Người đàn ông Mỹ xây dựng công ty triệu đô nhờ một chuyến du lịch

Rate this post

Năm 2018, Andy Hill đã đi du lịch ở Cuba. Mặc dù ở đây có những bãi biển tuyệt vời nhưng anh ấy không phải kiểu người nằm phơi nắng cả ngày. Thay vào đó, anh đi khám phá và tìm thấy một số cơ hội kinh doanh nhờ một người bạn là người địa phương.

Kể từ khi học đại học, anh đã thành lập và điều hành hàng chục công ty trong lĩnh vực phần mềm. Năm 23 tuổi, Hill bắt đầu khởi nghiệp nhưng thất bại trong vòng gọi vốn loạt B. Tháng 8/2015 là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong cuộc đời anh khi anh phải nói với gia đình và những người bạn thân rằng công ty anh không còn nhiều tiền nữa vì tốc độ “đốt tiền” quá nhanh.

Năm 2018, sau chuyến đi đến Cuba, Hill bắt đầu nghiên cứu và nhận thấy châu Mỹ Latinh có rất nhiều trường đào tạo kỹ sư phần mềm chất lượng. Nhiều kỹ sư phần mềm ở đây nói tiếng Anh và làm việc chỉ bằng một phần nhỏ so với các đồng nghiệp người Mỹ của họ.

Hill và bạn của mình đã nhận ra “mỏ vàng” này. Họ bắt đầu tìm kiếm nhân tài, phỏng vấn và thuê họ làm nhân viên gia công tại các công ty Mỹ. Đồng thời, họ liên lạc với bạn bè, người thân đang kinh doanh phần mềm và nhận thấy nhu cầu đủ để thành lập công ty có tên Siono một tháng sau đó.

“Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để tìm được khách hàng đầu tiên của mình. Không có công thức thành công ở đây, xây dựng mọi thứ từ đầu là điều mà bất kỳ người sáng lập khởi nghiệp nào cũng phải trải qua. Hơn một nửa số người được hỏi không quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Sau một thời gian chúng tôi cũng có những khách hàng đầu tiên và phát hiện ra rằng điểm mạnh của chúng tôi là khả năng tập trung vào quá trình tuyển dụng. Tập trung hơn vào con người và sự phù hợp với văn hóa “, Hill nói với Inc.

Người đàn ông Mỹ gây dựng công ty triệu đô nhờ một chuyến du lịch - Ảnh 1.

Một nhân viên của Siono (Ảnh: Internet).

Hill cho biết lý do chính khiến mô hình kinh doanh của ông thành công là việc tuyển dụng ở nhiều nơi vẫn còn nhiều vấn đề và hầu hết mọi người không thể làm tốt. Ông đưa ra ví dụ rằng nhà tuyển dụng trung bình chỉ dành khoảng 20 giây để xem CV trong khi đó có thể là sự tích lũy nhiều năm kinh nghiệm của ứng viên.

Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ, nhiều công ty cho biết họ gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng. Siono đã khắc phục sự cố này bằng một quy trình tốt hơn, nhanh hơn, tập trung vào con người và phù hợp với con người.

Hiện tại, Siono có 100 kỹ sư và nhiều người trong số họ đang làm việc từ xa. “Chúng tôi đã đầu tư nhiều hơn, thuê một nhóm quản lý và mở rộng dịch vụ của mình ngoài kỹ thuật phần mềm để bao gồm thiết kế đồ họa và kế toán. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng từ Mỹ Latinh đến 20 thành phố ở 10 quốc gia trên toàn cầu”, Hill nói.

Năm ngoái, Siono đạt doanh thu 5,5 triệu USD và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong năm nay. Hill cho biết ông đang lùi lại các hoạt động thường ngày để phân quyền nhiều hơn cho cấp dưới. “Tôi tin rằng mình có thể tiếp tục thành lập và điều hành các công ty khác. Tất nhiên, tôi làm việc toàn thời gian, nhưng tôi vẫn yêu văn hóa khởi nghiệp. Mọi người có sở thích giải trí, nhưng cũng có sở thích và sở thích kinh doanh của tôi.” Tôi là người sáng lập. Tôi làm việc toàn thời gian 50 giờ / tuần. Vào cuối tuần, tôi khám phá nhiều cơ hội kinh doanh hơn. Đối với tôi, xây dựng một doanh nghiệp từ đầu, giúp nó phát triển và trao quyền cho mọi người là điều thúc đẩy tôi mỗi ngày “, Hill nói.

Nguồn: Inc

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *