Người đồng sáng lập Solana giải quyết độ tin cậy của blockchain tại Breakpoint

Rate this post

Người đồng sáng lập Solana (SOL) Anatoly Yakovenko cho biết năm qua đã bị sa lầy bởi các vấn đề về độ tin cậy của mạng và sự cố ngừng hoạt động, nhưng các bản cập nhật gần đây sẽ giúp blockchain giải quyết các vấn đề về độ tin cậy của nó.

Trong hội nghị thường niên Breakpoint 2022 ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 11, Yakovenko đã thảo luận về quá khứ và tương lai của blockchain, lưu ý rằng mạng lưới đã phải đối mặt với những khó khăn trong năm qua:

“Chúng tôi đã gặp rất nhiều thách thức trong năm qua, tôi có thể nói rằng cả năm ngoái đều là về độ tin cậy.”

Solana đã bị mười lần mất điện một phần hoặc toàn bộ theo báo cáo trạng thái của riêng mình, trong đó đáng chú ý nhất là xảy ra từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 1 năm 2022 với mạng gặp phải sự cố gây mất điện một phần và hiệu suất bị suy giảm trong khoảng từ 8 đến 18 giờ. Gần đây nhất là cái mà nó gọi là “sự cố mất điện lớn” kéo dài gần 6 tiếng rưỡi vào ngày 1 tháng 10.

Từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, Solana bị lệch đồng hồ, trong đó thời gian của chuỗi khối khác với thời gian trong thế giới thực do thời gian vị trí dài hơn trung bình (còn được gọi là thời gian khối), khoảng thời gian mà trình xác thực có thể gửi một chặn Solana.

Thông thường, khoảng thời gian lý tưởng của Solana là 400 mili giây nhưng Yakovenko nói rằng “mọi thứ trở nên thực sự tồi tệ vào tháng 6, thời gian khối tăng lên hơn một giây, điều này thực sự chậm đối với Solana”, trong một số trường hợp, “thời gian xác nhận nên chúng tôi đang sử dụng 15 đến 20 giây. ”

“Đó không phải là trải nghiệm mà chúng tôi muốn cung cấp và đó là trải nghiệm Web2 khá tệ khi bạn đang cạnh tranh với Google với Facebook bằng tất cả các ứng dụng khác này”.

Yakovenko cho biết sau khi cập nhật gần đây và số lượng trình xác thực tăng gấp đôi trong năm qua đặt Solana trên con đường giải quyết các vấn đề về hiệu suất mạng và nói thêm:

“[We’re] trong một cuộc chiến liên tục giữa hiệu suất, bảo mật, thông lượng và phân quyền, tất cả những vấn đề này […] bất cứ khi nào bạn cải thiện một cái, bạn có thể thực sự làm tổn thương một số cái khác nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã làm một công việc đáng kinh ngạc trong việc giải quyết một loạt các vấn đề đó. ”

“Rõ ràng là chúng tôi vẫn còn những thách thức với sự cố mất điện và lỗi,” ông nói nhưng quan hệ đối tác vào tháng 8 với công ty phát triển Web3 Jump Crypto để xây dựng giải pháp mở rộng quy mô của Solana được gọi là Firedancer – được mệnh danh là giải pháp khắc phục lâu dài cho vấn đề mất mạng – có thể là chìa khóa.

Có liên quan: Solana tiết lộ quan hệ đối tác với Google, điện thoại thông minh, cửa hàng Web3 tại Breakpoint

“Có một triển khai thứ hai và một khách hàng thứ hai được xây dựng bởi một nhóm khác với một cơ sở mã hoàn toàn riêng biệt, xác suất của cùng một loại lỗi tồn tại ở cả hai hầu như bằng không.”