“Nhà Trắng không chuẩn bị cho một cuộc suy thoái”

Rate this post

– Quảng cáo –

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain nói rằng nước Mỹ không suy thoái. “Nền kinh tế đang phát triển. Nó mạnh mẽ,” ông nhấn mạnh.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain, trợ lý hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, đã chia sẻ bình luận kinh tế của mình trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC hôm thứ Năm.

– Quảng cáo –

Anh ấy nói:

Chúng ta không ở trong tình trạng suy thoái… Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp lịch sử… Nền kinh tế đang phát triển. Mạnh mẽ. Nó đang tạo ra công ăn việc làm.

Ngoài ra, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng Nhà Trắng không chuẩn bị cho một cuộc suy thoái:

Không có cuộc họp hay bất cứ điều gì diễn ra để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái bởi vì… hãy nhìn xem, những gì chúng ta đang thấy ngay bây giờ là một thị trường lao động mạnh mẽ.

Sau đó, thư ký báo chí tiếp tục: “CCác nhà kinh tế khác nói rằng sức mạnh thị trường lao động không phù hợp với suy thoái hoặc thậm chí trước suy thoái. Chúng tôi tin rằng nền kinh tế đang cực kỳ phục hồi ”.

Trong khi các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ không lo lắng về suy thoái kinh tế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 98% giám đốc điều hành có chuẩn bị các suy thoái ở Mỹ.

Ngày càng nhiều nhà kinh tế cảnh báo về một cuộc suy thoái trầm trọng do Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cho biết nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong sáu đến chín tháng.

Giám đốc điều hành Tesla và Ông chủ Twitter Elon Musk tin rằng cuộc suy thoái của Hoa Kỳ có thể kéo dài cho đến khi mùa xuân năm 2024, trong khi nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers cho rằng điều này sẽ suy thoái tồi tệ nhất trong cuộc sống của cậu ta.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *