Nhà cung cấp dịch vụ di động không dây Crypto Helium sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại thông minh Saga của Solana

Rate this post

Tóm lại

  • Điện thoại thông minh Solana Saga có thể được sử dụng trên mạng Helium Mobile sắp tới.
  • Helium Mobile ghép nối mạng phi tập trung Helium 5G với vùng phủ sóng từ mạng 5G trên toàn quốc của T-Mobile.

Mạng không dây phi tập trung, chạy bằng tiền điện tử Helium gần đây đã bỏ phiếu cho chuyển từ nền tảng của riêng nó sang Solana, một mạng blockchain lớp 1 hàng đầu. Giờ đây, liên minh đó được thiết lập để trở nên mạnh mẽ hơn nữa, với Helium và Solana đưa các sáng kiến ​​di động tương ứng của họ lại với nhau.

Tại hội nghị Breakpoint của Solana ở Lisbon hôm nay, Helium và Solana Labs đã công bố sự hợp tác để mang lại dịch vụ di động Helium sắp ra mắt—Một nhà cung cấp dịch vụ điện thoại thông minh do T-Mobile cung cấp — để Điện thoại thông minh Saga tập trung vào tiền điện tử của Solana. Cả hai đều dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm 2023.

Điện thoại Saga chạy hệ điều hành Android sẽ đi kèm với bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho Helium Mobile tại Hoa Kỳ, cung cấp khả năng sử dụng văn bản và thoại không giới hạn trong khoảng thời gian đó. Tuy nhiên, điện thoại Saga sẽ không dành riêng cho Helium Mobile: một đại diện của Helium đã làm rõ với Giải mã rằng điện thoại thông minh của Solana Labs có thể được sử dụng với các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Boris Renski, GM không dây tại Nova Labs—Công ty khởi nghiệp đại diện cho những người sáng lập và những người đóng góp cốt lõi cho mạng Helium — cho biết Giải mã rằng quan hệ đối tác là một “sự phù hợp tự nhiên”.

Ông nói: “Mối quan hệ đối tác này cuối cùng sẽ thúc đẩy việc sử dụng Mạng Helium không chỉ mà còn những khách hàng của Saga đăng ký Helium Mobile sẽ có thể có trải nghiệm người dùng tích hợp và liền mạch cũng như có thể kiếm được phần thưởng tiền điện tử khi sử dụng dịch vụ di động của họ. ”

Công bố vào tháng 9, Helium Mobile là nhà cung cấp dịch vụ không dây chạy bằng tiền điện tử đầu tiên, được tạo ra với sự hợp tác của dịch vụ không dây lớn, T-Mobile. Helium Mobile kéo phạm vi phủ sóng của mình từ cả mạng Helium 5G phi tập trung — với việc người dùng chạy các nút 5G của riêng họ để chia sẻ phạm vi phủ sóng để đổi lấy mã thông báo tiền điện tử — và dịch vụ 5G trên toàn quốc của T-Mobile.

Mạng 5G của Helium hiện đang trải dài chỉ hơn 6.700 ăng-ten được triển khai bởi người dùng cá nhân. Điều đáng chú ý là các nhà phát triển của Helium đã làm rõ rằng mặc dù mạng có khả năng hỗ trợ radio 5G, nhưng các thiết bị đầu tiên có mặt trên thị trường lại giới hạn ở 4G LTE chậm hơn.

Nova Labs đã nói rằng Helium Mobile sẽ cung cấp các gói cước rẻ tới 5 đô la mỗi tháng. Hơn nữa, người dùng có thể chọn tham gia kiếm mã thông báo tiền điện tử bằng cách chia sẻ dữ liệu vị trí với mạng, vì chúng sẽ giúp Helium Mobile ổn định vùng phủ sóng của nó trong quá trình này.

Điện thoại thông minh Saga của Solana là tiết lộ vào tháng sáu và cung cấp phần cứng Android cao cấp với mức giá 1.000 đô la. Nó được xây dựng xung quanh Solana Mobile Stack, một gói phần mềm cho phép cải tiến thiết bị di động Web3 ứng dụng và điện thoại có thể được sử dụng để thanh toán tiền điện tử, như một NFT ví và hơn thế nữa. Các đơn đặt hàng trước hiện đã được mở trước thời điểm ra mắt đầu năm 2023.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *