Nhà lãnh đạo Chechnya nói về chiến thuật tinh vi của Nga, khẳng định quân đội không rút lui

Rate this post

Nhà lãnh đạo Chechnya nói về chiến thuật tinh vi của Nga, khẳng định quân đội không rút - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Chechnya thề trung thành với lực lượng Nga. Tass ảnh

Trước đó, Vitaly Ginchev, phụ trách các vùng lãnh thổ được giải phóng của khu vực Kharkov, cho biết chính quyền đã bắt đầu sơ tán cư dân khỏi Kupyansk, Izyum, Shevchenkovo ​​và Balakleya.

Vào ngày 12 tháng 9, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng quân đội từ Balakleya và Izyum đã tập hợp lại theo hướng Donetsk để đạt được các mục tiêu đã nêu của chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm giải phóng Donbass. Đến lượt ông Kadyrov tuyên bố sẽ thu hồi tất cả các thành phố mà Nga bị mất trên hướng Kharkov của hoạt động quân sự đặc biệt, ông hứa sẽ thông báo kết quả cụ thể trong thời gian tới.

“Tôi xin trấn an những nhà bình luận ồn ào nhất và hoài nghi nhất. Trong thời gian diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt, chúng tôi không rút đi đâu cả. Mọi dư luận gây ra là do xuyên tạc và khiêu khích của phương Tây. Đừng để bị lừa. Có những khái niệm như chiến thuật và chiến lược , vốn phức tạp hơn trong quân đội của chúng tôi “, Kadyrov viết trên kênh Telegram cá nhân của mình.

“Chúng ta không thể cho phép mình bắn bừa bãi vào tất cả mọi người, kể cả dân thường, chỉ để thỏa mãn sự hưng phấn của những kẻ ngu dốt … Trong chiến dịch đặc biệt này, Nga đang cố gắng giảm thiểu thương vong về người. Tân phát xít đã cố tình nổ súng khắp nơi, bao gồm bắn vào người của họ. Đó là một sự khác biệt trong chiến thuật, “ông Kadyrov giải thích.

Ông kêu gọi đừng “vung kiếm trên đệm ghế sô-pha” mà hãy “tìm những lời ủng hộ phù hợp để cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ của chúng ta và cầu nguyện cho mọi người trở về an toàn sức khỏe và chiến thắng”.

Trong khi đó, vào ngày 14 tháng 9, Boris Rogov, chủ tịch của phong trào Chúng ta với nước Nga, cho biết việc xây dựng lực lượng Ukraine dọc theo toàn bộ tuyến liên lạc trong khu vực Zaporizhzhia (Zaporozhye) là rất lớn.

“Họ di chuyển quân đội Ukraine cả ngày hôm nay. Số lượng vũ khí và thiết bị mà họ đang di chuyển cũng rất ấn tượng. Lực lượng được xây dựng là rất lớn. Ông nói thêm: “Quân đội Nga quyết tâm tìm kiếm các máy bay chiến đấu của Zelensky.

Không có cuộc sơ tán nào được tiến hành khỏi các khu định cư lân cận. Tuy nhiên, nếu tình hình thay đổi, thì mọi kịch bản đều có thể xảy ra, ông nói.

Ngày 12/9, ông Rogov thông báo Lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị một cuộc tấn công lớn vào khu vực Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) và các giao lộ. Theo thông tin tình báo, chính Mỹ và Anh điều phối các hoạt động quân sự của Ukraine trên đường dây liên lạc ở Zaporozhye.

Chuyển động của súng M777 và xe MLRS của Ukraine đã được báo cáo. Đồng thời, quân đội Ukraine chiếm đóng các vị trí rải rác dọc theo toàn bộ đường dây liên lạc không cho quân Nga biết nơi phát động cuộc tấn công.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *