Người sáng lập My Big Coin bị kết án 8 năm tù vì tội lừa đảo

Rate this post

Người sáng lập My Big Coin, Randall Crater, đã bị kết tội gian lận có dây và giao dịch tiền tệ bất hợp pháp. Anh ta bị kết án 100 tháng tù giam và 7,6 triệu đô la tiền phạt.

Câu chuyện lừa đảo Big Coin của tôi

Randall, 52 tuổi, ở Lake Mary, Florida, đã bị buộc tội vào ngày 21 tháng 7 năm 2022 vì một kế hoạch lừa gạt các nhà đầu tư thông qua tiếp thị và bán tiền ảo không đủ năng lực. Theo bằng chứng thu thập được, Randall đã thành lập My Big Coin Pay Inc. (My Big Coin), một công ty dịch vụ thanh toán ảo và tiền điện tử có trụ sở tại Las Vegas, Nevada, cung cấp dịch vụ thanh toán ảo thông qua một loại tiền kỹ thuật số lừa đảo.

Nghi phạm cũng đã tiếp thị My Big Coins, loại tiền kỹ thuật số lừa đảo của công ty, sử dụng bản chất và giá trị giả của đồng tiền từ năm 2014 đến năm 2017. Crater đã tuyên bố sai rằng đồng tiền này là một loại tiền điện tử hợp pháp được hỗ trợ bởi hơn 300 triệu đô la dầu, vàng và các giá trị khác hàng hóa.

Các cộng sự của công ty cũng nói dối các nhà đầu tư rằng My Big Coin đã hợp tác với MasterCard và rằng những người nắm giữ có thể dễ dàng đổi tiền điện tử lấy tiền pháp định hoặc các loại tiền ảo khác. Crater và các cộng sự của anh ta đã tuyên truyền thông tin về lực lượng này qua internet, mạng xã hội, tin nhắn văn bản và email.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đã đánh dấu My Big Coins là gian lận vào năm 2018 và đệ trình các cáo buộc dân sự chống lại Crater và các cộng sự của anh ta.

Giữ an toàn cho công chúng

Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Denise J. Casper đã kết án Crater 100 tháng tù giam và ba năm thả tự do có giám sát. Nghi phạm cũng được lệnh phải trả một khoản tiền phạt và bồi thường $7,668,317, sẽ được xác định sau. Bồi thẩm đoàn liên bang đã kết tội anh ta về ba tội danh giao dịch tiền tệ bất hợp pháp, bốn tội danh lừa đảo chuyển khoản và một tội danh điều hành hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép một cách bất hợp pháp.

Ông Crate đã lợi dụng thị trường tiền điện tử đang phát triển để duy trì kế hoạch lừa đảo trắng trợn của mình. Các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử tin vào sứ mệnh của Crater đã mất hơn 7,5 triệu đô la. Luật sư Hoa Kỳ Rachael S. Rollins nói rằng những cách lừa dối của ông Crater đã gây ra nỗi đau, tổn thương và khó khăn cho cuộc sống của 55 nhà đầu tư và khách hàng đã tin tưởng vào ông và gia đình của họ. Các nạn nhân chuyển tài chính của họ vào tài khoản ngân hàng do ông Crater kiểm soát. Đổi lại, nghi phạm sử dụng số tiền này để trang trải cho lối sống xa hoa của mình. Luật sư hy vọng rằng bản án của ông Crater sẽ truyền thông điệp mạnh mẽ đến những kẻ lừa đảo bóc lột những công dân vô tội rằng chúng sẽ bị phát hiện và truy tố.

Đặc vụ phụ trách Cục Điều tra Liên bang, Bộ phận Boston, Joseph R. Bonavolonta, nói rằng những lời nói dối của Randall Crater đã gây ra tác hại đáng kể do mất tiền học phí, nghỉ hưu muộn và cuộc sống bị đảo lộn. Sau đó, ông kết luận rằng bản án dành cho ông Crater không biện minh cho lòng tham hay đúng sai của ông, nhưng nó sẽ giữ an toàn cho công chúng khỏi lòng tham của ông Crater.

Eric Shen, thanh tra phụ trách Nhóm Điều tra Hình sự của Dịch vụ Thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ, cho biết người tiêu dùng nên điều tra tất cả các đề nghị do các công ty đầu tư đưa ra và tránh bị cuốn hút bởi sự phấn khích của các cơ hội mới. Sự phấn khích của một thị trường tiền điện tử mới được tiếp thị tốt đã đưa các nạn nhân vào bẫy của Randall Crater.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *