Người Mỹ bị truy lùng trong hoạt động gián điệp của Trung Quốc

Rate this post

  • Bernd Debusmann Jr
  • BBC News, Washington

Những người bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc ở Mỹ

nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Chụp ảnh,

Những người bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc ở Mỹ kỷ niệm 32 năm sự kiện Thiên An Môn năm 2021

Là một nhà bất đồng chính kiến ​​lâu năm và là người phản đối chính phủ Trung Quốc, hiện đang sống ở California, Arthur Liu – cha của vận động viên trượt băng Alyssa Liu – người từng tham gia Thế vận hội – không quá ngạc nhiên khi nhận được cuộc gọi từ FBI.

“Họ nói với tôi rằng chính phủ Trung Quốc đã cử gián điệp đến Bay Area để thu thập thông tin hộ chiếu của con gái tôi”, ông nói với BBC. “Tôi không nói rằng tôi bị sốc. Nhưng tôi tự nghĩ, ‘wow’ – họ đang xem xét điều này rất nghiêm túc.”

Lúc đầu, ông Liu không thấy mối liên hệ nào. Một cuộc gọi “đáng ngờ” từ một người đàn ông tự xưng là từ Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ, cho biết anh ta đang thực hiện một “bài kiểm tra khả năng sẵn sàng” trước chuyến đi của con gái tới World Cup. Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2 năm 2022.

Ông Liu nhớ lại: “Tôi không hoàn toàn nhận ra rằng đây là một người nào đó không phải là Ủy ban Olympic. “Tôi chỉ quyết định làm điều đúng đắn và không tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Đây không phải là cách chúng tôi thường phải nộp hộ chiếu.”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.