Nhà giao dịch Dogecoin giải thích lý do tại sao rút ngắn DOGE bây giờ có ý nghĩa

Rate this post

Dogecoin (DOGE) đã tăng gần 100% tính đến thời điểm hiện tại (QTD) do hy vọng rằng Elon Musk sẽ tích hợp mã thông báo vào nền tảng Twitter. Tuy nhiên, tiềm năng của DOGE để tiếp tục xu hướng tăng trong những tuần tới là thấp, một nhà phân tích thị trường nổi tiếng lập luận.

Dogecoin ngắn khó?

Nhà phân tích thị trường độc lập GCR cho biết ông đang thiếu DOGE vừa phải dựa trên phản ứng gần đây của giá đối với một tweet của Musk. Đáng chú ý, DOGE đã đứng đầu địa phương ở mức 0,158 đô la vào ngày 1 tháng 11. Cùng ngày, Musk chia sẻ hình ảnh con cưng Shiba Inu của mình mặc một chiếc áo phông có logo Twitter.

GCR lập luận rằng hiệu ứng Musk đang giảm dần khi nói đến khả năng tích hợp của Dogecoin vào Twitter, có nghĩa là hầu hết các khoản lợi nhuận đã được định giá. .

Quá mua bắt đầu điều chỉnh

Trong khi đó, Dogecoin tiếp tục động thái điều chỉnh vào ngày 4 tháng 11, ba ngày sau khi đứng đầu ở mức 0,158 đô la.

Giá DOGE giảm xuống mức thấp 0,115 đô la vào ngày 4 tháng 11, một phần do tin đồn Twitter tạm dừng dự án phát triển ví tiền điện tử của mình. Điều đó đã đưa mức điều chỉnh tỷ lệ phần trăm ròng của mã thông báo từ mức cao nhất địa phương vào ngày 1 tháng 11 lên gần 27%.

Ngoài ra, động thái giảm giá xuất hiện do tình trạng mua quá mức của nó với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021.

Biểu đồ giá DOGE / USD trong ba ngày. Nguồn; TradingView

Sự điều chỉnh đã khiến giá Dogecoin kiểm tra lại mức hỗ trợ từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 5 năm 2022 (được xác định bởi phạm vi $ 0,108- $ 0,124; thanh màu đỏ trong biểu đồ ở trên) để tìm một đợt pullback tiềm năng. Đồng tiền có thể đạt 0,185 đô la, một mức trùng với đường Fib 0,236 của nó, nếu sự phục hồi xảy ra.

Ngược lại, việc phá vỡ dưới phạm vi $ 0,108- $ 0,124 có thể khiến DOGE giảm xuống còn $ 0,055 là mục tiêu giảm giá chính của chúng, giảm 55% so với mức giá hiện tại.

DOGE dữ liệu trên chuỗi

Hơn nữa, dữ liệu trên chuỗi của Dogecoin cho thấy sự sụt giảm nhất quán trong các chỉ số chính vào tháng 11, điều này có thể gây thêm áp lực bán.

Liên quan: Giá Shiba Inu giảm xuống mức thấp kỷ lục so với Dogecoin – Liệu lịch sử có lặp lại với đợt tăng 150%?

Ví dụ: đợt tăng giá do Twitter dẫn đầu của DOGE trùng hợp với sự gia tăng mạnh về số lượng giao dịch cá voi (trị giá hơn 100.000 đô la), cho thấy rằng họ đã ủng hộ động thái tăng giá. Nhưng sau ngày 1 tháng 11, ít cá voi hơn đã tương tác với mạng Dogecoin.

Số lượng giao dịch cá voi Dogecoin. Nguồn: Santiment

Trong khi đó, việc phân phối nguồn cung Dogecoin trên các địa chỉ nắm giữ từ 1.000 đến 10 triệu mã DOGE đã giảm cùng với giá. Ngược lại, nguồn cung được kiểm soát bởi các địa chỉ nắm giữ hơn 10 triệu mã thông báo DOGE đã tăng lên một cách khiêm tốn.

Phân phối cung cấp Dogecoin. Nguồn: Santiment

Ngoài ra, các địa chỉ nắm giữ dưới 100 DOGE đang tăng lên, ám chỉ rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã bù đắp áp lực bán của cá voi ở một mức độ nhất định.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.