Người dùng Windows đang nhận được phần mềm chống vi-rút hàng đầu miễn phí

Rate this post

Trong thử nghiệm của mình, AV-Test đánh giá các ứng dụng chống vi-rút dựa trên khả năng bảo vệ tối đa cho người dùng, PC và dữ liệu của họ. Năm nay, các chuyên gia AV-Test đã thực hiện một cuộc kiểm tra trên diện rộng đối với phần mềm diệt vi-rút để đánh giá khả năng của từng chỉ số.

Hầu hết các chương trình cung cấp sự bảo vệ toàn diện toàn diện, bao gồm cả những chương trình miễn phí như Avast Free. Tuy nhiên, đối với người dùng Windows 10 và Windows 11, có lẽ việc cài đặt một ứng dụng diệt virus không còn cần thiết nữa bởi tính năng bảo vệ tích hợp sẵn Windows Defender mà Microsoft cung cấp miễn phí có khả năng bảo vệ toàn diện nhất. đa.

Cụ thể, trong tổng số 18 hạng mục mà AV-Test đánh giá, Windows Defender đều đạt yêu cầu của AV-Test. Về cơ bản, Windows Defender đạt điểm bảo vệ tuyệt đối theo thang điểm của AV-Test và ngang bằng với các giải pháp nổi tiếng của AVG, Avira, ESET, Kaspersky và McAfee.

Microsoft Defender, được gọi là Windows Defender Antivirus trước bản cập nhật tháng 5 năm 2020. Đây là một sản phẩm phần mềm của Microsoft nhằm ngăn chặn, loại bỏ và cách ly phần mềm gián điệp trên Windows. Nó có sẵn và được kích hoạt theo mặc định trong Windows Vista trở lên, nhưng cũng có sẵn miễn phí cho người dùng Windows XP và Windows Server 2003.

Theo Wikipedia, Windows Defender có chức năng quét hệ thống giống như các phần mềm miễn phí khác trên thị trường, bao gồm một số tác nhân bảo mật thời gian thực theo dõi các thay đổi đối với một số khu vực chung của Windows có thể do nhiễm trùng. phần mềm gián điệp. Phần mềm cũng có khả năng gỡ bỏ các ứng dụng ActiveX đã cài đặt. Ngoài ra, việc tích hợp vào mạng SpyNet của Microsoft cho phép người dùng thông báo cho Microsoft về những gì họ coi là phần mềm gián điệp và những ứng dụng hoặc trình điều khiển nào được phép cài đặt trên hệ thống của họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.