Nhận thuế tiền điện tử của bạn theo thứ tự, IRS cảnh báo hàng trăm kẻ trốn tránh

Rate this post

Cơ quan thu thuế của Hoa Kỳ đang tăng gấp đôi việc giải quyết việc trốn thuế tiền điện tử.

Bộ phận Điều tra Hình sự của Sở Thuế vụ (IRS) cho biết họ đang chuẩn bị “hàng trăm” trường hợp trốn thuế tiền điện tử, theo Jim Lee, giám đốc điều hành.

Nhiều trường hợp trong số này liên quan đến “sự biến động”, trong đó các nhà đầu tư đã không khai báo việc trao đổi tiền điện tử thành tiền tệ fiat. Các trường hợp khác liên quan đến các cá nhân nhận thanh toán bằng tiền điện tử sau đó bỏ qua việc báo cáo thu nhập.

Lee nói rằng các cuộc điều tra xung quanh tài sản kỹ thuật số đã trở nên nổi bật hơn nhiều trong ba năm qua. Trong khi hầu hết các trường hợp trước đây liên quan đến rửa tiền, các trường hợp trốn thuế tiền điện tử hiện chiếm gần một nửa tổng số.

Để chiếm tỷ lệ ngày càng tăng này, cơ quan đã thành lập Văn phòng Dịch vụ Pháp y và Mạng vào năm ngoái. Đây là đơn vị hợp nhất điều tra tội phạm mạng với tài sản kỹ thuật số, cũng như pháp y kỹ thuật số và vật lý.

Giám đốc bộ phận đã nêu bật một trường hợp nổi tiếng từ đầu năm nay, trong đó những người sáng lập Bitqyck là Bruce Bise và Samuel Mendez đã bị kết án vì tội trốn thuế. Với 7 tỷ đô la, Lee cho biết số lượng tiền điện tử bị thu giữ trong năm nay gấp đôi số tiền so với năm trước.

Thuê Spree để hỗ trợ điều tra thuế tiền điện tử

Để hỗ trợ cho những nỗ lực điều tra này, Lee cho biết bộ phận Điều tra Hình sự dự định thuê hơn 500 nhân viên. Trong năm tài chính tiếp theo, Lee cho biết bộ phận này sẽ hỗ trợ 360 nhân viên đặc nhiệm, cũng như 150 công nhân bổ sung.

Việc đóng cửa học viện đào tạo của sư đoàn, cũng như các địa điểm thử nghiệm, đã cản trở nỗ lực tuyển dụng vào năm 2020 và 2021. Do đó, sư đoàn trưởng nhận xét rằng việc tăng số lượng nhân viên sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông trong năm tới.

Cách báo cáo thuế tiền điện tử

Mặc dù tin tức này có thể liên quan đến các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng vẫn chưa muộn để tìm hiểu cách thức và những gì cần tuyên bố. Mặc dù được gọi là tiền điện tử, IRS coi các tài sản kỹ thuật số là tài sản, vì vậy nó coi bất kỳ sự đánh giá hoặc giảm giá nào của những tài sản này là lãi và lỗ vốn.

Các nhà đầu tư tiền điện tử hy vọng tránh phải trả những khoản thuế này chỉ cần tuân thủ châm ngôn của Bitcoin: HODL. Đơn giản chỉ cần mua tiền điện tử không phải là một sự kiện phải chịu thuế. Do đó, những người đã mua tiền điện tử nhưng vẫn chưa bán không phải trả thuế cho số tiền nắm giữ của họ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải trả thuế khi bán hoặc giao dịch tiền điện tử của họ theo cách được ghi nhận là thu được. Thuế suất đối với khoản thu được sẽ phụ thuộc vào việc các nhà đầu tư nắm giữ tài sản trong hơn hay dưới một năm.

Mặt khác, việc báo cáo lỗ trong một khoản đầu tư tiền điện tử có thể bù đắp các khoản lãi khác lên đến 3.000 đô la. Thật không may, đây chỉ là trường hợp nếu tổng số lỗ lớn hơn tổng số tiền lãi. Tuy nhiên, điều này có thể hữu ích cho nhiều nhà đầu tư đã phải trải qua mùa đông tiền điện tử năm nay.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *