Người điều khiển ô tô cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm thẻ thu phí tự động ETC?

Rate this post

Theo Thông báo số 186 / TB-VPCP ngày 27/6/2022, kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp về việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, kể từ ngày 1/8/2022, Bộ Giao thông vận tải TP. và các địa phương sẽ phải thực hiện thu phí tự động hoàn toàn đối với tất cả các tuyến cao tốc.

Người điều khiển ô tô cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm thẻ thu phí tự động ETC?  - Ảnh 1.

Thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ điện tử không dừng là hình thức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động, phương tiện giao thông đường bộ không cần dừng lại để nộp phí sử dụng đường bộ khi đến trạm thu phí sử dụng đường bộ.

Quá trình tính giá dịch vụ người sử dụng đường bộ được thực hiện tự động bởi Hệ thống thu phí dịch vụ người sử dụng đường bộ điện tử không dừng.

Hiện tại, điểm b khoản 3 Điều 2 Nghị định 123/2021 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung điểm c khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng đối với ô tô. các lái xe, phụ xe không đủ điều kiện tham gia thu phí tự động điện tử không dừng lại đi vào làn đường dành riêng cho thu phí tự động điện tử và không dừng tại các trạm thu phí. Đây là những phương tiện không có thẻ đầu cuối hoặc có thẻ đầu cuối nhưng số tiền trong tài khoản thu phí không đủ trả khi đi qua làn đường thu phí tự động điện tử không dừng.

Như vậy, kể từ ngày 1/8, nếu muốn lưu thông trên các tuyến đường cao tốc thu phí tự động, các phương tiện sẽ phải dán thẻ đầu cuối hoặc – tức là dán thẻ thu phí tự động ETC. Hiện tại, các chủ phương tiện có thể đăng ký dịch vụ dán tem thẻ ETC tại nhà bằng thẻ ePass của Tổng công ty Giao thông số Việt Nam (VDTC) hoặc thẻ e-Tag của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC.

Theo Khoản 2, Điều 9, Quyết định 19/2020 / QĐ-TTg, các phương tiện được thực hiện việc gắn thẻ thu phí không dừng tại:

1. Đơn vị đăng kiểm xe cơ giới lần kiểm định gần nhất

2. Đại lý được ủy quyền bởi nhà cung cấp dịch vụ thu phí

3. Ngay sau khi bạn vượt qua ETC. nhà thu phí

Chủ phương tiện cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi làm thẻ thu phí tự động ETC?

Theo đó, khi đến điểm không có thẻ thu phí dừng ở đâu, chủ xe cũng cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

– Đơn đăng ký mở tài khoản theo mẫu có trên website / ứng dụng ePass hoặc đơn đăng ký tại các điểm phát hành thẻ của VDTC.

– Số CV / QĐ (Nếu là cơ quan nhà nước)

– CMT / CMND / Hộ chiếu (Người đại diện hoặc người được ủy quyền): Bản photo hợp lệ hoặc có công chứng.

– Giấy ủy quyền (Nếu không phải người đại diện).

– Đăng ký xe: Bản chính hoặc bản sao công chứng, hợp lệ.

– Đăng ký xe: Bản chính hoặc bản sao có công chứng và còn hạn.

– Giấy tờ vay ngân hàng: nếu là xe trả góp cần có xác nhận của ngân hàng.

Ngoài ra, các chủ phương tiện có thể đăng ký dịch vụ dán tem thẻ ETC tại nhà đối với thẻ ePass của Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam hoặc thẻ e-Tag VETC của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC.

Các đơn vị trên đang hỗ trợ miễn phí thẻ thu phí tự động không dừng cho những khách hàng lần đầu tiên kích hoạt tài khoản thu phí không dừng. Đối với khách hàng dán thẻ lần thứ 2 trở đi phí là 120.000đ / thẻ.

https://cafef.vn/nguoi-di-o-to-can-chuan-bi-nhung-giay-to-gi-khi-lam-the-thu-phi-tu-dong-etc-20220724140735229.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.