Người dân địa phương Lebanon đang chuyển sang Bitcoin, Tether trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế

Rate this post

Hệ thống tài chính không bền vững ở Lebanon đã đưa một số người Lebanon đến với tiền điện tử. Người dân địa phương đang khai thác Bitcoin hoặc tích trữ của cải bằng tiền điện tử và hoàn thành một số khoản thanh toán bằng Tether.

Tình hình kinh tế Dire ở Lebanon

Năm 2019, Lebanon rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính sau nhiều năm chiến tranh tốn kém và những quyết định chi tiêu kém cỏi. Một báo cáo cơ bản của CNBC đã chỉ ra vấn đề và dường như đã thúc đẩy Michael Syalor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy bình luận về vấn đề này.

Ngân hàng Thế giới báo cáo phát hành ngày 1 tháng 6 năm 2021, cảnh báo rằng Lebanon sẽ phải hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ giữa thế kỷ 19 trừ khi “hệ thống kinh tế phá sản được hưởng lợi một số ít trong thời gian dài” được cải tổ.

Do đó, vào tháng 8 năm 2021, Ngân hàng Trung ương Lebanon chấm dứt trợ cấp nhiên liệu, thông báo rằng họ sẽ cung cấp hạn mức tín dụng cho nhập khẩu nhiên liệu dựa trên giá thị trường đối với đồng bảng Lebanon. Sau đó, giá nhiên liệu tăng vọt, gây ra khủng hoảng kinh tế trong nước.

Hơn nữa, một số người gửi tiền đã bị khóa tài khoản ngân hàng của họ qua đêm vào tháng 9 năm 2022, khiến họ không thể tiếp cận các khoản tiết kiệm của mình. Đáp lại, một số người trong số họ xông vào một số chi nhánh, bắt nhân viên làm con tin và buộc họ phải rút tiền tiết kiệm.

Tài sản kỹ thuật số cách để tiếp tục

Theo CNBC.

Ủng hộ xu hướng gần đây, Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, lưu ý rằng “Bitcoin là hy vọng cho Lebanon.”

Hãy cùng xem cách mọi người đã kết hợp tài sản kỹ thuật số vào cuộc sống của họ:

Cơ hội khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi thiết bị đắt tiền, một số chuyên môn kỹ thuật và rất nhiều điện. Về quy mô, các thợ mỏ buộc phải chuyển sang các nguồn điện rẻ nhất thế giới vì họ cạnh tranh trong một ngành có tỷ suất lợi nhuận thấp. Nam Lebanon cung cấp điện giá rẻ cho phép các thợ mỏ kiếm nhiều tiền hơn.

Những người dân địa phương như Abu Daher và Salah Al Zaatare, đã mua thiết bị khai thác với giá bán rẻ từ các thợ mỏ Trung Quốc và xây dựng trang trại của họ. Ngoài ra, họ còn tổ chức các giàn khoan cho những người trên khắp Lebanon, những người không có chuyên môn kỹ thuật và khả năng tiếp cận điện năng, một nguồn tài nguyên quan trọng ở một quốc gia đang bị mất điện.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã kiểm tra chặt chẽ. Vào tháng 1 năm ngoái, cảnh sát đã đột kích và phá dỡ một trang trại khai thác tiền điện tử ở Jezzine, một thị trấn chạy bằng năng lượng thủy điện. Dưới con mắt của các nhà chức trách, “khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng” đang làm cạn kiệt tài nguyên của đất nước và tiêu hao điện năng.

Thanh toán bằng tiền điện tử

Theo báo cáo, một số người đang kiếm tiền bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và đang giao dịch tiền điện tử tether lấy đô la Mỹ thông qua các nhóm Telegram. Abu Daher, một người địa phương nói với CNBC,

“Chúng tôi bắt đầu bằng việc bán và mua USDT vì lượng cầu về USDT rất cao.”

Bất chấp luật pháp Lebanon cấm thanh toán bằng tiền điện tử, các doanh nghiệp đang tích cực quảng cáo trên Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác mà họ chấp nhận tiền điện tử.

Tiệm cà phê
Nguồn: Unicorn Coffee House

Được biết, một số khách sạn và đại lý du lịch cũng bắt đầu chấp nhận Tether.

Lưu trữ tiền dưới dạng Bitcoin:

Theo CNBC, người dân cả nước sợ gửi tiền vào ngân hàng hoặc cất giữ tiền mặt ở nhà vì nguy cơ bị mất cắp.

Trong số các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi, Lebanon chỉ xếp thứ hai sau Thổ Nhĩ Kỳ về khối lượng tiền điện tử nhận được, theo blockchain mới dữ liệu từ Chainalysis.

Posted in: Bitcoin, Tether, Binance, Coinbase, Hoa Kỳ, Sự chấp nhận, Thị trường gấu, Khai thác, Thanh toán, Con người, Chính trị

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *