Người khổng lồ cho vay tiền điện tử Genesis Global đình chỉ rút tiền

Rate this post

– Quảng cáo –

NÓNG: Người khổng lồ cho vay tiền điện tử Genesis Global tạm dừng rút tiền

Genesis Global cũng đang đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cho Grayscale Bitcoin Investment Trust.

Trong một tweet mới nhất của Genesis Global, công ty cho vay tiền điện tử cho biết họ sẽ tạm thời đình chỉ việc mua lại và các khoản vay mới trong hoạt động cho vay của mình.

– Quảng cáo –

Giải thích về quyết định này, đại diện của Genesis Global cho biết “hiện đang xảy ra tình trạng hỗn loạn thị trường chưa từng có, liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, dẫn đến mức rút tiền bất thường. mà Genesis Global coi là vượt quá khả năng thanh khoản hiện tại.”

Genesis Global cũng cho biết thêm rằng tính thanh khoản hiện tại của nó đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự sụp đổ của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital vào tháng Sáu. Genesis Global sau đó đã đệ đơn yêu cầu bồi thường 1,2 tỷ đô la với Three Arrows Capital.

Mặc dù không rõ công ty có bao nhiêu thanh khoản, nhưng Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng “Genesis Global có một 175 triệu USD mắc kẹt trên FTX”. Đáp lại, Digital Currency Group, công ty mẹ của Genesis Global, đã gửi cho công ty con của mình một quỹ khẩn cấp trị giá 140 triệu đô la để bù đắp khoản lỗ.

Rõ ràng con số 140 triệu USD là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu rút tiền của người dùng. Lần tới, Genesis Global cho biết:

“Chúng tôi đã thuê những cố vấn giỏi nhất trong ngành để khám phá tất cả các lựa chọn khả thi. Trong tuần tới, chúng tôi sẽ đưa ra một kế hoạch cho hoạt động kinh doanh cho vay. Chúng tôi đang làm việc không mệt mỏi để xác định các giải pháp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh cho vay, bao gồm cả việc tìm nguồn thanh khoản mới.”

Genesis Global cũng tuyên bố rằng các hoạt động giao dịch giao ngay, phái sinh và lưu ký của họ vẫn “hoạt động như bình thường”.

Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, Genesis Global đã thông báo rằng họ có khoản vay lưu động trị giá 2,8 tỷ đô la.

Ngoài ra, Genesis Global hiện đang đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản cho Quỹ đầu tư Bitcoin Grayscale (GBTC) trị giá 6,7 tỷ USD. Quỹ hiện đang giao dịch với mức chiết khấu gần 40% so với giá trị tài sản ròng tại thời điểm viết bài.

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *