Nhà phát triển “12 nhân cách” tạo tiền tố cho 75% TVL trên Solana

Rate this post

Ian Macalinao, người đứng sau dự án Sabre Labs trên Solana, được xây dựng đến 12 dự án khác nhau trên chuỗi khối này để tăng giá trị nó lên.

Chân dung Ian Macalinao, “bố già DeFi” trên Solana. Ảnh: CoinDesk

Ian Macalinao – “Đã có sẵn DeFi” trên Solana

Sáng 05/08, thông tin được chia sẻ nhiều nhất trên cộng đồng tiền mã hóa là một bài báo đến từ CoinDesk. Ian Macalinaonhà sáng lập của Sabers Labs, một AMM nền tảng cũng trên chính blockchain này.

Theo CoinDeskIan Macalinao cùng anh trai là Dylan Macalinao là nhà phát triển đứng sau những dự án sau trên Solana bằng danh sách nhân dạng:

 • Sabre: nền tảng AMM cho stablecoin;
 • Sunny Aggregator: account tổng hợp ứng dụng;
 • Cashio: stablecoin miễn phí tập trung, đã bị tấn công vào tháng 03/2022 với thiệt hại hơn 52 triệu USD, giá CASH sau đó giảm về 0;
 • Goki: ví multi-sig;
 • Mỏ đá: nền tảng tổng hợp phần thưởng khai thác;
 • TribecaDAO: nền tảng quản trị phi tập trung;
 • Thùng: token hóa tài sản;
 • aSOL: mã thông báo khóa SOL;
 • Mũi tên: năng suất canh tác;
 • Traction.market: the future permissions;
 • Sencha: sàn DEX;
 • Ứng dụng Venko: thanh toán ứng dụng.

CoinDesk tuyên bố vào lúc đỉnh điểm, các dự án của Ian Macalinao chiếm đến 7,5 Tỷ USD trong tổng cộng 10,5 Tỷ USD khóa lại giá trị của TVL. Mặc dù vậy, đa số tiền này là đến từ Sabre và Sunny, với nhân nguyên sẽ được hé lộ ở bên dưới bài viết.

“Thú tội” không được đăng tải

CoinDesk reboot họ đã tiếp cận được một blog bài chưa từng được Ian Macalinao đăng tải, theo đó người này đã “thú nhận” đứng sau tất cả những dự án trên. Bài này blog đáng lý sẽ được đăng vào ngày 26/03/2022, tuy nhiên vì vụ hack Cashio diễn ra trước đó chỉ 3 ngày, nó đã vĩnh viễn tồn tại dưới dạng bản nháp.

Trong blog của bài viết, Ian Macalinao đã đưa ra những phát ngôn động như sau:

“Tôi vạch ra một kế hoạch để tối đa TVL cho Solana: Tôi sẽ xây dựng các giao thức xếp chồng lên nhau, để mỗi đồng đô la chảy vào hệ sinh thái sẽ được đếm nhiều lần.”

“Tôi tin rằng mình đã đóng góp không nhỏ vào giá trị gia tăng của SOL.”

Ian Macalinao có vẻ đẹp được giám sát bởi TVL, tiền tệ đo lường được sử dụng trong mỗi hệ thống tiền mã hóa sinh. This people got a most used to all DeFi project on Ethereum cũng sắp xếp chồng lên nhau để đếm đi đếm lại tiền nạp vào nhiều lần, do đó cũng không có sai khi tạo điều kiện đó cho Solana.

“Tôi rất khó chịu khi TVL của Ethereum cao hơn nhiều lần Solana. Tôi muốn tạo ra một hệ thống tương tự như thế này. Nhưng nếu một đội cùng đứng ra xây dựng nhiều dự án, TVL sẽ trở thành một con số không còn quan trọng nữa, do đó tôi đã tạo ra các danh sách ẩn nhân dạng. ”

Trước bàn luận, Ian Macalinao và Dylan Macalinao đã lập nên “Ship Capital”, một cộng đồng viên đang phát triển giải pháp cho Solana để chứa 11 nhân dạng khác của mình mà mình đang lập nên các dự án kia, tất cả Are used to use the account solution of Sabre.

“Nếu cả một hệ thống sinh được xây dựng chỉ có một số ít người, nó sẽ trông giống như vô cùng giả tạo. Tôi muốn tạo ra cảm giác có rất nhiều người đang xây dựng giao thức của chúng tôi, vì tôi ra mắt 20 sản phẩm bằng một danh sách chỉ. ”

Về lý do chỉnh sửa bài blog thú nhận, Ian Macalinao viết:

“Tôi tiết lộ điều này vì sớm sớm hay tôi cũng sẽ bị phát hiện thôi.”

Tuy nhiên, sau vụ hack Cashio, anh em nhà Macalinao đã đăng tải bài blog “Sabre Public Goods” để quảng bá đóng góp vào các giao thức khác nhau trên Solana. Bài viết này điểm danh 8 trong số 11 khác mà Ian Macalinao góp mặt, bài hát không đề cập đến Sunny và Cashio.

Ngoài ra, Ian Macalinao và 11 danh sách khác của mình cũng thường xuyên “tự khen” nhau trên mạng xã hội để tạo cảm giác tương tác cho nhóm Ship Capital Đã có một lần Ian Macalinao sử dụng 5 tài khoản Twitter khác nhau trong nhóm Ship Capital để bình luận về một bài đăng chỉ trong 4 phút.

