Nhà cung cấp mạng chiếu sáng Strike mở rộng sang Philippines

Rate this post

Send Globally, một dịch vụ chuyển tiền trên nhà cung cấp giải pháp mở rộng lớp 2 Bitcoin Strike Lighting Network, sẽ có mặt tại Philippines bắt đầu từ ngày 31 tháng 1.

Đất nước này có thị trường kiều hối trị giá 35 tỷ USD, là một trong những thị trường lớn nhất thế giới.

Strike đã hợp tác với công ty thanh toán Bitcoin Pouch.ph ở Philippines để cung cấp Lighting Network. Bất kỳ khoản tiền nào được gửi bằng dịch vụ đều có thể được nhận bằng đồng Peso Philippine, cho phép số tiền này sau đó được chuyển vào tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiền di động của người nhận một cách tương đối dễ dàng.

Được thành lập bởi Jack Mallers vào năm 2019, Strike là API được người bán sử dụng để chấp nhận thanh toán từ khách hàng trên toàn cầu. Philippines chỉ là quốc gia thứ tư chấp nhận hệ thống này, hệ thống này hiện có sẵn ở Hoa Kỳ (không bao gồm Hawaii, New York và Nam Dakota), El Salvador và Argentina.

Được hỗ trợ bởi Lightning Network của chuỗi khối Bitcoin, Strike đã trở nên nổi bật sau cam kết của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, cho phép quốc gia của ông bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua mạng Strike, với hy vọng hỗ trợ kiều hối.

“Strike tận dụng mạng thanh toán mở của Bitcoin để cung cấp cho khách hàng phần mềm thanh toán ngang hàng đầu tiên trên thế giới và trải nghiệm ngân hàng mới tiên tiến có nguồn gốc từ Bitcoin.”

Năm 2021, người Philippines làm việc tại Hoa Kỳ gửi khoảng 12,7 tỷ Đô la Mỹ trong kiều hối tiền mặt đến Philippines. Lượng kiều hối gửi về Philippines từ Mỹ tăng dần qua các năm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngành chuyển tiền trên toàn thế giới đang gặp khó khăn do phí cao và thời gian xử lý chậm. Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDeskMallers cho biết ông hy vọng cũng sẽ sớm ra mắt ở các quốc gia như Nigeria, Kenya và Ghana.

Tại Nigeria, một khoản phí bảo hiểm BTC đáng kể đã diễn ra trong tuần này trong bối cảnh các nỗ lực hủy kiếm tiền tại ngân hàng trung ương của đất nước đã khiến nhiều người chạy sang tiền điện tử, với các nhà giao dịch ngang hàng địa phương bán BTC với giá cao tới $62,499 trên LocalBitcoinscao hơn 163,77% so với giá BTC hiện tại là 23.694 USD.

Mallers cũng cho biết ông không bối rối về những lo ngại về thuế ở Mỹ. “Có tất cả các loại hậu quả về thuế liên quan – nếu tôi muốn chuyển tiền từ đây đến Philippines, tôi phải nói với IRS về điều đó. Điều đó thật lố bịch,” Maller nói CoinDesk. “Chúng tôi sử dụng các thuộc tính của Lightning dưới vỏ bọc. Vì vậy, người dùng của chúng tôi thậm chí không biết chúng tôi đang sử dụng nó. Họ chỉ đang gửi đô la và nhận peso.”

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *