Người có tiền án muốn tìm việc, doanh nghiệp Mỹ nghĩ sao?

Rate this post

Những người có tiền án làm việc tốt hơn những nhân viên bình thường

Theo CNBC, hiện nay, có gần 2,2 triệu người bị giam giữ trong các nhà tù của bang và liên bang. Và hầu hết chúng sẽ được phát hành vào một thời điểm nào đó. Hơn nữa, theo Cục Thống kê Tư pháp, có gần 80 triệu người Mỹ có tiền án. Bởi vì ngay cả một vụ bắt giữ không bị kết án có thể tạo ra rào cản suốt đời trong việc làm với người đó, dẫn đến nghèo đói, tái phạm và tái bắt.

Nhưng trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều công ty, được thúc đẩy bởi các cải cách công bằng xã hội cũng như cuộc đấu tranh khốc liệt về nhân tài, đang tham gia vào các chương trình chính thức để giúp những người này tái gia nhập lực lượng lao động. Next Chapter là một công ty tập trung vào việc giúp những người có tiền án tiền sự được đào tạo và cố vấn về kỹ thuật để xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Một nhà đầu tư muốn bắt đầu một doanh nghiệp mới là một bức tranh ngôi sao 1

Mã máy tính được viết bởi một tù nhân trong một lớp học tại Nhà tù Bang San Quentin. (Nguồn: San Francisco Chronicle | Heart Newspaper | Getty Images)

Liên minh Doanh nghiệp Cơ hội thứ hai (SCBC), được thành lập năm ngoái bởi Giám đốc điều hành JPMorgan Chase Jamie Dimon và Giám đốc điều hành quản lý quyền lực đa quốc gia của Eaton, Craig Arnold. Mục đích của nó là tăng số lượng các công ty cung cấp cơ hội việc làm cho các cá nhân có tiền án, và để chứng minh rằng làm như vậy không chỉ tốt cho xã hội mà còn mang lại lợi nhuận. Các đối tác của công ty bao gồm Best Buy, McDonald’s, Microsoft, PepsiCo, Target và Walmart.

Nghiên cứu do SCBC công bố cho thấy 85% CEO Bộ phận Nhân sự và 81% lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo rằng những cá nhân có tiền án tiền sự hoạt động tương tự, hoặc tốt hơn những nhân viên không có tiền án. . Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy họ có doanh thu thấp hơn và lòng trung thành mạnh mẽ hơn với người sử dụng lao động, một đặc điểm cực kỳ hấp dẫn trong bối cảnh thay đổi nhân viên tràn lan.

Tuy nhiên, sự kỳ thị liên quan đến những người đã bị bắt hoặc những người đã từng ngồi tù khiến nhiều công ty không thể thuê hoặc thậm chí phỏng vấn những cá nhân này.

Năm 2016, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ Slack, Stewart Butterfield, đã tận mắt chứng kiến ​​vấn đề này khi ông đến thăm nhà tù San Quentin. Anh ấy đã ở đó để gặp một nhóm đàn ông học cách viết mã thông qua một chương trình khởi nghiệp công nghệ trong tù có tên là The Last Mile.

Anh nhanh chóng nhận ra rằng mặc dù họ là những lập trình viên tài năng nhưng họ không có cơ hội kiếm được một công việc toàn thời gian trong lĩnh vực công nghệ sau khi được trả tự do. Ông cũng phát hiện ra rằng phần lớn các tù nhân là người da màu và các dân tộc thiểu số khác, những người thường bị cho là cực kỳ kém năng lực trong không gian công nghệ. Hai năm sau, Slack thành lập Next Chapter và bắt đầu tuyển dụng các công ty công nghệ khác để tham gia nỗ lực giúp những người có tiền án tìm được việc làm.

Hiện có 14 công ty công nghệ tham gia vào mạng lưới đối tác tuyển dụng của Next Chapter, bao gồm PayPal, Zoom, Dropbox và Asana. Những cựu tù nhân được chấp nhận tham gia chương trình bắt đầu hành trình đi làm toàn thời gian với một bài kiểm tra để đánh giá năng khiếu của họ đối với lĩnh vực công nghệ.

Những người vượt qua bài kiểm tra này sau đó sẽ được yêu cầu hoàn thành chương trình đào tạo mã hóa ảo 3 tháng do chương trình giáo dục mã hóa Hack Reactor quản lý trước khi được nhận vào một trong các công ty tham gia. Chương tiếp theo. 5 tháng đầu tiên được coi là giai đoạn học việc và đào tạo sâu rộng không chỉ về các khía cạnh kỹ thuật của công việc, mà còn là những gì cần thiết để thực hiện chuyển đổi từ cuộc sống trong tù sang làm việc trong cộng đồng. ngày hội.

Deepti Rohatgi, Giám đốc điều hành của Slack for Good, cho biết: “Nhiều người trong số này chưa bao giờ có một công việc văn phòng chính thức nên điều quan trọng là họ phải được đào tạo để thành công. cho chính họ mà không làm chậm công việc kinh doanh. ”

Xóa bỏ các rào cản để tái gia nhập

SCBC có sứ mệnh tương tự, nhưng bao gồm 42 công ty thuộc mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Stan Ball, phó chủ tịch và cố vấn tranh tụng chính tại Eaton, cho biết tổ chức, được thành lập năm ngoái sau Hội nghị bàn tròn kinh doanh, với Giám đốc điều hành Craig Arnold là thành viên, cam kết giải quyết vấn đề. vấn đề tái hòa nhập với môi trường làm việc của những người từng bị giam giữ.

Ông Ball nói: “Mỗi công ty trong Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh đều có trách nhiệm tuyển dụng rất nhiều người Mỹ. Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không cần phải đợi các nhà hoạch định chính sách ở Washington có tác động trong việc giúp mọi người tái gia nhập lực lượng lao động. Chúng tôi có thể xem xét các rào cản tồn tại giữa các công ty và tìm ra cách họ ngăn cản chúng tôi tiếp cận nhân tài này. “

Công ty Đường sắt Union Pacific là một trong những công ty tham gia vào Liên minh Doanh nghiệp Cơ hội thứ hai. Beth Whited, Phó Chủ tịch Điều hành về Chiến lược và Bền vững, cho biết công ty bị thu hút bởi tổ chức này một phần lớn vì nó phù hợp với mục tiêu của công ty là có một lực lượng lao động đa dạng và toàn diện. sếp hơn.

Whited cho biết Union Pacific đã thuê khoảng 10 người đã bị giam giữ từ cuối năm ngoái và 75 người khác đang trong quá trình xin việc. Công việc bao gồm những người phục vụ tàu hỏa, động cơ và bảo trì các đội toa chở hàng và đội quản lý đầu máy.

“Hầu hết những người ra tù là người vô gia cư, vì vậy chúng tôi cần các đối tác tài trợ để giúp đỡ về nhà ở hoặc mua các thiết bị cần thiết, chẳng hạn như ủng thép có giá lên tới 150 đô la / đôi,” cô nói. Một số đối tác khác mà Union Pacific làm việc cũng cung cấp cho những nhân viên mới này dịch vụ tư vấn sức khỏe tâm thần và hỗ trợ không lạm dụng chất gây nghiện.

Kenyatta Leal, Giám đốc điều hành của Next Chapter Slack, cho biết trở ngại lớn nhất mà anh gặp phải khi nói chuyện với các công ty về việc thuê người có tiền án là sự sợ hãi.

“Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tự hỏi liệu những người này đã thực sự thay đổi, và liệu họ có đủ khả năng đến nơi làm việc và thực sự làm việc hiệu quả hay không. Leal, người đã thụ án 19 năm tù, nói.

Hy vọng của anh ấy và của những người khác tham gia vào các chương trình này là cơ hội tiếp cận với nguồn nhân tài đa dạng này sẽ thuyết phục được nhiều công ty tham gia hơn.

Leal nói: “Không chỉ là giao việc cho ai đó. Nó mang lại cho họ cơ hội xây dựng lại cuộc sống, hỗ trợ gia đình và củng cố cộng đồng của họ. Điều đó tốt về nhiều mặt. “

Sơn Tùng (Theo CNBC)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.