Người dân tiếp tục phản ánh tình trạng ‘đồng hồ vẫn quay khi không dùng nước’

Rate this post

(Baonghean.vn) – Sau khi Báo Nghệ An đăng bài viết ghi lại phản ánh của người dân phường Hưng Bình (TP Vinh) về tình trạng đồng hồ nước vẫn quay khi không sử dụng, không xả nước, nhiều người dân ở các địa phương tiếp tục. để đưa ra phản hồi về tình trạng hoạt động của đồng hồ nước tại nhà của họ.

Ngày 20/9, sau khi bài báo “Đồng hồ vẫn quay khi không dùng nước” đăng trên báo Nghệ An, nhiều người dân đã gọi điện, nhắn tin phản ánh về tình trạng đồng hồ nước của gia đình mình. .

Chị VH – một bạn đọc ở huyện Con Cuông cho biết, tiền sử dụng nước sạch hàng tháng của gia đình chị hết khoảng 300.000 đồng. Nhưng cuối năm 2011, có tháng tăng lên 600.000 đồng. Sau khi thông báo với nhân viên thu tiền nước thì được thông báo đồng hồ có vấn đề, yêu cầu gia đình tự mang đồng hồ nước đi kiểm tra. Sau khi đưa đồng hồ xuống thành phố Vinh để kiểm tra, cơ quan kiểm tra thông báo đó là đồng hồ sai số và đã được đổi sang đồng hồ khác. “Tuy nhiên, số tiền tăng đột biến mà gia đình tôi phải nộp do lỗi công tơ không thể trả lại được”, chị VH cho biết.

Người dân tiếp tục phản ánh tình trạng 'đồng hồ vẫn quay khi không dùng nước' Ảnh 1

Anh Thái Văn Vinh (phường Hưng Bình) phản ánh về tình trạng tự xoay đồng hồ nước của gia đình anh. Ảnh: HT

Chị N.T.T, phường Hà Huy Tập cho biết, sau khi đọc bài báo, chị lập tức kiểm tra tình trạng hoạt động của đồng hồ nước của gia đình thì phát hiện dù không xả vòi nhưng đồng hồ vẫn quay. . Xem lại các thông báo đóng tiền của Công ty CP Cấp nước Nghệ An, chị T. cho biết, bình thường tiền nước của gia đình khoảng 90.000 – 100.000 đồng / tháng, nhưng 2 tháng trở lại đây tăng vọt so với bình thường. Thông thường, có tháng lên đến 260.000 đồng. Phát hiện tình trạng bất thường của đồng hồ nước, chị đã gọi điện thông báo cho nhân viên phụ trách thu tiền nước và được hẹn chiều 20/9 sẽ cử kỹ thuật viên xuống kiểm tra.

Còn đối với hộ ông Thái Văn Vinh ở số nhà 26, đường Vĩnh Yên, phường Hưng Bình (TP. Vinh), sau khi Báo Nghệ An đăng bài phản ánh tình trạng đồng hồ nước “quay tròn” mặc dù gia đình ông Vinh đã làm. không xả vòi, không sử dụng, ngay trong sáng 20/9, Công ty CP Cấp nước Nghệ An đã cử cán bộ Phòng Kỹ thuật và chuyên viên đến hộ ông Thái Văn Vinh tiếp tục kiểm tra, khắc phục sự cố. “sự cố” của đồng hồ nước.

“Sau khi kiểm tra, nhân viên kỹ thuật của công ty cấp nước cho biết, đồng hồ của gia đình tôi là trường hợp cá biệt, hiện chưa có cách khắc phục. Có một số hộ gặp trường hợp tương tự nhưng sau khi lắp van khóa 1 chiều thì có.” tự ngắt khi không sử dụng nước Còn đồng hồ của gia đình tôi mặc dù đã lắp van khóa 1 chiều nhưng vẫn không khắc phục được, nhân viên công ty cấp nước hứa sẽ tháo đồng hồ của nhà tôi đi kiểm tra. và cố gắng khắc phục trong chiều nay ”, ông Thái Văn Vinh cho biết.

Người dân tiếp tục phản ánh tình trạng 'đồng hồ vẫn quay khi không dùng nước' Ảnh 2

Cán bộ, nhân viên kỹ thuật Công ty Cấp nước Nghệ An kiểm tra tình trạng hoạt động của đồng hồ nước của gia đình ông Thái Văn Vinh vào sáng 20/9. Ảnh người dân cung cấp

Khi được hỏi về tiền nước hàng tháng mà gia đình ông Thái Văn Vinh phải trả, ông Vinh cho biết việc ông phản ánh sự cố đồng hồ nước không phải để phàn nàn về tiền nước mà để đảm bảo công bằng. trong việc sử dụng và cung cấp dịch vụ nước sạch.

“Người dân chúng tôi dùng hết bao nhiêu nước sạch hàng tháng thì trả bấy nhiêu theo biểu giá chung. Tôi không biết rằng việc kim đồng hồ quay tự động sẽ làm cho chỉ số của đồng hồ bị sai lệch nhiều hơn. So với lượng nước của gia đình sử dụng mà rõ ràng để xảy ra tình trạng như vậy là không công bằng, không sử dụng mà vẫn phải bỏ tiền ra mua là vô lý ”- ông Thái Văn Vinh bày tỏ.

Sáng 20/9, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An để trao đổi về các nội dung liên quan đến phản ánh của người dân, lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước cho biết: Hiện nay, Ban Giám đốc Công ty đã không nhận được báo cáo về vấn đề này. Ban giám đốc công ty sẽ xác minh thông tin. /.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *