Người có ảnh hưởng trên Instagram, Jay Manzini, xin lỗi vì đã tiêu được 2,5 triệu đô la BTC từ người hâm mộ

Rate this post

Người có ảnh hưởng trên Instagram nổi tiếng Jebara Igbara, còn được gọi là “Jay Manzini,” đã nhận tội rửa tiền, gian lận điện tử và âm mưu gian lận điện tử. Anh ta đã sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá các kế hoạch khác nhau cho các nhà đầu tư nhưng trên thực tế, anh ta đã lừa đảo họ với 8 triệu đô la.

Ngoài ra, Igbara nói với những người theo dõi của mình rằng anh ta muốn mua một số lượng lớn bitcoin và các sàn giao dịch được ủy quyền sẽ không cho phép anh ta tích lũy một khoản tiền lớn như vậy. Anh ấy kêu gọi người dùng Instagram gửi BTC cho anh ấy, đảm bảo rằng anh ấy sẽ trả giá cao cho các giao dịch đó. Không cần phải nói, anh ta đã bỏ túi khoảng 2,5 triệu đô la tiền điện tử chính từ các cá nhân bị dụ dỗ.

Thời gian trong tù dành cho tội phạm

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo rằng người được gọi là người có ảnh hưởng trên Instagram “Jay Manzini” sẽ phải đối mặt với án tù liên bang lên tới 20 năm vì hành vi phạm tội của mình.

Anh thừa nhận đã sử dụng danh tiếng của mình trên nền tảng truyền thông xã hội để phổ biến các sản phẩm đầu tư cho những người theo dõi mình, chủ yếu là một phần của cộng đồng Hồi giáo ở New York. Các vụ lừa đảo đã thu về ít nhất 8 triệu đô la từ các cá nhân bị giam giữ.

“Với lời biện hộ hôm nay, bị cáo đã thừa nhận đã tận dụng sự nổi tiếng trên Instagram của mình để làm mồi cho các nhà đầu tư vô tội và đánh cắp ít nhất 8 triệu đô la tiền khó kiếm được của họ. Cùng với các đối tác đại lý của chúng tôi, Văn phòng này cam kết đưa những kẻ lừa đảo ra trước công lý, ”tuyên bố viết.

Ngoài ra, “Jay Manzini” đã điều hành một chương trình Ponzi trị giá hàng triệu bitcoin. Anh ấy đã đăng quảng cáo trên các câu chuyện trên Instagram của mình, khẳng định rằng anh ấy muốn mua một lượng lớn BTC đến mức các địa điểm giao dịch nổi tiếng như Binance và Coinbase sẽ không cho phép anh ấy.

Jay Manzini
Jay Manzini, Nguồn: NY Post

Anh ấy hứa sẽ trả cao hơn giá thị trường cho số bitcoin mà người hâm mộ của anh ấy đã gửi vào ví cá nhân của anh ấy và cung cấp các hình ảnh bịa đặt về chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, anh ta không bao giờ gửi những khoản tiền đó và cuối cùng đã đánh cắp tài sản của mọi người:

“Tất cả các nạn nhân, trong trường hợp này, đã được hứa hẹn một điều gì đó quá tốt để trở thành sự thật. Các nạn nhân của chương trình phí ứng trước bitcoin đã được đảm bảo cao hơn giá trị thị trường hiện tại cho bitcoin của họ.

Trường hợp trị giá hàng triệu đô la này là một lời nhắc nhở cho bất kỳ ai đang nghĩ đến việc đầu tư: Hãy hoài nghi bất kỳ khoản đầu tư nào với những lời hứa lớn hơn cả cuộc đời, bởi vì nếu điều đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, ”IRS-CI Special Agent-in -Charge Fattorusso cảnh báo.

Hình phạt có thể không quá khó

Mặc dù thực hiện một vụ lừa đảo trị giá hàng triệu USD, việc nhận tội có thể được giảm án tù cho “Jay Manzini.”

Joshua David Nicholas, cư dân Florida, người đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 100 triệu đô la từ các nhà đầu tư, đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình vào tháng 9 và dự kiến ​​sẽ ở lại sau song sắt tới 5 năm.

Mặt khác, Da Corte, Gonzalez và Meza, những kẻ đã đánh cắp 4 triệu đô la tiền kỹ thuật số từ các ngân hàng và sàn giao dịch, đã không nhận tội và có thể phải ngồi tù 30 năm.

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *