Nhà kinh tế Trung Quốc kêu gọi Chính phủ xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử — Cảnh báo về các cơ hội công nghệ bị bỏ lỡ – Tin tức Bitcoin theo quy định

Rate this post

Một giáo sư kinh tế và cựu cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã kêu gọi chính phủ Trung Quốc xem xét lại lệnh cấm đối với tiền điện tử. Ông cảnh báo rằng việc cấm các hoạt động tiền điện tử có thể dẫn đến bỏ lỡ các cơ hội “rất có giá trị” đối với các hệ thống tài chính được quản lý.

Nhà kinh tế Trung Quốc cảnh báo về những cơ hội bị bỏ lỡ do lệnh cấm tiền điện tử

Một cựu cố vấn của ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã kêu gọi chính phủ Trung Quốc đánh giá lại lệnh cấm tiền điện tử của mình, South China Morning Post đưa tin hôm thứ Hai.

Huang Yiping từng là thành viên của Ủy ban Chính sách tiền tệ tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc từ năm 2015 đến năm 2018. Ông hiện là giáo sư tài chính và kinh tế tại Trường Phát triển Quốc gia của Đại học Bắc Kinh.

Mặc dù thừa nhận rằng lệnh cấm tiền điện tử có thể thực tế đối với Trung Quốc trong thời điểm hiện tại, cựu cố vấn ngân hàng trung ương nhấn mạnh rằng chính phủ nên xem xét liệu các chính sách đó có bền vững trong thời gian dài hay không. Ông cảnh báo rằng lệnh cấm vĩnh viễn đối với các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử có thể dẫn đến bỏ lỡ các cơ hội trong các công nghệ như chuỗi khối, vốn “rất có giá trị” đối với các hệ thống tài chính được quản lý.

Vào tháng 9 năm 2021, chính phủ Trung Quốc tuyên bố tất cả các hoạt động tiền điện tử là bất hợp pháp, tuyên bố rằng tiền điện tử đã phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính của đất nước đồng thời tạo ra nơi sinh sôi cho hoạt động tội phạm.

Bất chấp sự đàn áp đang diễn ra của chính phủ Trung Quốc, một số lượng đáng kể các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn ở Trung Quốc. Theo công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, Trung Quốc nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao nhất. Ngoài ra, hồ sơ phá sản của FTX vào tháng 11 năm ngoái cho thấy người dùng Đại lục chiếm 8% cơ sở khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử bị sụp đổ; FTX đã có hơn 5 triệu người dùng hoạt động trước khi nó bùng nổ.

Hơn nữa, các hoạt động khai thác tiền điện tử đã tăng lên ở Trung Quốc. Theo dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), lưu lượng truy cập từ Trung Quốc chiếm khoảng 20% ​​tổng tỷ lệ băm của bitcoin từ tháng 9 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Trung tâm giải thích: “Điều này cho thấy mạnh mẽ rằng hoạt động khai thác ngầm đáng kể đã hình thành trong quốc gia… Khi lệnh cấm được đưa ra và thời gian trôi qua, có vẻ như những người khai thác ngầm đã trở nên tự tin hơn và có vẻ hài lòng với sự bảo vệ được cung cấp bởi các dịch vụ proxy địa phương.”

Huang lưu ý rằng PBOC đang cố gắng thúc đẩy việc áp dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Mặc dù đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc e-CNY vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng ngân hàng trung ương đã bắt đầu tính tiền kỹ thuật số là một phần của nguồn cung tiền vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, cựu tổng giám đốc nghiên cứu của PBOC Xie Ping gần đây cho biết việc sử dụng CBDC của Trung Quốc là “thấp” và “rất không hoạt động”.

Thẻ trong câu chuyện này

Trung Quốc, tiền điện tử Trung Quốc, lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, tiền điện tử của Trung Quốc, ngân hàng trung ương Trung Quốc, nhà kinh tế học Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc, lệnh cấm tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc, Digital Yuan, e-CNY, PBOC, tiền điện tử pboc

Bạn có nghĩ rằng Trung Quốc sẽ thiết lập một khuôn khổ tiền điện tử thân thiện với tiền điện tử hơn trong tương lai gần không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Là sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và là người truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Đây không phải là lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào để mua hoặc bán, hoặc đề xuất hoặc chứng thực bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Cả công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm trực tiếp hoặc gián tiếp đối với bất kỳ thiệt hại hoặc tổn thất nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc phụ thuộc vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *