Người quản lý tài sản của Úc sẽ xóa các ETF Bitcoin, Ethereum chỉ sau 6 tháng

Rate this post

Người quản lý tài sản đằng sau hai trong số các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) đầu tiên của Úc đã nộp đơn xin hủy bỏ các phương tiện đầu tư được thổi phồng chỉ vài tháng sau khi ra mắt.

Quỹ chịu trách nhiệm về ETF của Cosmos Asset Management cho biết trong một lá thư cho chứng khoán địa phương và sàn giao dịch phái sinh Cboe mà nó sẽ áp dụng để thu hồi các quỹ Bitcoin và Ethereum của mình khỏi thị trường.

Cosmos Purpose Bitcoin Access ETF (CBTC) và Cosmos Purpose Ethereum Access ETF (CPET) đều là ra mắt vào tháng 5 của năm nay, cùng với hai quỹ đối thủ niêm yết cùng ngày, đánh dấu những quỹ đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Úc.

Một quỹ khác đầu tư vào các công ty khai thác tiền điện tử dưới mã DIGA sẽ cũng được kéo từ thị trường.

Quá trình phát hành quỹ diễn ra chậm chạp, bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ cho đến giây phút cuối cùng trước khi niêm yết.

Vào thời điểm CBTC bắt đầu giao dịch vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, thế giới tiền điện tử đã rơi vào cuộc khủng hoảng sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Thị trường gấu kết quả được cho là đã góp phần vào những khó khăn của Cosmos, với các nguồn nói các Tạp chí Tài chính Úc rằng công ty đã phải vật lộn để có đủ lực kéo để trang trải chi phí cao của việc điều hành quỹ.

Trong sáu tháng giao dịch, giá của quỹ ETF CBTC của Cosmos đã giảm gần 19%, trong khi CPET giảm khoảng 13,8%. Giao dịch của cả hai đã bị tạm dừng vào thứ Hai.

Cosmos trước đây thuộc sở hữu của công ty khai thác bitcoin Mawson Infrastructure được niêm yết trên Nasdaq, điều hành các trang web khai thác ở cả Mỹ và Úc.

Nhưng doanh nghiệp đã quyết định bán Cosmos sau khi quyết định không muốn tham gia vào “cuộc chơi dài” của ETF, giám đốc điều hành James Manning của Mawson nói với AFR.

Giải mã đã liên hệ với Cosmos để yêu cầu bình luận.

ETF tiền điện tử xuống dưới

Cosmos đã làm việc với công ty Purpose Investment của Canada và chuyên gia lưu ký Gemini Trust để thiết lập quỹ. K2 Asset Management là tổ chức chịu trách nhiệm về cả CBTC và CPET, trong khi One Investment Group chịu trách nhiệm về DIGA.

Mặc dù có sự phân vân, giám đốc điều hành Dan Annan cho biết trong một tuyên bố với AFR rằng công ty vẫn “tin tưởng mạnh mẽ” vào loại tài sản.

Trong khi đó, hai quỹ đối thủ được thành lập bởi chuyên gia ETF Graham Tuckwell, bắt đầu giao dịch cùng ngày với các phương tiện của Cosmos, vẫn đang hoạt động.

Nhưng họ đã không được miễn nhiễm với sự suy thoái của thị trường.

Ở mức giá hiện tại, Global X 21Shares Bitcoin ETF (EBTC) đã giảm 18% so với giá giao dịch đầu tiên vào tháng 5, trong khi Global X 21Shares Ethereum ETF (EETH) chỉ giảm 6,4%.

Hôm nay, Bitcoin đang giao dịch với giá khoảng 20.000 đô la và Ethereum đang giao dịch ở mức $ 1,539.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *