Người quản lý năng lượng của Quebec cắt giảm nguồn cung để khai thác tiền điện tử do thiếu hụt

Rate this post

Tiền điện tử được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là khai thác tiền điện tử tiêu thụ nhiều năng lượng điện. Và tiêu thụ năng lượng cao hơn đã dẫn đến tình trạng thiếu điện ở một số chế độ do các hoạt động khai thác gia tăng.

Quebec, một tỉnh của Canada, cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Và giờ đây, nhà cung cấp năng lượng tạm thời muốn cắt nguồn điện để các thợ mỏ có thể sống sót trong mùa đông khi nhiệt độ âm độ yêu cầu cư dân sử dụng máy sưởi và các thiết bị điện khác để tồn tại.

Về vấn đề này, công ty quản lý năng lượng Hydro Quebec, công ty kiểm soát, sản xuất và phân phối năng lượng điện trên toàn tỉnh Quebec của Canada, đã đệ trình một báo cáo lên hội đồng năng lượng vào ngày 1 tháng 11. Nhà phân phối trong báo cáo đã yêu cầu chính phủ cho phép thủy điện nhà máy điện để hạn chế việc cung cấp năng lượng cho những người khai thác tiền điện tử.

Chỉ ra lý do đằng sau sự cần thiết phải giảm bớt quyền hạn cho các hoạt động khai thác tiền điện tử, Hydro Quebec bày tỏ lo ngại về “độ tin cậy và an ninh” của nguồn điện đối với cư dân ở Quebec. Hơn nữa, công ty đã xem xét nhu cầu về năng lượng điện thông qua tiền điện tử, canh tác trong nhà kính và hydro xanh.

Theo yêu cầu của Hydro-Quebec, Pierre Fitzgibbon, một chính trị gia và nhà lập pháp người Canada, đã tweet vào ngày 3 tháng 11 để bày tỏ sự ủng hộ của mình với yêu cầu của Hydro Quebec.

Tuy nhiên, ông nói rằng Chính phủ sẽ yêu cầu hội đồng quản trị năng lượng giải phóng nền tảng khỏi các nghĩa vụ cung cấp năng lượng cho các trang trại khai thác tiền điện tử. Công ty phân bổ 270 MW điện cho các nền tảng khai thác theo khoản nợ hiện tại. Bên cạnh lượng điện được cung cấp này, nhu cầu năng lượng trong lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục tăng, khiến nhà cung cấp năng lượng chịu áp lực.

BTCUSD
Giá Bitcoin hiện đang dao động trên 21.000 đô la. | Nguồn: Biểu đồ giá BTCUSD từ TradingView.com

Nhu cầu năng lượng để khai thác tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng

Báo cáo đã phát hiện ra rằng nhu cầu năng lượng cho các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng lên khi các tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng giá. Theo Nhu cầu điện sẽ tiếp tục tăng ở Quebec báo cáo, nhu cầu cao nhất về năng lượng khai thác là 0,7 terra watt / giờ (TWh) trong khung thời gian 10 năm, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm 2028.

Hydro-Québec được thêm vào;

Nhu cầu năng lượng bổ sung vào mùa đông là cao và điều này, mà không cần bổ sung tải liên quan đến sự cân bằng của khối dành riêng cho việc sử dụng mật mã được áp dụng cho các blockchain. Có dự đoán năng lượng mua gần 3 [terawatt-hours] vào mùa đông từ năm 2025 và thậm chí vượt quá 3 TWh vào năm 2027.

Ngoài ra, các công ty khai thác trong chế độ này đã phải trả thêm thuế đối với hoạt động của họ cho chính phủ Quebec kể từ tháng 3 năm 2021. Mặc dù chính phủ tìm cách kiểm soát gánh nặng đối với lưới điện, nó cũng cung cấp các tùy chọn để mở rộng hoạt động kinh doanh khai thác.

Tỉnh Quebec dường như không phải là tỉnh đầu tiên gặp vấn đề về quản lý điện do khai thác tiền điện tử. Ví dụ, Kosovo và Iran đã và đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng. Đáng chú ý, các nhà chức trách Iran tỏ ra quyết liệt khi nhìn thấy các vấn đề nghiêm trọng và một báo cáo trước đó tiết lộ rằng cảnh sát đã tịch thu hơn 9.000 máy khai thác cho đến tháng 8.

Featured image from Pixabay and chart from TradingView.com

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *