Nguyễn Sĩ Kha – chàng trai IT có niềm đam mê và tình yêu đặc biệt với EDM

Rate this post

Được biết, Nguyễn Sĩ Kha năm nay 30 tuổi, anh sinh ra và lớn lên ở An Nhơn – Bình Định trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Tuy nhiên, ngay từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Năm 2010, học hết lớp 12, anh không thi vào trường nghệ thuật mà theo học tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, khi đang học đại học thì năm 2014, anh bị tai nạn nên không học tiếp mà phải bỏ học giữa chừng.

e11-1663404882.png

Mọi thứ bất ổn, Sĩ Kha tưởng cuộc đời mình như bỏ chữ ấy nhưng may mắn gặp được thầy Bùi Duy Dũng, nhạc sĩ, giảng viên Học viện Âm nhạc Huế, người đã dạy nhạc cho anh. Anh được thầy Dũng dạy đàn, sáng tác nhạc và chơi đàn. Vốn đam mê âm nhạc từ nhỏ, lại ham học hỏi về công nghệ thông tin, Kha sớm biết đến dòng nhạc điện tử (EDM – Electronic Dance Music) nên bắt đầu tìm hiểu, tự nghiên cứu và sáng tác các thể loại. bản nhạc này. Anh đã sáng tác và phát hành rất nhiều bản nhạc đã được tải lên và phát hành trên các nền tảng và kho nhạc như: Amazon, Apple Music, Youtube Music, Spotify, Deezer. Nhạc của anh sau một thời gian ngắn phát hành đã có lượng người nghe và đăng ký khá cao trên các nền tảng mạng xã hội.

Đến năm 2017, khi dòng nhạc điện tử EDM thịnh hành ở các nước trên thế giới, Nguyễn Sĩ Kha bắt đầu tiếp cận thị trường kinh doanh âm nhạc, anh tìm kiếm đối tác, nhà phân phối lớn để đăng ký và xin hợp đồng. làm đại lý phân phối cho họ tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

e12-1663404897.png

Tuy nhiên, hành trình theo đuổi đam mê của bạn chưa bao giờ là dễ dàng. Trẻ, tài năng, có khát khao cháy bỏng nhưng lại là nghệ sĩ bên lề nên không được đào tạo bài bản, lại là lĩnh vực mới nên chính là rào cản cho sự phát triển của anh. Xác định hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, anh vừa làm vừa tự học sáng tác. Khó khăn là vậy nhưng nghệ nhân trẻ Nguyễn Sĩ Kha chưa bao giờ từ bỏ đam mê dù chỉ trong suy nghĩ.

e13-1663404904.png

“Lúc đầu, tôi được anh Dũng hướng dẫn về sáng tác, nhưng về dòng nhạc EDM, tôi tự mày mò nên rất khó và khó. Tôi đã tìm kiếm tài liệu trên mạng rồi tự học và sáng tác nhạc, đến nay những bản nhạc của tôi đã được tải lên các kho nhạc trên toàn thế giới, người nghe sẽ trả phí hàng tháng và lúc đó tôi sẽ được trả hoa hồng bằng cửa hàng. ” Nguyễn Sĩ Kha chia sẻ.

e14-1663404916.png

Giờ đây, không chỉ đam mê sáng tác nhạc EDM, Nguyễn Sĩ Kha còn hỗ trợ các anh em sáng tác nhạc EDM khác thông qua kênh Youtube của mình. tôi đã làm có thương hiệu riêng trên thị trường âm nhạc và hợp tác với các đối tác lớn như: Believe, Create Music Group, State51, ADREV, Farolatino …

Chia sẻ về quãng thời gian đã qua và những thành công của mình, Nguyễn Sĩ Kha tâm sự “Trên con đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng. Không riêng gì nghề này mà nghề nào cũng có khó khăn, có thăng trầm, quan trọng là bạn phải học hỏi, chấp nhận và vượt qua nó. Điều quan trọng không phải là chúng ta đang ở đâu, mà là chúng ta sẽ đi đâu ”.

e15-1663404927.png

Khi được hỏi về những dự định sắp tới, Nguyễn Sĩ Kha tiết lộ sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê sáng tác nhạc EDM để mang đến cho khán giả những tác phẩm chất lượng nhất. Anh dự định sắp tới sẽ mở công ty phân phối âm nhạc cho các đối tác lớn để mang âm nhạc chất lượng trên toàn thế giới đến với khán giả.

Hiện tại, Nguyễn Sĩ Kha khẳng định anh khá tự hào về công việc cũng như sự thay đổi của mình trong thời gian qua, từ một chàng trai được biết đến là một chàng IT, anh đã chứng tỏ được khả năng của mình qua những sáng tác của mình. và đang khao khát chinh phục những đỉnh cao mới trong nghệ thuật. Hi vọng trong thời gian tới người hâm mộ sẽ được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc EDM chất lượng của nghệ sĩ trẻ Nguyễn Sĩ Kha và sẽ là những bước đi thành công trên con đường mà anh theo đuổi.

Facebook: https://www.facebook.com/nguyensikha92/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzrQ-p3r9_gX2NYyHOElA6w

Instagram: https://www.instagram.com/haiminh1992

Twitter: https://twitter.com/haiminh92

https://open.spotify.com/artist/2YOk5O1aLM15hj1AuZPA2W

https://music.apple.com/us/artist/nguyen-si-kha/1524857962

https://www.shazam.com/artist/nguyen-si-kha/1524857962

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *