‘Người dùng lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình, không phải loại tốt nhất trong phân khúc và tầm giá’

Rate this post

Trao đổi về nhu cầu mua xe, các admin của hai câu lạc bộ sử dụng xe Honda Civic và Toyota Vios đã đưa ra những ý kiến ​​khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, thành viên mua xe của hai nhóm này đều hướng đến những giá trị phục vụ nhu cầu của bản thân chứ không phải chọn xe tốt nhất trong phân khúc hay tầm giá.

Anh Tống Hồ Tú Phương – Admin Civic Club SG

Chủ tịch Hiệp hội xe oto, xe Vios: Người dùng chọn xe phù hợp với nhu cầu của mình chứ không phải tốt nhất trong phân khúc và tầm giá - Ảnh 1.

* Xin chào. Được biết câu lạc bộ của tôi có rất nhiều chủ xe trẻ tuổi. Vậy điều gì khiến họ chọn Civic, thưa ông?

– Đối tượng sở hữu xe Civic không chỉ có những người trẻ tuổi, có cả những người trung tuổi và hơi lớn tuổi nhưng tính cách của họ đều rất trẻ trung. Hầu hết những người mua xe trong hội, đặc biệt là những người dùng Civic thế hệ thứ 10, đều yêu thích cảm giác lái và thể hiện cái tôi cá nhân.

Theo đánh giá của nhiều anh em, Civic cho cảm giác lái khá thật và cảm xúc, tuy không bằng xe Đức nhưng cũng có một số khía cạnh có thể so sánh được. Nhiều người chọn Civic cũng vì thích cảm giác lái xe Đức mà chi phí sử dụng thấp hơn nhiều và độ bền cũng cao hơn. Các bạn đều đã từng nghe nói đến những chiếc xe ô tô của Đức, cụ thể hơn là BMW sau một thời gian sử dụng hay gặp những lỗi vặt.

Chủ tịch Hiệp hội xe oto, xe Vios: Người dùng chọn xe phù hợp với nhu cầu của mình chứ không phải tốt nhất trong phân khúc và tầm giá - Ảnh 2.

* Các thành viên nữ của chủ sở hữu Civic có quan tâm đến trải nghiệm lái xe không?

– Hội công dân cũng nhiều chị ạ. Có lẽ lúc đầu họ chọn xe chủ yếu vì đẹp, nhưng khi xem xe lái thử thấy thích nên quyết định mua. Các thành viên nữ sử dụng Civic cũng rất cá tính.

* Civic là mẫu xe không chỉ thoải mái khi lái mà còn rộng rãi và chi phí sử dụng không cao. Vậy nó có phải là chiếc xe tốt nhất trong phân khúc / tầm giá?

Civic có thể dùng cho gia đình, nhưng trong tầm giá vẫn có những lựa chọn tốt hơn cho gia đình, như CR-V chẳng hạn. Vì vậy Civic không phải là một chiếc xe hoàn hảo để đáp ứng mọi nhu cầu. Hầu hết anh em trong hội đều mua chiếc Civic để phục vụ cá nhân trước.

* Với các hạng mục giải thưởng của Car Choice Awards (CCA), theo ông, Civic phù hợp với hạng mục nào?

Có lẽ là Vô lăng Xe hơi Cá nhân và Xe hơi Phổ thông.

* CCA hướng đến người dùng, lấy 70% số điểm từ phiếu bầu của người tiêu dùng và 30% điểm còn lại từ hội đồng giám khảo là những người có kinh nghiệm trong ngành. Bạn nghĩ tỷ lệ đó có hợp lý không?

Tôi nghĩ con số đó là hợp lý. Xe được lựa chọn tùy theo nhu cầu cá nhân nhưng vẫn cần ban giám khảo là các chuyên gia đánh giá.

Anh Vũ Đình Phong – Admin Câu lạc bộ Vios Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội xe oto, xe Vios: Người dùng chọn xe phù hợp với nhu cầu của mình chứ không phải là tốt nhất trong phân khúc và tầm giá - Ảnh 3.

* Xin chào. Được biết, câu lạc bộ của anh có khoảng 18.000 thành viên. Theo ước tính của bạn, trong số các thành viên đó, bao nhiêu người mua xe để phục vụ nhu cầu cá nhân, bao nhiêu người mua xe để chạy dịch vụ?

– Mặc dù là admin của hội nhưng tôi không thể nắm được đầy đủ thông tin về người sử dụng xe Vios. Theo ước tính của tôi, khoảng 70% thành viên chạy dịch vụ, và khoảng 30% mua ô tô để sử dụng cá nhân và gia đình.

* Những yêu cầu mà họ đặt ra khi mua xe là gì, thưa ông?

– Cũng có những điểm giống và khác nhau nhất định.

Bản thân tôi là người mua xe để phục vụ bản thân và gia đình, tôi chọn Vios vì những giá trị như thiết kế bền bỉ theo thời gian, xe rất bền nhiều năm không hỏng vặt, chi phí sử dụng thấp, tiết kiệm nhiên liệu, bảo dưỡng không tốn kém.

Đối với những người mua xe dịch vụ, họ có điều kiện tiên quyết là xe phải khỏe, bền và tiết kiệm, ít mất giá. Nói về chuyện mất giá, tôi nhớ một câu chuyện cách đây ít lâu, đó là một người quen nhờ tôi xem một chiếc xe Vios 2016 phiên bản G được rao bán với giá 485 triệu đồng. Điều đó cho thấy Vios giữ giá như thế nào và người mua sẵn sàng bỏ ra số tiền như vậy để mua xe.

Ngoài ra, cũng có một số người mua xe chỉ vì sở thích của mình.

* Là người dùng Vios lâu năm và cũng là admin của câu lạc bộ lớn Vios, theo anh, Vios có phải là mẫu xe tốt nhất trong phân khúc / tầm giá?

– Vios vẫn còn nhiều nhược điểm khi so với các xe cùng phân khúc, ví dụ như lốp rất mỏng chẳng hạn, trang bị trước không hấp dẫn như City.

Tuy nhiên, điều mà tôi và những người sử dụng xe Vios của tôi cần là sự khỏe khoắn, bền bỉ và tiết kiệm. Có những chiếc Vios đã sử dụng lâu năm mà không hỏng hóc gì. Trong khi đó, theo tôi được biết, đã có những chiếc City trước đây gặp một vài lỗi nhỏ mà đến nay hãng vẫn chưa xử lý được. Khi đó, dù vỏ dày hay mỏng, hay nhiều tiện nghi đều không còn quan trọng nữa.

Chủ tịch Hiệp hội xe oto, xe Vios: Người dùng chọn xe phù hợp với nhu cầu của mình chứ không phải là tốt nhất trong phân khúc và tầm giá - Ảnh 4.

* Với các hạng mục giải thưởng CCA, anh nghĩ Vios phù hợp nhất với hạng mục nào?

– Theo tôi, Vios phù hợp với hạng mục Xe gia đình và Xe dịch vụ dành cho người lái xe.

Ở hạng mục Xe cá nhân, nếu có tiểu mục là xe dễ thì tôi cũng sẽ bình chọn cho Vios. Dòng xe này khỏe và rất dễ tùy chỉnh, tăng thêm tiện ích cho xe.

*Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những chiếc xe phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi người tiêu dùng và các chuyên gia đại diện cho cộng đồng ô tô. tại Việt Nam do Công ty Cổ phần VCCorp (VCCorp) thực hiện.

Với tiêu chí hướng đến người dùng ô tô, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu ô tô phù hợp nhất trong từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp phần vào việc lựa chọn model phù hợp nhất trong 4 loại CCA 2022? Vui lòng tham gia đề cử và bình chọn tại đây.

Chủ tịch Hiệp hội xe Civic, Vios: Người dùng chọn xe phù hợp với nhu cầu của mình chứ không phải tốt nhất trong phân khúc và tầm giá - Ảnh 7.

https://autopro.com.vn/chu-tich-hoi-civic-vios-nguoi-dung-chon-chiec-xe-dung-nhu-cau-chu-khong-phai-tot-nhat-phan-khuc- tam-gia-20220722095231757.chn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.