Các dự án khác do Ian Macalinao xây dựng ẩn dạng danh sách và xin hỗ trợ mã thông báo SBR của Sabre để tiếp tục phát triển, về bản chất là “lấy tiền bỏ túi phải bỏ qua”.

DeFi Lego mô hình của Ian Macalinao

12 dự án DeFi mà Ian Macalinao phát triển được kết nối và bổ sung cho nhau một cách liên kết, tiền bảo đảm sẽ được luân chuyển tối ưu, bài hát cũng giúp thổi phồng TVL cho Solana.

Tại trung tâm của hệ thống sinh thái đó là đồng stablecoin thu ngân (CASH). To this stablecoin phát hành, Cashio chỉ chấp nhận tài sản thế chấp là mã thông báo cung cấp tài khoản (mã thông báo LP) của Sabre.

Ngược lại, để tạo thanh toán lãi suất cho người nắm giữ TIỀN MẶT, Cashio load token LP của Sabre vào Crate để nuôi. Crate after that use Arrow to find other DeFi protocol on Solana is for high rate. Ngoài ra, Cashio còn kiếm tiền từ việc cung cấp tài khoản cho Sunny Aggregator và Quarry. Lợi nhuận được gửi về một tổ chức quản trị phi tập trung quản lý, vào đó là TribecaDAO.

Ian Macalinao.

Sơ đồ liên kết dự án DeFi do Ian Macalinao khởi tạo. Nguồn: CoinDesk

Vụ hack Cashio

Vào ngày 23/03/2022, stablecoin Cashio bị một hacker không xác định được danh tính công, thiệt hại 52 triệu USD tiền của người dùng.

Trong bài blog thú tội, Ian Macalinao thừa nhận “đã làm mọi cách để gọi người dùng nạp tiền vào Cashio”. This has an error because of the Inorised failed for user through action create RA many kernel format.

Ian Macalinao sau đó yêu cầu hacker trả lại tiền cho dự án. Nếu hacker không trả tiền, nhà phát triển trẻ tuổi người Mỹ định hướng sẽ bỏ túi tiền để bồi thường cho những ai bị thiệt hại.

Hacker Cashio sau đó đã trả lại 14 triệu USD cho những người dùng gửi lời yêu cầu làm lành, bài hát lời hứa của Ian Macalinao thì mãi mãi là trên giấy vì blog bài không được đăng tải.

Ngoài ra, Ian Macalinao còn thừa nhận cảm hứng cho Cashio từ Basis.Cash, một dự án stablecoin thuật toán đời đầu đã thất bại vào năm 2021. Song, nhà phát triển ẩn danh của Basis.Cash không chấp nhận bỏ cuộc, Re sinh dự án của mình dưới một cái mới tên, đó là TerraUSD (UST) được xây dựng trên Terra (LUNA).

Cashio thực chất đã được Ian Macalinao xây dựng một cách “tạm bợ” để ra mắt vào sự kiện Breakpoint, hội nghị thường niên lớn nhất của Solana vào tháng 11/2021. This người viết trong blog bài viết:

“This main is a reason of the project is not an toàn, vì tôi phải làm nhanh để kịp thời hạn.”

Phát ngôn đó là hoàn toàn trái ngược những gì được đưa ra trước đó, bởi tại thời điểm Cashio ra mắt vào tháng 11/2021, Ian chính đã tuyên bố mình “mã kiểm tra của dự án” và thiết lập nó đủ bảo mật . Đến ngày 23/03, lúc Cashio bị hack, Ian Macalinao lại viết trên Twitter rằng: “Tôi đã không tìm kiếm mã tra cứu của Cashio đủ mức cần thiết.”

“Chuyển nhà” đã hát Aptos

Vào tháng 07/2022, Sabre Labs dưới sự lãnh đạo của anh em Macalinao thông báo thành lập Nhân vật chính, một quỹ đầu tư trị giá 100 triệu USD vào Aptos – blockchain được thành lập bởi các cựu nhân viên của Diem, dự án blockchain. bị hủy bỏ Facebook.

CoinDesk đã được tìm thấy hồ sơ đăng ký thành lập cũ Nhân vật chính gửi lên Bảng chứng chỉ và Giao dịch Mỹ (SEC), trong đó tuyên bố tên của quỹ chính là Ship Capital.

Sau khi Cashio sập, không có nhà đầu tư vào các dự án của Ian Macalinao trên Solana đã mất trắng tiền bạc. Họ xin Ian Macalinao giúp đỡ hoặc ít nhất là liên hệ với các nhà phát triển của Sunny để cung cấp hướng đi tiếp theo, vì dù gì cũng nằm trong hội Ship Capital.

Ian Macalinao viết trên Discord của Sunny:

“Nhà phát triển Sunny đang rất thất vọng vì mất gần như toàn bộ tiền tiết kiệm sau Cashio. Tôi khuyến khích anh ấy tái xây dựng Sunny bằng ngôn ngữ lập trình Move, an toàn hơn nhiều so với Rust của Solana. ”

Move main là chương trình thiết lập ngôn ngữ đang được sử dụng Aptos.

Tổng hợp Coin68

You may you quan tâm:

You may you quan tâm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *