Người ngoài hành tinh Tokyo GN 2 – Đánh giá

Rate this post

Tôi đã thờ ơ về tập đầu tiên của người ngoài hành tinh tokyo, nhưng tôi nghĩ nó có tiềm năng. Thật không may, tập 2 không làm đủ để tận dụng tiềm năng nói trên.

Để chắc chắn, không có sai lầm nghiêm trọng ở đây. Akira và Tenkubashi đều là những kẻ ngốc nghếch vụng về và chuyên nghiệp tuyệt vời mà chúng ta biết. Họ tham gia vào những trò chơi khăm mới liên quan đến những người ngoài hành tinh không xác định và phải giải quyết các vấn đề trong khi tìm ra động cơ của chúng. Đây là tất cả những gì để nói: nó đang phân phối dựa trên tiền đề được thiết lập trong tập đầu tiên, và điều đó thật tốt! Đó là một thiết lập tốt, không có khiếu nại ở đó.

Kết cấu bổ sung được thêm vào bởi tiết lộ mở đầu cũng rất xuất sắc. Cuộc trò chuyện của Amamiya với các giám đốc mờ ám về sức mạnh bí ẩn của Akira là một cái móc tốt, cũng như tiết lộ sau đó rằng anh ấy khá chắc chắn rằng mình đã biết nó là gì. Nó tạo thêm một ô căng thẳng tốt đẹp cho mọi thứ, khiến chúng ta phải suy ngẫm về bản chất con người thật của Akira (và bố của anh ấy có ảnh hưởng đến việc này đến mức nào).

Đáng buồn thay, âm mưu này chiếm rất ít vào cuối tập.

Vấn đề chính của tôi là bất chấp mọi thứ xảy ra, không có chuyển động về phía trước. Trong tập này, cốt truyện bao trùm là MIA, và thay vào đó chúng tôi tập trung vào những câu chuyện bên lề về người ngoài hành tinh trong tuần. Không có gì sai với điều đó, nhưng những câu chuyện nhiều tập thường sống hay chết tùy theo mức độ hấp dẫn của từng tình huống. Hai nhân vật được giới thiệu ở đây – một cô gái ngoài hành tinh độc ác gọi Akira là “mèo con” và một cô em gái ngoài hành tinh được nhận nuôi đang cần người trông trẻ – không thú vị lắm sao.

Lúc đầu, người ngoài hành tinh tinh quái có vẻ như là một người chiến thắng tiềm năng, nhưng cô ấy chỉ chế nhạo bộ đôi dẫn đầu của chúng tôi và bỏ chạy. Có rất nhiều cơ hội để làm điều gì đó thú vị với nhân vật, nhưng ngoài việc đánh cắp ID của Akira và thiết lập những khoảnh khắc Akira bối rối hơn, không có nhiều điều khác để bình luận. Sau đó, câu chuyện về việc bảo vệ cô gái nhỏ chiếm phần sau của tập, và nó vẫn chưa được giải quyết cho đến cuối tập.

Nếu không có các cốt truyện lớn hơn hoặc các tình tiết hấp dẫn, sẽ cần phải có một số tương tác hoặc phát triển nhân vật thú vị để duy trì sự quan tâm của độc giả. Đáng buồn thay, điều đó cũng thiếu ở đây. Thiết lập cơ bản cho hầu hết mọi cảnh trong tập này là:

  1. Akira bắt đầu độc thoại nội tâm
  2. Akira nghĩ, “Ôi Chúa ơi, Tenkubashi thật ngầu/đẹp trai/có khả năng”
  3. Tenkubashi thực sự làm bất cứ điều gì
  4. Akira nói, “Chà, Tenkubashi thật ngầu/đẹp trai/có khả năng”

Lặp lại điều này nhiều lần, và vâng, bạn sẽ có được bức tranh.

Một lần nữa, không có gì sai với tính năng động của nhân vật ở đây, nhưng nó nhanh chóng mất đi sự chào đón. Tôi ước Akira và Tenkubashi sẽ phát triển hơn nữa, nhưng đó là toàn bộ mối quan hệ của họ, quảng cáo lặp đi lặp lại trong mọi tình huống. Cho rằng đây đã là hiện trạng trong tập đầu tiên (điều này cũng ổn thôi vì đây là phần giới thiệu của chúng tôi về các nhân vật), thực tế là các tương tác của họ đã cảm thấy mệt mỏi và lặp đi lặp lại là một dấu hiệu đáng lo ngại, do chúng tôi bắt đầu manga sớm như thế nào .

Bây giờ, tôi nhận ra rằng tôi có thể không phải là khán giả chính cho những gì người ngoài hành tinh tokyo cung cấp. Lời kêu gọi chính ở đây dường như là, “Bạn có muốn trở thành một kẻ ngốc vụng về gắn liền với một cậu bé anime ngầu/đẹp trai/có năng lực không?” và điều đó chắc chắn không dành cho tôi. Điều này cũng ổn, nhưng ngay cả khi tôi cố gắng đặt mình vào suy nghĩ đó, tôi cũng không chắc việc đọc nó sẽ thỏa mãn đến mức nào.

Thông thường, điểm hấp dẫn trong những câu chuyện đó là để khán giả tự đưa mình vào và nhân vật mà khán giả mong muốn rơi vào các tình huống khác nhau buộc họ phải tương tác bất chấp ý tưởng có vẻ thái quá về việc họ dành thời gian cho nhau. Những tình huống như, “Ồ không, có một sự nhầm lẫn khi đăng ký và chúng ta phải ở chung phòng khách sạn trong chuyến công tác này,” hoặc “Tôi không thể tin được là trời đột nhiên đổ mưa, nhưng bạn có biết điều đó không? người tình cờ ở đó và chia sẻ chiếc ô của họ.” Đó có thể là những ví dụ ngớ ngẩn, nhưng ý tưởng cơ bản là dàn dựng những sự kiện tình cờ này để tạo ra những cuộc gặp gỡ kỳ lạ đầy căng thẳng lãng mạn và những câu hỏi họ-có-sẽ-không-họ treo lơ lửng trên hiện trường hay không. Do đó, chìa khóa thành công là sự đa dạng, cả trong tác phẩm và so với các tác phẩm tương tự khác.

người ngoài hành tinh tokyo cứ lặp đi lặp lại cùng một cảnh. Akira liên tục đứng cách xa ba bước chân và nghĩ, “Chà, Tenkubashi thật gọn gàng,” và chỉ có vậy thôi. Gần nhất tập này tạo ra một kịch bản thú vị là đoạn Akira bị lạc khi đi theo Tenkubashi, và sau đó đề nghị nắm tay anh ấy, để điều đó không xảy ra nữa. Đó rõ ràng là một nỗ lực nhằm đạt được sự hấp dẫn mà tôi đã đề cập ở trên – thậm chí còn có một cảnh quay POV của Tenkubashi dường như đang dang tay với người đọc – nhưng tôi nghi ngờ rằng một khoảnh khắc đặc biệt có thể giữ chân người đọc trong toàn bộ tập sách.

Công bằng mà nói, tập 2 kết thúc với một kết thúc lớn và thú vị. Nhưng thật khó để biết liệu đây có phải là bước ngoặt lớn khi câu chuyện chuyển hướng và bắt đầu chuyển động hay đây là một màn giả mạo kiểu bột giấy điển hình để kết thúc tập truyện và khiến chúng ta phải đoán già đoán non. Thời gian sẽ trả lời.

Nghệ thuật không hề kém cạnh, vì vậy tôi không thể mắc lỗi ở đó. NAOE có cốt truyện cực kỳ sắc nét và thiết kế nhân vật hấp dẫn. Tôi phải nói rằng, mỗi nghệ sĩ trên Square Enix dấu ấn manga không mang lại gì ngoài những điều tốt nhất. Nhân vật, bối cảnh, pha hài hước, cảnh hành động – tất cả đều được thực hiện một cách tự tin.

Thật đáng buồn, người ngoài hành tinh tokyo tập 2 hơi dở. Không có gì tệ đến mức các mục nhập trong tương lai không thể sửa sai, và kẻ phá đám cho thấy nhiều hứng thú hơn đang đến. Nhưng sự thiếu đa dạng trong các tương tác giữa các nhân vật khiến cho việc đọc lặp đi lặp lại ở thời điểm quá sớm.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *