Nhà phát triển Bitcoin kỳ cựu Jeff Garzik thành lập Công ty sản xuất phim Web3

Rate this post

Jeff Garzik, một nhà phát triển chính của hệ điều hành Linux và dự án Bitcoin Core, đã công bố sự ra mắt của NextCypher Productions vào ngày 2 tháng 8.

Nhà phát triển Bitcoin kỳ cựu Jeff Garzik thành lập Công ty sản xuất phim Web3
Nhà phát triển Bitcoin kỳ cựu Jeff Garzik thành lập Công ty sản xuất phim Web3

Đây là một công ty giải trí độc lập, hướng tới việc sử dụng công cụ Web3 để sản xuất phim khoa học viễn tưởng.

Jeff Garzik được biết đến là người đồng sáng lập Bloq, Spacechain và Vesper Finance. Không chỉ vậy, ông còn được coi là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của Bitcoin Core.

Về dự án mới, Garzik cho biết NextCypher cho phép anh trở lại với niềm đam mê khoa học viễn tưởng, lĩnh vực đã đưa anh đến với tiền điện tử ngay từ đầu. Garzik tiết lộ rằng theo ý kiến ​​của mình, nguồn gốc của Web3 có thể được tìm thấy trong các trang sách thuộc thể loại Cyberpunk. Danh mục này bao gồm các tựa game phổ biến như William Gibson’s Neuromancer, Neal Stephenson’s Snowcrash và các trò chơi nhập vai như “Shadowrun” và “Cyberpunk”.

Để khởi động dự án, Garzik đã đầu tư 1 triệu USD tiền riêng của mình để tài trợ cho NextCypher, công ty dự kiến ​​khởi động dự án truyền hình đầu tiên là Deathlands (dựa trên tiểu thuyết của Jack Adrian, do Altman và Vitale sản xuất) và Looking Glass, a ý tưởng đột phá từ Garzik trong quá khứ, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023.

Ngoài ra, Garzik cũng đang tìm cách tận dụng các công nghệ Web3 như NFT để liên kết với nội dung kỹ thuật số, cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu cho các tác phẩm do NextCypher sản xuất. Ông khẳng định NFT sẽ là cánh cổng dẫn đến trải nghiệm NextCypher đẳng cấp Hollywood.

“Chúng tôi đã cố gắng nghĩ ra tất cả những cách thú vị, tuyệt vời, hấp dẫn mà người hâm mộ muốn trải nghiệm từ * hình thành * ở giai đoạn ý tưởng, đến hậu kỳ và phát trực tuyến trên YouTube. Amazon hoặc Netflix. ”

Cuối cùng, Garzik chia sẻ rằng nhóm phát triển của NextCypher vẫn đang tìm hiểu xem các NFT blockchain nào sẽ được đúc trên nền tảng này, nhưng lưu ý rằng hướng đi là tránh các khoản phí cao hiện liên quan đến Ethereum.

“Chúng tôi hiện đang tìm kiếm ngôi nhà tốt nhất cho điều đó. Vì vậy, câu trả lời mặc định là một sidechain được kết nối với Ethereum, như Polygon hoặc Avalanche. Chúng tôi vẫn đang đàm phán giữa các dự án để xem chúng tôi sẽ chọn nơi nào để * hạ cánh ”.

Tuy nhiên, trường hợp của Jeff Garzik về việc rẽ sang một hướng mới không phải là quá mới khi chúng ta tham khảo các con đường sự nghiệp hiện tại từ các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin Core. Vào cuối năm 2021, nhà phát triển John Newbery và người bảo trì Samuel Dobson đã rời Bitcoin Core vì một số lý do cá nhân. Gần đây, Peter Wuille – một nhà bảo trì khác cũng thu hẹp phạm vi hoạt động của mình cho dự án.

Coin tổng hợp68

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.