Nguyên nhân do cà phê tăng nóng, hai sàn tiến vào vùng dư mua; Người tiêu dùng đang quay trở lại robusta

Rate this post

Giá cà phê hôm nay 21/3: sagdfaus (Nguồn: https: Doanhnhan.biz/)
Giá cà phê trong nước tăng 500 đồng / kg tại các địa phương thu mua đầu mối trong phiên giao dịch cuối tuần trước (13/8). (Nguồn: Doanhnhan.biz)

Giá cà phê hôm nay 15/8

Giá cà phê thế giới tuần qua tăng mạnh trên cả hai sàn giao dịch phái sinh. Trong đó, giá cà phê robusta kỳ hạn tại London giao tháng 9/2022 tăng 209 USD / tấn, leo lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng qua. Trong khi đó, giá cà phê arabica tại New York giao tháng 9 năm 2022 tăng 17,15 Cent / lb, cao nhất trong vòng 6 tuần qua.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục tăng sau khi báo cáo niềm tin người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn một chút và một loạt dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến ​​trong tuần này đã làm tăng kỳ vọng lạm phát trong nước. đạt đến đỉnh điểm. Điều này sẽ khiến Fed dễ dàng thao túng lãi suất hơn. Tỷ giá đồng Real tăng 1,66% lên 1 USD = 5,0740 Real cũng khiến người Brazil giảm bán cà phê vụ mới.

Việc các Quỹ thanh lý và chuyển tháng kỳ hạn và đầu cơ trước khi hợp đồng tương lai tháng 9 hết hạn cũng giúp hỗ trợ tăng giá với các lệnh mua kỹ thuật, bất chấp tình hình cho thấy cả hai sàn giao dịch cà phê đã đi vào khu vực. mua quá ”.

Chốt phiên cuối tuần (12/8), giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe – London tiếp tục tăng mạnh, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 36 USD (1,62%), giao dịch ở mức 2.252 USD / tấn. Trong khi đó, kỳ hạn giao tháng 11/2022 tăng 38 USD (1,71%), giao dịch ở mức 2.261 USD / tấn. Khối lượng giao dịch tăng mạnh.

Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US – New York kỳ hạn giao tháng 9 năm 2022 tăng 2,65 Cent (1,18%) và giao dịch ở mức 226,6 Cent / lb. Trong khi đó, kỳ hạn giao tháng 12 năm 2022 tăng 2,85 Cent / lb (1,30%), giao dịch ở mức 222,4 Cent / lb. Khối lượng giao dịch đã tăng lên đáng kể.

Thông tin thị trường cà phê

Giá cà phê trong nước tăng 500 đồng / kg tại các địa phương thu mua đầu mối trong phiên giao dịch cuối tuần trước (13/8).

Giá trung bình

Biến đổi

FOB (TP. HCM)

2.307

Trừ lại: +55

ĐẮK LẮK

49.000

+ 500

LÂM ĐỒNG

48.500

+ 500

SỰ TIN TƯỞNG

48,900

+ 500

NÔNG NGHIỆP ĐẮK

48,900

+ 500

Đơn vị: đ / kg | FOB: USD / tấn

FOB Một thuật ngữ viết tắt trong tiếng Anh của cụm từ Free On Board, có nghĩa là Tuyên bố từ chối trách nhiệm trên sàn, còn được gọi là “Đã giao hàng trên tàu”.

Trừ lại là giá mà người mua trừ vào giá của người bán. Thường là do vấn đề chất lượng và thương hiệu.

(Nguồn: Giacaphe.com)

Chỉ số USDX tính chung cả tuần mất 1,82% khiến giá cả hàng hóa nói chung tăng mạnh. Nhiều người dự báo sản lượng của Brazil cho năm thu hoạch cà phê mới là 55 triệu bao, những người khác cho rằng 61 triệu, rồi 63 triệu và một số cho rằng lên tới 71 triệu bao. Thị trường thường tin vào những con số lớn và sàn arabica dường như đã chuẩn bị cho tâm lý đó.

Ván sàn Robusta không giống như arabica. Ở đây, sự thăng trầm ít hơn vì thị trường đang nhìn vào sản lượng cà phê Việt Nam. Nếu trong niên vụ 2022/23, Việt Nam ước đạt sản lượng trên 30 triệu bao thì tiếng nói trên sàn London của Việt Nam sẽ còn có sức nặng, ít nhất là đến hết ngày 22/12 vì thị trường đã lộ diện. đăng lại. sản lượng robusta của Việt Nam nhiều hay ít.

Người tiêu dùng đang quay trở lại với robusta nhờ tính dễ sử dụng và giá thấp. Ngoài ra, cà phê vối đặc sản (robusta) đặc sản hiện được đánh giá không thua kém cà phê Arabica chất lượng trung bình và trên trung bình.

Thực tế, tác động của lạm phát, giá đầu vào tăng cao, chi phí sản xuất tăng, cộng với việc chi tiêu tiết kiệm nên việc tiêu thụ cà phê Robusta bị chi phối là điều đó. Nhưng cũng cần lưu ý rằng các ông lớn ngành thực phẩm đã tạo ra một thị trường “tăng giá” bằng cách tăng giá các sản phẩm cà phê trên kệ hàng.

Thương vụ xuất khẩu ngũ cốc Ukraine 'trôi' như số phận tàu chở hàng rời Biển Đen Thương vụ xuất khẩu ngũ cốc Ukraine ‘trôi’ như số phận tàu chở hàng rời Biển Đen

Tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng lương thực hoặc đẩy nhanh việc thực hiện Hiệp định xuất khẩu ngũ cốc đã ký kết …

Xung đột Nga-Ukraine: Đó không phải là thuốc súng, cái bẫy 'đầy đủ' đang thử thách sự gắn kết của châu Âu Xung đột Nga-Ukraine: Đó không phải là thuốc súng, cái bẫy ‘đầy đủ’ đang thử thách sự gắn kết của châu Âu

Nga đang thử nghiệm sự gắn kết của châu Âu với khí đốt và ngũ cốc. Xung đột Nga-Ukraine không chỉ diễn ra trên chiến …

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *