?

Gen Y và Gen Z 'khẩu chiến' trong chuyện tuyển dụng: Người cho rằng đã đi làm thì phải biết chấp nhận, 50.000 người theo dõi Tiktoker thì phải vui vẻ đi làm - Ảnh 1.
Gen Y và Gen Z có

Chủ đề tranh luận của hai ứng viên là “Bạn đồng tình với quan điểm “Đi làm phải vui” hay “Đi làm thì phải chấp nhận”?.

Là người đưa ra quan điểm trước, Nam Sang cho biết: “Không phải ai cũng có được một công việc tốt. Không phải ai cũng may mắn có được một người sếp tốt. Vì vậy, chấp nhận làm việc có thể đúng trong trường hợp này. Vui vẻ trong công việc là không đủ. Chúng ta nên hạnh phúc khi thức dậy trên giường của chính mình, không phải trên giường bệnh. ”

“Khi đi làm, chúng ta phải chấp nhận mọi rủi ro, vui buồn, phải có sự cạnh tranh trong công việc, mới có thể giúp ích cho công ty, cho sự nghiệp của mình.”.

Trước câu hỏi của đối phương về ý kiến ​​của sếp tốt, Nam Sang cho biết anh sẽ quan sát xem sếp có lắng nghe nhân viên của mình hay không.

Mọi yêu cầu của sếp có được chấp nhận không?“, Hà My thắc mắc về quan điểm của đối phương” Đã đi làm là phải chấp nhận “.

Nếu bạn không vi phạm pháp luật Việt Nam, không vi phạm hợp đồng lao động, bạn sẽ tuân theo”, Nam Sang trả lời.

Không đồng tình với quan điểm của đàn chị hơn 7 tuổi, Hà My khẳng định:Lợi thế của tôi là tuổi trẻ và đối với tôi, đi làm là niềm vui“. Nữ ứng viên cho rằng niềm vui, theo cô, không phải là cảm xúc cá nhân mà là tạo ra giá trị cho bản thân và doanh nghiệp.

Nếu tạo ra giá trị, tôi sẽ tự tin hơn, cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Năng lượng tích cực luôn dễ lây lan. Nếu tôi vui vẻ và lan tỏa đến mọi người trong công ty, tôi tin chắc rằng đồng nghiệp cũng sẽ gần gũi, dễ giao tiếp, tăng hiệu quả công việc. Tôi từng chứng kiến ​​nhiều người mang nỗi lo về cho gia đình, họ gây áp lực cho gia đình, vợ con – những điều không ai mong muốn.”, Hà My chia sẻ.

Ông chủ Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ DH FOODS JSC cho biết: Trên trang cá nhân, anh thường nói đi làm là vui.

Gen Y và Gen Z 'khẩu chiến' trong chuyện tuyển dụng: Người cho rằng đã đi làm thì phải biết chấp nhận, 50.000 người theo dõi Tiktoker thì phải vui vẻ đi làm - Ảnh 3.

“‘Vui vẻ’ ở đây không có nghĩa là vui vẻ, không có nghĩa là cười ở văn phòng. ‘Vui vẻ’ ở đây là mang lại năng lượng tích cực cho công việc. Ngay cả khi khó khăn, chúng ta cũng dùng năng lượng đó để giải quyết. Nếu chán nản, chúng tôi sẽ không thể giải quyết công việc. ”

“Đây không phải là lý thuyết mà là thực tế tôi đã trải qua: Đi làm không thấy vui, sáng ra không thấy vui và kết quả cuối cùng không tốt chút nào. Đó là ý kiến ​​cá nhân của tôi.”Anh Dũng tâm sự.

Kết thúc vòng Giấu mặt, Nam Sang giành chiến thắng áp đảo trước Hà My với số điểm 4/5 và bước tiếp vào vòng Chinh phục.

Dù phải dừng cuộc chơi sớm nhưng cô nàng Hà My của Gen Z lại chiếm được nhiều cảm tình từ các sếp và liên tục nhận được những lời mời hấp dẫn sau chương trình. Hà My có “vốn liếng” ngoại ngữ khá, thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật (Trình độ N4 +). Với khả năng hoạt ngôn, My thường đảm nhận vai trò MC tại nhiều chương trình, sự kiện có yếu tố nước ngoài.

Với năng lực này, sếp Bảo Ngọc đã giao cho cô 2 vị trí: Làm việc trong bộ phận Chuyển đổi số hoặc phụ trách truyền thông cho Bảo Ngọc. Sếp Quyên của Thắng Lợi Group mời một nữ ứng viên làm Lập trình viên cho một công ty công nghệ trong hệ sinh thái của Tập đoàn. Ông chủ người Nga của Elise muốn gặp Hà My ngoài đời để chúng tôi trò chuyện nhiều hơn. Sếp Trí mang đến cho ứng viên cơ hội tham gia vào dự án OTT (Internet Content Delivery Solution) lớn nhất Việt Nam.

Bạn có thể tham gia vào sản phẩm ngay từ đầu. Tôi có thể học hỏi từ những tiền bối có nhiều kinh nghiệm và thành tích đi trước. Và tôi làm việc ở Hà Nội”, Giám đốc điều hành ASIM cho biết thêm.

Chàng trai tự nhận là “Nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam” được 4 ông bầu lựa chọn, mức lương 36 triệu đồng

Gen Y và Gen Z 'khẩu chiến' trong show việc làm: Người cho rằng đã đi làm thì phải biết chấp nhận, 50.000 người theo dõi Tiktoker thì phải vui vẻ đi làm - Ảnh 4.

Trở lại với Nam Sang, anh chàng thậm chí còn được hai ông bầu bật đèn xanh cho vào sàn đấu mà không cần hỏi han gì.

Mức lương dự kiến ​​của Nam Sang là 30 triệu đồng. Anh được 4 lần bật đèn xanh trong tổng số 5. ​​Sếp Trí là người duy nhất không bấm nút tuyển ứng viên dù doanh nhân này ngỏ ý muốn tuyển Hà My – cô gái đã bị loại ở vòng trước.

Nam Sang nhận được lời mời làm việc tại:

– Dh Foods đảm nhiệm vị trí Trưởng nhóm thiết kế, mức lương 28 triệu đồng

– Elise đảm nhận vị trí Giám đốc Hình ảnh và Video với mức lương 30 triệu đồng

– Thắng Lợi Group đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Bộ phận Thiết kế (WIN Media) với mức lương 30.686.868 đồng

– Bảo Ngọc (BNA) đang giữ chức vụ Trưởng phòng thiết kế với mức lương 36 triệu đồng

Cuối cùng, Nam Sang quyết định đầu quân về đội của Sếp Thuận tại Bảo Ngọc (BNA) với vị trí Trưởng phòng thiết kế với mức lương 36 triệu đồng.

l

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *