Người dùng Youtube phải trả tiền nếu muốn xem video 4k

Rate this post

Một số ít người dùng YouTube nhận được thông báo rằng họ cần đăng ký phiên bản Premium để xem video 4K trên điện thoại.

Một số người dùng YouTube chia sẻ rằng họ nhận được thông báo cần đăng ký phiên bản Premium để xem video 4K trên điện thoại.

Mới đây trên nền tảng mạng xã hội Reddit, một tài khoản có tên @ihatesmokealarms đã đăng tải hình ảnh YouTube giới hạn chất lượng video cho phiên bản miễn phí dưới 1440p.

Người dùng này cho biết khi đang sử dụng YouTube trên smartphone thì nhận được thông báo không thể xem video với độ phân giải 4K (2160p) như trước
Dưới phần bình luận của bài viết, nhiều tài khoản cũng chia sẻ rằng họ đã gặp phải trường hợp giống chủ nhân bài viết, nghĩa là bức ảnh phản ánh này không hề bị cắt xén, chỉnh sửa.

Chủ tài khoản @Im__questioned đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về vấn đề trên trong phần bình luận. Theo người này, rất có thể trong thời gian tới YouTube sẽ cố gắng giới hạn độ phân giải xuống mức thấp hơn để khuyến khích người dùng đăng ký YouTube Premium.

“Hãy tưởng tượng trong tương lai họ sẽ giới hạn chất lượng video ngày càng thấp. Đến một lúc nào đó, người dùng miễn phí chỉ có thể xem video ở định dạng 144p như cách đây vài chục năm”, @Im__questinable bình luận. .

Một số ý kiến ​​cũng cho rằng giới hạn độ phân giải có thể bắt nguồn từ thiết bị đang được sử dụng. Đối với một chiếc điện thoại hay máy tính bảng, độ phân giải 2K đủ để tạo ra những hình ảnh sống động và sắc nét cho người xem.

“Đây là YouTube trên điện thoại, tôi chắc rằng hiếm có chiếc điện thoại nào có đủ tính năng để phát video 4K nên họ đã khóa nó”, chủ tài khoản @fatogato bình luận bên dưới bài đăng.

Ngoài ra, nhiều bình luận bên dưới bài viết cũng đề xuất ứng dụng để tắt quảng cáo, sử dụng 4K mà không cần Premium.

Việc giới hạn độ phân giải video này vẫn chưa diễn ra đối với nhiều người dùng, chỉ một số ít nhận được thông báo trên. Tuy nhiên, việc biến tùy chọn 4K thành một đặc quyền trả phí chắc chắn sẽ khiến người xem YouTube trên TV và máy tính cảm thấy khó chịu.

YouTube vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc khóa độ phân giải 4K nếu người dùng không mua YouTube Premium. Nhưng rất có thể, YouTube đang thử nghiệm sự thay đổi này một cách chậm rãi và thận trọng, chờ phản ứng của người dùng, sau đó sẽ đánh giá xem đây có phải là một ý tưởng khả thi hay không.

Cách đây không lâu, cũng có thông tin cho rằng Google muốn bắt người dùng YouTube miễn phí phải xem liên tục từ 5-10 quảng cáo.

Áp lực tài chính, Facebook, Google tìm cách “đuổi khéo” nhân viên

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *