Người đàn ông Argentina tìm ra thuật toán có thể hack mã bảo mật thẻ tín dụng

Rate this post

Một nhân viên bán báo tuổi trung niên ở Buenos Aires, Argentina, mới đây đã bị bắt vì “hack” hàng chục thẻ tín dụng và sử dụng chúng để mua hàng cho chính mình.

Khi các cơ quan chức năng chống tội phạm ở Argentina nhận được khiếu nại về hàng trăm giao dịch mua trái phép, họ chắc chắn rằng họ đang đối phó với một nhóm hack có tổ chức. Tuy nhiên, tất cả đều dẫn đến ngôi nhà của một người bán báo 56 tuổi ở thị trấn Villa Madero, Buenos Aires. Khi lục soát nhà người đàn ông, họ tìm thấy một cuốn sổ nhỏ chứa công thức tìm số CVC (mã xác minh thẻ) của các nạn nhân.

Người đàn ông ở Argentina tìm ra một thuật toán có thể hack mã bảo mật thẻ tín dụng

Thủ phạm là một nhân viên bán báo ở Argentina (Ảnh: OC)

Ban ngày, Fernando Falsetti là nhân viên bán báo, nhưng khi không có mặt tại quầy, anh ấy bận tìm cách bẻ khóa thẻ tín dụng. Các nhà điều tra phát hiện ra rằng anh ta có thể tìm ra CVC của thẻ do một ngân hàng Argentina phát hành bằng cách phân tích số thẻ và ngày hết hạn.

Các chuyên gia bảo mật đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một công thức tính toán dài 30 trang do Falsetti phát triển và được viết trong một cuốn sổ cũ. Các phép tính mà Falsetti viết trong sổ tay rất phức tạp, khiến cảnh sát nghi ngờ rằng anh ta không phải là một nhân viên báo chí bình thường. Đúng như suy đoán, theo Clarin, anh ta là một kỹ sư máy tính được đào tạo chuyên về hệ thống và viễn thông, người đã quyết định thay đổi nghề nghiệp của mình vào một ngày đẹp trời.

Người đàn ông ở Argentina tìm ra một thuật toán có thể hack mã bảo mật thẻ tín dụng

Các chuyên gia bảo mật đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một công thức dài 30 trang do Falsetti nghĩ ra và được viết ra trong một cuốn sổ cũ (Ảnh: OC)

Có vẻ như Falsetti là một thiên tài trong việc tìm ra các mẫu số phức tạp, nhưng che giấu hành vi phạm tội của mình không phải là điểm mạnh của anh ta. Bạn thấy đấy, sau khi tìm ra cách bẻ khóa thẻ tín dụng, anh ấy đã sử dụng chúng để mua các gói đăng ký truyền hình vệ tinh từ quầy báo của chính mình, vì vậy anh ấy có thể kiếm được hoa hồng từ chúng. . Đó là một số tiền tương đối nhỏ mà anh ấy nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy hoặc báo cáo.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của Falsetti, hàng trăm nạn nhân đã thông báo với công ty truyền hình vệ tinh rằng họ chưa bao giờ đăng ký gói vệ tinh này và muốn hủy gói. Nghi ngờ một số hành vi gian lận, công ty đã đệ đơn khiếu nại.

Falsetti không xóa bất kỳ dấu vết tội ác nào của mình, anh ta chỉ đơn giản sử dụng dữ liệu thẻ để mua hàng từ sạp báo của mình, và thậm chí giữ tất cả các hóa đơn trong nhà để các nhà điều tra tìm thấy. . Tất cả những gì cảnh sát phải làm là kiểm tra IP từ nơi thực hiện các giao dịch mua và tất cả bằng chứng đang chờ họ.

Hiện tại, Falsetti đã được thả nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và anh ta có thể phải đối mặt với án tù vì hành vi lừa đảo của mình. Báo chí Argentina đưa tin, số tiền mà Falsetti hack được vào khoảng 1 triệu peso (8.260 USD).

Theo OC

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.