Nhà bán lẻ Nam Phi Pick n Pay Now Chấp nhận thanh toán qua BTC tại tất cả các cửa hàng của nó – Tin tức Bitcoin Châu Phi

Rate this post

Pick n Pay, một trong những nhà bán lẻ hàng đầu của Nam Phi, được cho là hiện chấp nhận thanh toán bằng bitcoin tại tất cả các cửa hàng của mình trên toàn quốc. Sử dụng mạng sét bitcoin, khách hàng của Pick n Pay hiện có thể mua các mặt hàng như hàng tạp hóa, thời gian phát sóng và mã thông báo điện.

Sử dụng BTC để mua hàng ngày

Chỉ vài tháng sau khi bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin tại các cửa hàng được chọn, nhà bán lẻ Nam Phi, Pick n Pay (PNP) hiện đã chấp nhận bitcoin tại hơn 1.500 cửa hàng trên toàn quốc. Theo báo cáo, khách hàng của PNP hiện có thể mua hàng tạp hóa, thời gian phát sóng và điện bằng cách sử dụng mạng sét bitcoin.

Theo báo cáo của Bitcoin.com News vào tháng 11 năm 2022, gã khổng lồ bán lẻ Nam Phi chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán đã được thực hiện nhờ quyết định của Cơ quan quản lý ngành tài chính (FSCA) tuyên bố tiền điện tử là một sản phẩm tài chính. Trước đó, PNP cho biết họ đã thử nghiệm thanh toán BTC tại một trong những căng tin của nhân viên vào năm 2017. Mặc dù các thử nghiệm đã thành công nhưng nhà bán lẻ cho biết việc sử dụng công nghệ này vào thời điểm đó dường như không hiệu quả về chi phí.

Phản ứng trước thông báo này, Crypto QR, một công ty thanh toán tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi, đã hoan nghênh động thái của PNP cho phép cư dân sử dụng bitcoin để mua hàng hàng ngày.

“Tin vui đây mọi người! Crypto QR hiện đang hoạt động tại tất cả các cửa hàng Pick-n-Pay trên khắp Nam Phi, bao gồm các cửa hàng quần áo và PnP express! Bạn cũng có thể mua thời gian phát sóng và điện, vé máy bay và xe buýt, đồng thời thanh toán các hóa đơn thành phố của mình bằng Bitcoin vào thời điểm đó,” Crypto QR cho biết trong một tweet.

Việc sử dụng hợp pháp Bitcoin trong một cửa hàng

Trong khi đó, một số người dùng Twitter đã ca ngợi PNP vì đã thực hiện một bước giúp những người tìm cách thúc đẩy việc sử dụng và chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán thay thế. Một người dùng Kelly Yanes cho biết đây là lần đầu tiên cô ấy “chứng kiến ​​tận mắt việc sử dụng bitcoin hợp pháp tại một không gian và cửa hàng công cộng”.

Tuy nhiên, một số người dùng khác đã nhanh chóng chỉ ra những nhược điểm của việc sử dụng tài sản tiền điện tử cho các giao dịch mua hàng ngày.

Đăng ký email của bạn tại đây để nhận thông tin cập nhật hàng tuần về tin tức châu Phi được gửi đến hộp thư đến của bạn:

Bạn nghi gi vê câu chuyện nay? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Terence Zimwara

Terence Zimwara là một nhà báo, tác giả và nhà văn từng đoạt giải thưởng ở Zimbabwe. Anh ấy đã viết rất nhiều về những khó khăn kinh tế của một số quốc gia châu Phi cũng như cách các loại tiền kỹ thuật số có thể cung cấp cho người châu Phi một lối thoát.Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons, Biên tập ảnh tín dụng: Sunshine Seeds / Shutterstock.com

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *