Nhà Trắng không chuẩn bị cho suy thoái – Chánh văn phòng cho biết nền kinh tế Mỹ rất mạnh – Kinh tế Bitcoin News

Rate this post

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain nói rằng nước Mỹ không suy thoái. “Nền kinh tế đang phát triển. Nó mạnh mẽ, ”ông nhấn mạnh. Ngoài ra, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết không có cuộc họp hoặc bất kỳ điều gì xảy ra trong việc chuẩn bị cho một cuộc suy thoái.

Nhà Trắng loại bỏ những lo ngại về suy thoái

Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain, trợ lý hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, đã chia sẻ triển vọng kinh tế của mình trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC hôm thứ Năm. Anh ấy nói:

Chúng ta không ở trong tình trạng suy thoái… Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp trong lịch sử… Nền kinh tế đang phát triển. Nó mạnh. Nó đang tạo ra công ăn việc làm.

Tuyên bố của ông lặp lại những gì Biden đã nói vào tháng trước, khi ông nhấn mạnh rằng nền kinh tế Mỹ “mạnh như địa ngục”.

Ngoài ra, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với hãng thông tấn rằng Nhà Trắng không chuẩn bị cho một cuộc suy thoái, nêu rõ:

Không có cuộc họp hoặc bất cứ điều gì xảy ra như vậy để chuẩn bị cho một cuộc suy thoái bởi vì… hãy nhìn xem, những gì chúng ta đang thấy ngay bây giờ là một thị trường lao động mạnh mẽ.

Thư ký báo chí sau đó đã được hỏi khi đang trên đường đến Albuquerque, New Mexico, với Tổng thống Biden hôm thứ Sáu rằng liệu chính quyền có thiếu thận trọng khi không chuẩn bị cho một cuộc suy thoái hay không vì thị trường trái phiếu dự báo 48% khả năng suy thoái trong năm tới. , theo Evercore ISI.

“Nhìn này, tôi chỉ muốn thực sự rõ ràng ở đây,” cô ấy trả lời. “Không chỉ chúng ta nói điều này, tôi chỉ đang nói ra điều đó. Bởi vì không chỉ chúng tôi ở cơ quan quản lý, mà còn các nhà kinh tế khác đang nói rằng sức mạnh của thị trường lao động của chúng tôi không nhất quán – nó thực sự không – với suy thoái hoặc thậm chí trước suy thoái. Chúng tôi tin rằng nền kinh tế của chúng tôi cực kỳ phục hồi, như chúng tôi đã thấy dưới thời chính quyền này, vì công việc mà tổng thống này đã làm, vì các chính sách kinh tế của ông ấy. “

Trong khi các quan chức hàng đầu của Mỹ tiếp tục giảm bớt lo ngại về suy thoái, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 98% giám đốc điều hành đã chuẩn bị cho suy thoái ở Mỹ. Chính quyền Biden cũng bị cáo buộc đang cố gắng xác định lại suy thoái là gì.

Ngày càng nhiều nhà kinh tế cảnh báo về một cuộc suy thoái trầm trọng khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát. Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cho biết nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong sáu đến chín tháng. Tuy nhiên, ông đã nêu ra một số yếu tố “đáng quan tâm hơn nhiều”. Giám đốc điều hành Tesla và ông chủ Twitter Elon Musk tin rằng cuộc suy thoái của Mỹ có thể kéo dài đến mùa xuân năm 2024 trong khi nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers cho rằng đây sẽ là cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong đời ông.

Bạn nghĩ gì về bình luận của Chánh văn phòng Nhà Trắng và thư ký báo chí? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Kevin Helms

Một sinh viên ngành Kinh tế Áo, Kevin đã tìm thấy Bitcoin vào năm 2011 và đã trở thành một nhà truyền giáo kể từ đó. Mối quan tâm của anh ấy nằm ở bảo mật Bitcoin, hệ thống mã nguồn mở, hiệu ứng mạng và sự giao thoa giữa kinh tế học và mật mã.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *